Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Tư ván du học FutureLink

Futurelink là một công ty tư vấn du học quốc tế với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, trung thực và hiệu quả trong việc tư vấn..

Xem chi tiết...

Sự khác nhau của hệ thống giáo dục Singapore và Việt Nam

du_hoc_o_SingaporeĐiều khác biệt giữa hệ thống giáo dục công lập của Singapore và Việt Nam đó là ở Singapore không có cấp 3 (tức phổ thông trung học) như ở Việt Nam mà chia làm hai hướng khác nhau là học cao đẳng hoặc dự bị đại học.

 

 

 

 

 

Nếu quyết định đi Du học Singapore từ cấp 1 và 2, học sinh sẽ phải tham dự kì thì AEIS để xem xét trình độ học vấn. Đặc biệt cấp 2 ở Singapore có 2 chương trình học là Express và Normal. Chương trình Express khá vất vả nhưng nhanh, chỉ dài khoảng 4 năm còn chương trình hoc Normal thì đơn giản hơn, nhưng thời gian học dài khoảng 5 năm. Tùy vào kết quả mà các em đạt được, trường sẽ sắp xếp vào lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ ba cho phù hợp.

Ngoài ra ở cấp 2 thì học sinh cũng được tự do chọn môn học mà mình muốn theo học ngoài 5 môn bắt buộc là Toán, tiếng Anh, Tiếng mẹ đẻ, Xã Hội học, Khoa Học.  Các môn tự chọn bao gồm cả những môn như Kế toán, Kinh doanh, Nghiên cứu Tôn giáo…
Nếu đi Du học Singapore sau khi tốt nghiệp lớp 12 hoặc đang học lớp 12, học sinh Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin nhập học vào các trường đại học công lập của Singapore và sẽ phải tham gia kì thi SAT bao gồm Anh văn, Toán và một môn liên quan tới khóa học đăng ký (ví dụ như Vật Lý, Hóa, Sinh học hoặc Khoa Học Xã Hội).
Ngoài ra Singapore cũng có hệ thống các trường tư thục với nhiều chương trình đào tạo cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ liên kết với các trường đại học ở Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ. Sau khi tốt nghiệp các trường này thì sinh viên sẽ được cấp bằng của các trường đại học liên kết ở Anh, Úc , Mỹ, Thụy Sỹ nên bằng cấp cũng rất có giá trị. Các trường tư ở Singapore có yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn nhiều so với các trường công lập đồng thời học siinh chỉ cần tốt nghiệp lớp 10 là đã có thể xin nhập học.

Việc ăn ở tại Singapore:
Việc ăn uống ở Singapore khá hợp với các sinh viên Việt Nam, các món ăn khá giống với món ăn ở Việt Nam, nên rất dễ ăn uống và có nhiều khu ăn uống giá cả phù hợp dành cho sinh tầng lớp sinh viên và người lao động nên sinh viên quốc tế không phải lo lắng về việc ăn uống ở Singapore. Đó là một lợi thế nếu so sánh với việc du học ở phương Tây và ăn đồ tây.
Hệ thống siêu thị ở Singapore cũng rất nhiều và giá cả rất phải chăng, hợp với túi tiền của du học sinh, nên du học sinh có thể tự đi chợ và nấu ăn, đảm bảo dinh dưỡng.
Nếu không sống ở những nơi quá đắt đỏ thì trong một tháng, du học sinh cũng cũng chỉ hết 300-400 đô la Singapore cho việc ăn uống.

Về chỗ ở thì học sinh có thể ở trong ký túc xá của trường hoặc có thể ở trong các khu nhà cho thuê tư nhân. Hoặc lựa chọn rẻ hơn là các du học sinh có thể cùng nhau thuê nhà hoặc phòng trọ ở cùng với chủ nhà người bản xứ. Nếu thuê cả nhà thì chi phí sẽ cao và đắt hơn nhưng lại được tự do và tiện lợi hơn cho việc tự nấu ăn và học tập. Một tháng tiền nhà có thể dao động từ 300 tới 1000 đô la Singapore tùy thuộc vào loại nhà ở và vị trí ngôi nhà

Có dễ kiếm việc làm thêm khi đi du học Singapore?

Có thể nói việc làm thêm khi đi du học là vấn đề mà nhiều sinh viên du học rất quan tâm. Nó không những giúp họ có thêm tiền để trang trải chi phí mà còn giúp họ tích lũy kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sống. Thông thường du học sinh phải học xong 1 học kỳ mới được phép đi làm thêm và thường thì không được đi làm thêm quá 16 tiếng trong 1 tuần.

