Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Tư ván du học FutureLink

Futurelink là một công ty tư vấn du học quốc tế với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, trung thực và hiệu quả trong việc tư vấn..

Xem chi tiết...

Nhật Bản toàn cầu hóa giáo dục

Đối với Mai Hoài Giang, cô sinh viên Việt Nam tại trường APU, cơ hội để tìm việc làm tại Nhật Bản chưa bao giờ dễ hơn thế khi có đến 300 công ty, tập đoàn, tìm đến trường để chào mời các tân cử nhân đa quốc tịch về làm việc. Giang đã chọn công việc điều hành kế toán tại Uniqlo, chuỗi cửa hàng bán lẻ của tập đoàn Fast Retailing. Cô chia sẻ ước muốn được làm việc tại Việt Nam nếu Uniqlo mở rộng hoạt động tại quê nhà.

 

 

 

 

Theo tờ Time, nhờ chính sách mở rộng cửa cho giáo dục của Nhật Bản:

Giang và các sinh viên nước ngoài đang có nhiều cơ hội làm việc ở đất nước này. Theo chính sách mới, các trường đã có những bước tiếp cận mang tính quốc tế hơn như chào đón sinh viên và giáo viên nước ngoài, thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và giảng dạy song ngữ cũng như khuyến khích giới trẻ Nhật Bản du học, tạo điều kiện cho sinh viên tìm việc sau tốt nghiệp.  Chính sách này xuất phát từ sự thiếu hụt dân số trẻ tại Nhật Bản, tốc độ già hóa nhanh đã tạo ra những bước cản lớn cho việc đẩy mạnh phục hồi nền kinh tế tại quốc gia đang có khoản nợ công lớn nhất thế giới. Với chính sách mới này, Chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ tạo động lực lớn để thay đổi nền giáo dục theo hướng toàn cầu hóa.

Thực tế những năm qua, giáo dục Nhật Bản cũng đã có những bước thay đổi, nhưng diễn ra chậm chạp và không  mấy hiệu quả. Kể từ những năm 1950, hàng tỷ yen đã được chi cho học bổng dành cho các sinh viên quốc tế và các chương trình trao đổi. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2009 - 2011, chỉ có khoảng 4% sinh viên nước ngoài học tập ở Nhật Bản. Trong số đội ngũ giảng dạy ở các trường, chỉ có 5% là người nước ngoài và phần lớn là dạy tiếng Anh.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục Nhật Bản cũng cho biết, kể từ năm 2000, số sinh viên Nhật Bản ra nước ngoài du học giảm tới một nửa. Năm học mới ở Nhật Bản thường bắt đầu vào tháng 4 chứ không phải tháng 9 như nhiều nước khác. Chính điều này đã làm phức tạp hóa việc sắp xếp thời gian học tập và trao đổi sinh viên. Nhiều sinh viên cảm thấy lo lắng khi học một năm hoặc một học kỳ ở nước ngoài vì họ có thể bị lỡ cơ hội tuyển dụng của các công ty. Còn các lớp học ngôn ngữ tại các trường trung học lại không chuẩn bị đủ kiến thức cho học sinh muốn đi du học và học tập bằng tiếng nước ngoài.

Cũng chính vì sự khác biệt trong hệ thống giáo dục nên dù nổi tiếng là một đất nước sản sinh ra nhiều công nghệ tiên tiến phục vụ thế giới nhưng giáo dục của Nhật Bản lại không được đánh giá cao trên bảng xếp hạng toàn cầu. Trường có uy tín nhất của Nhật Bản, Đại học Tokyo, chỉ xếp hạng 30 trong bảng xếp hạng mới nhất về chất lượng giáo dục đại học của tạp chí Times, Mỹ.

Trường đại học tốt thứ hai là Đại học Kyoto chỉ xếp hạng thứ 52, và thứ ba là Viện Công nghệ Tokyo xếp hạng 108. Hiệu trưởng Viện Công nghệ Tokyo, ông Yoshinao Mishima, người có sáng kiến thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học tại Nhật và các trường đại học hàng đầu tại Mỹ và châu Âu, cho rằng thách thức lớn nhất của các trường đại học Nhật Bản là chưa bắt kịp các tiêu chuẩn của thế giới, để cạnh tranh trong một môi trường giáo dục toàn cầu thì sự thay đổi là điều rất cần thiết.

Theo SGGP online

Tag: Du học Nhật Bản, Học bổng , thông tin Visa .

Chia sẻ bài viết này

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ tại:

Du hoc FuturelinkCông ty Tư vấn du học Futurelink
ĐC :
 Số 6 Đào Duy Từ, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.
ĐT: 04-6270 2028, Fax: 04-6270 2028,
Hotline: 0904 35 11 22
E-mail:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://futurelink.edu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng Hà Nội


Điện thoại : 04-6270 2028
: 0904.35.11.22

Điện thoại: 0979.010.565
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chi nhánh HCM


Điện thoại : 08 66799116
Di động : 0904.35.11.22
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đối tác Futurelink

0645871
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
29
250
1197
6713
645871

Bây giờ là: 2018-01-19 02:41:54
You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.
Học Viện Anh Ngữ Quốc Tế EV
Sinhcafe, sinhcafe tour, the sinhcafe, Tour hà giang cao nguyên đá, Tour du lịch Hà Giang, hoa tam giác mạch hà giang, kinh nghiệm du lịch hà giang, tour du lịch hồ ba bể 2 ngày 1 đêm giá rẻ, tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm tết dương lịch 2018, tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm, tour du lịch sapa giá rẻ, Groupviet travel, Tour Hà Giang cao nguyên đá, Tour du lịch hà giang giá rẻ, du lịch mộc châu,