Giới thiệu chung

Ba Lan là một quốc gia nằm ở trung tâm của Châu Âu. Với tổng diện tích là 312,679 km² (120,728 dặm vuông), là quốc gia lớn thứ bảy trên thế giới. Dân số Ba Lan khoảng hơn 38,5 triệu người. Thủ đô là Warsaw (khoảng 2 triệu dân). Ba Lan giáp 7 quốc gia: Đức ở phía tây, Cộng hòa Séc và Slovakia ở phía nam, Ukraine, Belarus và Litva ở phía đông và Nga ở phía bắc. Ngôn ngữ tiếng Ba Lan là ngôn ngữ được sử dụng chính, tuy nhiên người dân Ba Lại lại rất ưa chuộng sử dụng tiếng Anh. Ba Lan là đất nước phát triển bao gồm nhiều thành phố lớn như:  Warszawa, Katowice, Krakow, Lodz, Wroclaw, Warsaw …

Địa lý – khí hậu ở Ba lan

Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, tiếp giáp với Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic. Ba Lan là nơi có bãi biển dài tới 528km nên khí hậu ở đây cũng khá ôn hoà và dễ chịu. Nhiệt độ trung bình trên cả nước khoảng 20°C – 25°C vào mùa hè và -2°C – 5°C và mùa đông.

Kinh tế

Ba Lan là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển, là nước lớn thứ 6 của EU và được coi là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất. Hiện tại, kinh tế Ba Lan đang trong thời kì phát triển mạnh mẽ và quốc gia này đã trở thành thành viên của Liên minh châu Âu, khối NATO, Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD), Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Cơ quan Vũ trụ châu Âu, Hiệp ước Schengen và và nhiều tổ chức khác trên thế giới.

Xã hội

Về văn hoá Ba Lan là nơi có nền văn hoá đa dạng và độc đáo nhất trên thế giới.  Văn hóa Ba Lan là sự giao thoa giữa các nền văn hóa lớn tại Châu Âu, thể hiện rõ nét trên kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật của quốc gia này. Ba Lan cũng được coi là một dân tộc đồng nhất trên thế giới với 96.7% dân cư là người gốc Ba Lan. Do đó, nơi đây không có dấu hiệu của việc phân biệt chủng tộc, tôn giáo và duy trì ở mức độ cao về bình đẳng giới cùng phong trào thúc đẩy hòa bình.

Người dân Ba Lan có truyền thống hiếu khách với người nước ngoài, chủ trương xây dựng mối quan hệ thân thiện với các quốc gia khác.

Giáo dục

Mỗi năm, hàng triệu học sinh đến Ba Lan sinh sống và học tập. Sau khi tốt nghiệp ở Ba Lan, sinh viên chắc chắn sẽ có cơ hội việc làm ở bất kỳ quốc gia nào.

Bên cạnh đó, nhiều trường đại học Ba Lan cũng nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao. Giảng viên tại các trường đều là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm giảng dạy.

Đặc biệt, Ba Lan là quốc gia có chi phí học tập vô cùng hợp lý, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác tại Châu Âu. Học phí các khóa học tại đây chỉ khoảng 3,000 – 5,000 EUR/năm; cùng với chi phí sinh hoạt khoảng 300 – 500 EUR/tháng.

Ngoài ra, bằng cấp tại Ba Lan được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.