Đại học Corvinus of Budapest

I. Giới thiệu chung

Đại học Corvinus là cơ sở giáo dục nổi tiếng nhất của Hungary trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và khoa học xã hội. Giáo dục cấp đại học, giống như ở các nước tiên tiến nhất trên thế giới, bắt đầu ở Budapest vào những năm 20 tại Khoa Kinh tế tự trị của Đại học Khoa học Hoàng gia Hungary.

II. Tổng quan

1899: Tiền thân trực tiếp của Corvinus, Học viện Thương mại Phương Đông được thành lập

Năm 1917: Theo đề nghị của Tổng giám đốc Elemér Balogh, Hangya Szövetkezet (Hợp tác xã ‘nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng’) cung cấp một quỹ trị giá một triệu vương miện Hungary vì lợi ích của trường đại học kinh tế tương lai

1920: Vào ngày 5 tháng 10, Đạo luật XXXI năm 1920 về việc thành lập Khoa Kinh tế của Đại học Khoa học Hoàng gia Hungary có hiệu lực. Lễ khai giảng đầu tiên diễn ra vào ngày 31/10.

1934: Khoa Kinh tế được tích hợp vào Đại học Kinh tế và Công nghệ Palatine Joseph

1948: Trường Đại học Kinh tế Hungary tự trị ra đời

1950: Trường đại học chuyển đến Dinh Tổng trưởng Hải quan cũ nằm ở Fővám tér

Năm 1953: Trường được đổi tên thành Đại học Khoa học Kinh tế Karl Marx

Năm 1956: Một cuộc họp được tổ chức với sự tham gia của các học giả và sinh viên thông qua danh sách 22 điểm bao gồm các nhu cầu chính sách quốc gia chính. Vào ngày 23 tháng 10, học sinh tham gia một cuộc diễu hành trang nghiêm đến Tượng đài Bem. Giáo dục bị đình chỉ cho đến ngày 1 tháng 2 năm 1957.

Năm 1968: Kálmán Szabó trở thành Hiệu trưởng và thực hiện một cuộc cải cách lớn đối với các chương trình học.

1970: Là trường đầu tiên thuộc loại này ở Hungary, Trường Cao đẳng Nghiên cứu Cao cấp Rajk László được thành lập dưới sự lãnh đạo của Attila Chikán

Năm 1989: Là kết quả của việc tái cấu trúc khoa, Trường Kinh doanh, Trường Kinh tế và Khoa Khoa học Xã hội ra đời.

1990: Trường được đổi tên thành Đại học Khoa học Kinh tế Budapest

Năm 1996: Trường tham gia Liên minh CEMS gồm các trường kinh doanh và công ty hàng đầu trên thế giới.

2007: Tòa nhà „C” ở góc đường Közraktár và Czuczor được khánh thành, Khuôn viên ở phía Pest hiện bao gồm ba tòa nhà cùng với Cung điện Hải quan trưởng và Nhà muối

2019: Một chương trình MBA liên kết được thiết lập với một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, Đại học Phúc Đán Thượng Hải

Trường Kinh doanh Corvinus đã giành được vị trí đầu tiên trong số các trường kinh doanh tốt nhất ở Đông Âu theo Eduniversal và nó cũng đạt được Chứng nhận EQUIS trong hội nghị thường niên của EFMD.

Trường Kinh doanh Corvinus cũng được xếp hạng trong 100 trường kinh doanh tốt nhất đầu tiên theo Xếp hạng các Trường Kinh doanh của Financial Times.

Dựa trên đánh giá của sinh viên và phiếu bầu của giám đốc học thuật, Corvinus được vinh danh là trường tốt thứ 3 trong số 32 thành viên CEMS năm 2019 ở hạng mục Trường học của năm CEMS.

Corvinus Science Shop đã dẫn đến sự gia tăng được quốc tế công nhận vào năm 2019: trong khuôn khổ các khóa học do 29 giáo sư hướng dẫn, 765 sinh viên có cơ hội giải đáp các câu hỏi do 40 đối tác của chúng tôi đưa ra và kết quả là họ đã tạo ra một sự tích cực đáng kể tác động xã hội.

Chương trình Thạc sĩ về Toán tài chính và Tính toán của Trường Kinh tế Corvinus đã giành vị trí thứ 31 trong số 40 chương trình thạc sĩ tốt nhất trên thế giới trong bảng xếp hạng của Eduniversal trong hạng mục Khoa học Bảo hiểm, Rủi ro & Tính toán.

Năm 2019, chương trình Thạc sĩ về Chính sách Công và Quản lý đã đạt được chứng nhận quốc tế của Hiệp hội Công nhận Hành chính Công Châu Âu (EAPAA) cho giai đoạn 2019-2026, đây là lần thứ hai trong trường hợp của chương trình của Hungary và là lần đầu tiên trong trường hợp của chương trình tiếng Anh. Ngoài ra, số lượng sinh viên đăng ký các vị trí học bổng của chương trình Cử nhân Kinh tế Ứng dụng đã tăng 30%, bao gồm cả số người nộp đơn đầu tiên.

Thạc sĩ Kinh tế Môi trường và Khu vực của Trường Khoa học Xã hội và Quan hệ Quốc tế đã giành được vị trí cao quý trong số hơn 1000 trường đại học trong bảng xếp hạng toàn cầu của Eduniversal: đứng thứ 36 trong số 100 chương trình tốt nhất về phát triển bền vững và quản lý môi trường.

Tiếng ViệtEnglishPolski