Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Tư ván du học FutureLink

Futurelink là một công ty tư vấn du học quốc tế với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, trung thực và hiệu quả trong việc tư vấn..

Xem chi tiết...

Cộng đồng sinh viên Việt rèn tính tự lập tại SIM

du_hoc_SingaporeDu hoc Singapore: Chỉ trong khoảng thời gian ngắn học tập tại Học viện Quản lý Singapore, sinh viên Việt Nam đã tham gia thành lập câu lạc bộ, hoạt động thể thao, tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa tại Singapore.

Kết nối sinh viên Việt

Học viện Quản lý Singapore (SIM) có 2500 sinh viên đến từ nhiều quốc gia, trong đó có khoảng 300 sinh viên Việt Nam. SIM luôn khuyến khích việc thành lập các câu lạc bộ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập ở nước ngoài, giúp họ tận dụng tối đa thời gian theo học tại học viện.

Hiện tại, Câu lạc bộ dành cho cộng đồng Việt Nam (SIM VNC) tạo điều kiện cho các du học sinh Việt Nam kết nối đồng hương, cho phép sinh viên Việt Nam chủ động tham gia vào một cộng đồng lớn hơn trong khoảng thời gian sống xa nhà.

Hoạt động của SIM VNC được điều hành giống như những tổ chức khác, với vị trí chủ chốt đều do các sinh viên Việt Nam đảm nhiệm như: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thủ quỹ… Bằng cách này, sinh viên có cơ hội va chạm với thực tế từ việc lên kế hoạch, soạn nội dung, tính toán ngân sách, triển khai hoạt động, báo cáo, giúp họ học được nhiều kinh nghiệm thực tế để có thể trở thành những nhà lãnh đạo thành công sau này.

 

 

 

+ Môi trường rèn luyện tính tự lập

Các thành viên của câu lạc bộ tại SIM và các nhà tổ chức được SIM khuyến khích trong việc thể hiện tính tự lập và tự đưa ra các quyết định.

Judy Wong, Giám đốc Quan hệ Kinh doanh và Tiếp thị của SIM cho biết: “Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở các sinh viên của mình rằng, những gì họ làm hay nói sẽ thể hiện không chỉ con người họ, mà là cả ngôi trường họ đang theo học – SIM và trên hết là gia đình. Việc sinh viên luôn ghi nhớ chính bản thân họ không những đang đại diện cho tư cách của họ, mà còn đại diện cho nơi họ đang theo học và với tư cách là một sinh viên quốc tế, họ đang đại diện cho chính quê hương của họ nữa”.

Ngày 19/11/2011, SIM VNC hợp tác với Vietnam2020 tổ chức một hội thảo mang tên “Việt Nam và Singapore – Cơ hội và Thách thức”. Vietnam2020 là một nhóm các chuyên gia Việt Nam hiện đang làm việc tại Singapore. Các khách mời gồm có nhà sáng lập và chủ tịch của Vietnam2020 và cả đại sứ của Việt Nam tại Singapore – ông Trần Hải Hậu. Trước đây các hội thảo được tổ chức bởi các câu lạc bộ của các trường đại học khác, còn đây là năm đầu tiên SIM VNC tham gia và sự kiện thu hút hơn 100 người tham dự.

Sự kiện nổi bật tiếp theo là Music Revolution 2012 – một cuộc tranh tài về lĩnh vực ca hát, mô phỏng loạt chương trình TV rất nổi tiếng “Idol”. SIM VNC thành lập một ủy ban và làm việc cùng nhau để lên kế hoạch cho sự kiện này, sự kiện được tổ chức thường niên và thu hút được đối thủ cạnh tranh từ khác trường đại học khác. Ấn tượng của chương trình là các sinh viên tự chủ trong việc gây quỹ. Trận chung kết cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 14/1 tại SOTA (School of Arts) Concert Hall, Singapore.

Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam tham gia vào các hoạt động của SIM. Nguyễn Ngọc Huyền là một sinh viên rất năng nổ trong suốt khoảng thời gian theo học tại Học viện SIM vừa tốt nghiệp năm 2011. Huyền vừa đảm nhiệm chức vụ Thủ Quỹ của SIM VNC vừa là tình nguyện viên của “Gentle Fund”, một phần của Dự án Hỗ trợ Bệnh nhân.

“Rất nhiều bệnh nhân người Việt Nam sang Singapore để tìm kiếm các phương pháp trị liệu đặc biệt. Dự án tập trung vào đối tượng dưới 18 tuổi. Với vai trò là tình nguyện viên, chúng tôi sẽ giúp đỡ họ ổn định cuộc sống tại Singapore, tìm kiếm chỗ cư trú và phiên dịch trong các cuộc hẹn với bác sĩ.” – Huyền cho biết.

Ngọc Huyền đã quyết định trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp và bắt đầu làm việc cho KPMG, một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Ngọc Huyền còn tham gia vào các hoạt động dọn dẹp nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của một tổ chức có tên “350”.

Huyền là một ví dụ điển hình cho thấy thế hệ trẻ tại Việt Nam luôn có thể tạo ra sự khác biệt, với điều kiện họ được trao cơ hội và có thể áp dụng cho chính bản thân, cho dù họ đã từng theo học ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Chia sẻ bài viết này

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ tại:

Du hoc FuturelinkCông ty Tư vấn du học Futurelink
ĐC :
 Số 6 Đào Duy Từ, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.
ĐT: 04-6270 2028, Fax: 04-6270 2028,
Hotline: 0904 35 11 22
E-mail:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://futurelink.edu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng Hà Nội


Điện thoại : 04-6270 2028
: 0904.35.11.22

Điện thoại: 0979.010.565
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chi nhánh HCM


Điện thoại : 08 66799116
Di động : 0904.35.11.22
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đối tác Futurelink

0645881
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
39
250
1207
6723
645881

Bây giờ là: 2018-01-19 02:44:49
You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.
Học Viện Anh Ngữ Quốc Tế EV
Sinhcafe, sinhcafe tour, the sinhcafe, Tour hà giang cao nguyên đá, Tour du lịch Hà Giang, hoa tam giác mạch hà giang, kinh nghiệm du lịch hà giang, tour du lịch hồ ba bể 2 ngày 1 đêm giá rẻ, tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm tết dương lịch 2018, tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm, tour du lịch sapa giá rẻ, Groupviet travel, Tour Hà Giang cao nguyên đá, Tour du lịch hà giang giá rẻ, du lịch mộc châu,