DU HỌC HUNGARY

DU HỌC HUNGARY – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 100%

Thủ đô: Budapest                                         

Dân số: 9,773 triệu

Diện tích: 93.030 km²

Ngôn ngữ: Tiếng Hungary. Tiếng Anh

Hungary là một quốc gia không giáp biển thuộc khu 

 

vực Trung Âu. Nước này tiếp giáp với Slovakia về phía bắc, Áo về phía tây, Slovenia về phía tây nam, Croatia và Serbia về phía nam, Romania về phía đông và Ukraina về phía đông bắc. Thành phố Budapest là thủ đô của Hungary.

  1. Con người “nơi bản xứ”

Người Hungary nổi tiếng là tốt bụng và hiếu khách, đặc biệt dưới thời cộng sản, giới du học sinh Việt rất được người bản xứ yêu mến và giúp đỡ tận tình. Những câu chuyện về sự cưu mang của người Hungary thời đó, tới nay vẫn được nhiều thế hệ người Việt truyền tụng…

Đến với Hungary bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng các tinh hoa đẹp đẽ ở đó mà còn được thăm thú vẻ đẹp các nước Châu Âu xung quanh Hungary.

  1. Nền văn hóa

Hungary trở thành địa điểm du học hấp dẫn đối với các bạn trẻ nước ngoài là nhờ sự tổng hợp, hòa quyện của nhiều yếu tố. Ðó là nền văn hóa lâu đời, khí hậu ôn đới lục địa chỉ có duy nhất ở vùng lòng chảo Các-pát, với rau xanh và hoa quả có chất lượng nổi trội hơn trên thế giới; sự hội tụ nhiều nền văn hóa ẩm thực, v.v. Thủ đô Budapest và nhiều thành phố có lịch sử đa dạng; những thảo nguyên bát ngát nằm ở phía tây châu Âu – nơi lý tưởng dành cho những du khách muốn giải trí bằng đi săn bắn, cưỡi ngựa và câu cá. Nhiều lễ hội văn hóa, dân gian truyền thống được tổ chức trong năm và các loại hình âm nhạc phong phú.

 

Hungary là một trong những quốc gia có lịch sử lâu đời, là một trung tâm văn hóa lớn của châu Âu. Hiện nay, Hungary là một trong những địa điểm hấp dẫn bậc nhất ở Trung và Đông Âu với các dinh thự lộng lẫy, các nhà thờ thời trung cổ, vương cung, thánh đường tráng lệ cùng các tòa lâu đài cổ kính,…

 

Không chỉ có vậy, Hungary còn cuốn hút du khách khắp nơi bởi các lễ hội văn hóa độc đáo thể hiện đậm nét văn hóa truyền thống lâu đời mà có thể bạn chưa biết.

  1. Chất lượng cuộc sống

Budapest đứng thứ 34 trong danh sách các thành phố đáng sống nhất trên thế giới, vượt Hongkong (35), Washington (37), Miami (45) và London (48), trong khi Vienna đứng đầu bảng xếp hạng mới đây nhất của “Economist Intelligence Unit” (EIU). (Năm 2018).

Hungary còn nổi tiếng với mức chi phí thấp, phù hợp với các bạn du học sinh ở nước ngoài, mức thu nhập làm việc cao. Đặc biệt, về Chất lượng bảo hiểm y tế được miễn phí chăm sóc sức khỏe cho du học sinh.

  1. Nền giáo dục

Hungary được ghi nhận là đất nước sớm có nền giáo dục tiên tiến. Ngay từ cuối thế kỷ 19, sau khi đạt được Hòa ước Áo – Hung vào năm 1867, chính phủ Hungary đã lập ra những hội đồng nghiên cứu nền giáo dục của các nước láng giềng tiên tiến như: Đức, Pháp, Áo… để tìm ra chính sách giáo dục tốt nhất cho đất nước mình.

 

Ngày nay, Hungary đang dần trở mình thành tụ điểm Giáo dục Đại học thu hút nhất khu vực. Theo thống kê, Hungary ngày càng trở thành mục tiêu đích đến học tập, số lượng sinh viên đang ngày nhiều và có xu hướng gia tăng cao trong tương lại.

 

Hungary tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư chất lượng giáo dục bậc cao, cung cấp hệ thống giáo dục đa dạng với nhiều ngành nghề học đa dạng, đặc biệt các lĩnh vực chiếm thế mạnh là kinh doanh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, Âm nhạc…Một số trường tiêu biểu sở hữu chất lượng đào tạo ngành nghề uy tín là Đại học Debrencen và Trường đại học Kinh tế Budapest, Trường đại học Budapest Metropolitan.

Với chi phí học tập cực rẻ và nhiều học bổng toàn phần được chính phủ Hungary và Việt Nam đã thu hút được nhiều bạn trẻ biết đến và lựa chọn thích hợp tương lai của mình.

 

CHI PHÍ RẺ

Thủ đô Budapest nằm trong top 10 thành phố có chi phí du học thấp năm 2017 (theo QS). Đây được đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu, là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Budapest có 3 đại học được xếp hạng cao nhưng học phí trung bình chỉ vào khoảng 1.500. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng rẻ hơn rất nhiều so với thủ đô của các nước châu Âu khác như London hay Paris, chỉ khoảng 8.000 – 10.000 USD/năm.

 

HỢP TÁC GIÁO DỤC VIỆT NAM – HUNGARY MANG ĐẾN NHIỀU CƠ HỘI

Từ năm 1950-1960 của thế kỷ trước, ngay sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Hungary bắt đầu cung cấp học bổng hàng năm cho học sinh Việt Nam.

 

Theo ước tính đến năm 2017 Hungary đã đào tạo cho Việt Nam khoảng gần 4.000 học sinh và thực tập sinh, các ngành đào tạo chính là y tế, giáo dục, công nghệ thông tin, nông nghiệp…

 

Năm 2018, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary theo trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ và thực tập ngắn hạn.

 

Trong thời gian tới, ngoài việc tăng thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Hungary du học, chính phủ hai nước dự kiến mở rộng hợp tác các dịch vụ giáo dục, đào tạo nhân lực lĩnh vực du lịch, quản lý khách sạn, đưa giảng viên Hungary sang Việt Nam giảng dạy.

 

Nếu bạn quan tâm đến du học Hungary, hãy đến ngay với “Du học cùng Future Link” để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất!

 

-Sưu tầm: Châm Anh

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tiếng ViệtEnglishPolski