7 LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH KHÁC SẠN – DU LỊCH

 

Mỗi ngày, ở đâu đó trên trái đất, các chuỗi khách sạn lại mở thêm những khách sạn mới. Du lịch khách sạn (DLKS) thật sự là một ngành nghề “toàn cầu” khi có đến hàng triệu khách sạn, quán bar, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, quán cà phê, tàu du lịch, quán rượu, quán ăn nhanh…tạo ra hàng trăm triệu việc làm, khiến ngành DLKS trở thành một trong những nguồn sử dụng lao động lớn nhất trên thế giới. Vậy tại sao tôi và bạn, chúng ta lại làm việc trong ngành DLKS?

1. Đảm bảo một công việc

Mọi người đều cần phải ăn và uống. Rất nhiều trong số họ luôn cần ở khách sạn. Bạn có thể khá an tâm rằng tấm bằng DLKS của mình sẽ hữu dụng mà không bị vứt vào một xó xỉnh nào đó. Nghề Quản lý khách sạn sẽ luôn luôn cần thiết, và điều này không xảy ra với tất cả mọi ngành nghề, nhất là trong thời đại phát triển của công nghệ như hiện nay.

2. Làm cho mọi người hạnh phúc

Dù bạn là lễ tân, người phục vụ, nhân viên trị liệu tại spa, mỗi lần tiếp xúc với khách hàng bạn đều có cơ hội để làm cho họ vui. Có thể là một điều nhỏ bé và khác lạ, hoặc có thể là to lớn. Dù có thế nào, công việc của bạn là công việc của mọi người và mọi người là công việc của bạn. Tất cả những gì bạn đang làm là để mang niềm vui và hạnh phúc tới cho mọi người. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế nhỉ?!

3. Bạn có thể phát huy sự sáng tạo

Trong ngành DLKS, bạn luôn tạo ra một sản phẩm nào đó, ở nhiều cách thức khác nhau. Một món ăn, một đồ uống, hoặc một trải nghiệm…Bạn luôn có thể thử tìm nhứng cách mới để làm cho khách hàng thấy thích thú và hài lòng hơn. Bạn luôn được khích lệ để làm như vậy. Niềm tự hào và ngợi khen dành cho bạn chính là khi những gì bạn suy nghĩ lại trở thành một điều gì đó tích cực cho người khác. Với một số người, đó chính là nguồn năng lượng giúp họ tiếp tục mỗi ngày.

4. Bạn có thể khám phá thế giới!

Mỗi thành phố trên thế giới đều tham gia vào ngành Quản lý khách sạn. Chắc chắn là vậy, dù ít dù nhiều. Bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng và khách sạn ở hầu hết mọi nơi mà bạn tới. Ngành Quản lý khách sạn cho bạn cơ hội được đi đó đây, gặp gỡ những con người thú vị, khám phá những nền văn hóa mới, và điều quan trọng nhất là khám phá bản thân mình. Chẳng có ngôi trường nào tốt hơn trường học cuộc sống. Bạn chỉ có thể học được nhiều nhất khi quan sát người khác những người khác; những gì bạn tự trải nghiệm và tự rút ra bài học cho mình chính là những điều tạo nên bản thân bạn. Và nếu bạn chưa hiểu rõ (bản thân mình), thì du hành và ngành DLKS chính là điều sẽ giúp bạn.

5. DLKS không bao giờ là công việc nhàm chán

Đây là một ngành nghề rất đa dạng. Mỗi ngày là một ngày mới, mỗi giờ bạn làm việc đều khác nhau. Tất nhiên, sẽ có những ngày bạn như muốn phát điên, nhưng đó chỉ là những lúc bạn quá bận rộn, mọi người đều biết rằng một khách sạn bận rộn luôn chứa đựng một nguồn năng lượng rất dồi dào; làm việc theo nhóm, đạt được mục tiêu chung, làm khách hàng hài lòng. Bạn chỉ cần nháy mắt là đã thấy 16 giờ làm việc trôi qua. Cuối cùng bạn cũng được nghỉ ngơi, tận hưởng thành quả công việc mà mình và đồng nghiệp đã làm được. Cảm giác làm việc chăm chỉ và được trả công xứng đáng rất tuyệt vời.

6. Không quá khó để phát triển

Câu nói “số phận của bạn nằm trong tay bạn” rất đúng đối với ngành DLKS. Khi bạn thực sự có động lực, có bằng cấp, xây dựng quan hệ tốt với khách hàng và đồng nghiệp, bạn sẽ sớm thấy mình ở các vị trí giám sát hoặc quản lý. Nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Mọi người đều có thể học trường đào tạo về khách sạn, học hành chăm chỉ và lấy được tấm bằng tốt nghiệp. Nhưng điều quan trọng chính là hiệu quả công việc của bạn. Nếu khách hàng yêu mến bạn, hãy chắc chắn rằng sếp của bạn hoặc sếp của khách hàng cũng yêu mến bạn như vậy.

7. Bạn không cần phải cảm thấy bế tắc

Một điểm mạnh của ngành Quản lý khách sạn là bạn có thể di chuyển qua các bộ phận khác nhau. Nếu ban đầu bạn làm việc tại một vị trí mà sau đó lại thấy không thật sự thích nó, bạn không cần phải gò mình ở vị trí đó tháng này qua năm khác, vì chẳng bao giờ quá muộn để thay đổi. Bạn có thể chuyển sang một trong rất nhiều vị trí khác cùng ngành nghề. Và khi bạn đã tìm ra vị trí yêu thích của mình, bạn sẽ thấy đó là việc bạn muốn làm trong cuộc đời mình. Hãy nhớ tới câu nói “nếu bạn được làm công việc mình yêu thích, bạn sẽ chẳng bao giờ phải làm việc một ngày nào trong đời”!

Sưu tầm: Trâm Anh

 

One thought on “7 LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH KHÁC SẠN – DU LỊCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tiếng ViệtEnglishPolski