Công việc thì rất đa dạng từ bồi bàn, đưa thư báo, bán hàng cho đến nhân viên tại siêu thị, đồ ăn nhanh…Thu nhập cũng khá ổn và không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ cần trung thực và chăm chỉ. Thường thu nhập dao động từ 10-15 đô la Singapore/ 1 tiếng. Tuy vậy theo kinh nghiệm của nhiều cựu du học sinh Singapore thì du học sinh chỉ nên đi làm thêm hàng ngày nếu thấy thực sự cần thiết vì nên tập trung cho việc học tập kẻo dễ bị mệt mỏi, ảnh hưởng đến học tập. Và vào mùa hè hay các kỳ nghỉ lễ thì du học sinh có thể đi làm thêm toàn thời gian, cũng kiếm kha khá.

Tóm lại, Singapore với hệ thống giáo dục hiện đại, môi trường trong sạch, lành mạnh, an toàn, chi phí học tập và sinh hoạt phải chăng, cùng với bằng cấp rất có giá trị, là điểm đến mơ ước và lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam.

Chọn cho mình một trường phù hợp trong số hàng trăm, hàng nghìn trường đại học của nước đó. Trước khi nộp hồ sơ xin học, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

1. Chú ý đến sự cạnh tranh: 

Nhiều trường đại học danh tiếng thường có tỉ lệ cạnh tranh giữa các sinh viên giỏi rất cao, tỉ lệ tuyển sinh chỉ khoảng 10%. Do vậy, khi quyết định xin học vào trường nào đó, bạn cần xem xét kết quả học tập, điểm thi tiếng Anh, khả năng chuyên môn và đánh giá xác suất mình được chọn.

Giả dụ, điểm học của bạn tốt thì bạn cũng không nên đăng ký vào toàn những trường có tỉ lệ cạnh tranh quá cao. Cách tốt nhất là nên đăng ký từ 5 - 10 trường, trong đó có 1 - 2 trường hạng nhất, một vài trường hạng trung bình và một số trường kém hơn để làm hành lang an toàn.

2. Chọn trường đại học được nhà nước hay tổ chức công nhận: 

Để được công nhận, một trường đại học phải trải qua quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo do các tổ chức được Nhà nước cho phép thực hiện. Đối với một số ngành kỹ thuật, kiến trúc, kinh doanh… thì trường có thể được Hiệp hội nghề nghiệp công nhận.

Nếu bạn xin được vào học tại một trường được công nhận thì bạn có thể chắc chắn rằng chất lượng giảng dạy của trường ít nhất sẽ đạt mức tối thiểu. Hơn nữa, học tại một trường được công nhận sẽ dễ dàng cho bạn trong việc chuyển tiếp sang các trường đại học khác hoặc học tiếp sau đại học.

3. Ngành học: 

Nếu bạn muốn học về kỹ thuật thì trường chuyên đào tạo khoa học và kỹ thuật sẽ phù hợp hơn là một trường nổi tiếng về khoa học xã hội nhân văn. Với những bạn chưa có quyết định cụ thể về ngành học của mình thì có thể đăng ký ngành học mở.

Ngoài ra, hầu hết các trường đều cho phép bạn chuyển sang một ngành học khác không phải ngành bạn đã đăng ký trong đơn nhập học của mình.  

4. Môi trường và điều kiện sinh hoạt: 

Bạn nên tìm hiểu trước về khí hậu, môi trường, chi phí sinh hoạt tại nơi dự định học tập. Nếu bạn cảm thấy chưa phù hợp với mình thì cần cân nhắc về địa điểm của trường.

Bên cạnh đó, môi trường học tập cũng khá quan trọng. Những trường đại học có quy mô lớn thì sẽ có trang thiết bị giảng dạy, nghiên cứu tốt hơn, các khóa học phong phú hơn và cộng đồng sinh viên đa dạng hơn.  

5. Vấn đề “money”:

Nếu tài chính hạn hẹp, bạn nên cân nhắc về học phí và những chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Các trường đại học danh tiếng thường có những học bổng hỗ trợ như: học bổng bán phần, toàn phần, financial aid, merit - based… Mức hỗ trợ cũng tùy thuộc vào nguồn tài chính của từng trường nên có sự chênh lệch khá lớn từ vài trăm USD tới hàng chục ngàn USD.

Ngoài ra, bạn có thể tính đến chuyện đi làm thêm để trang trải phần nào chi phí nhưng nên nhớ, do hạn chế của thị thực sinh viên, các sinh viên quốc tế chỉ được phép làm thêm với thời gian nhất định (thường là 20 giờ/tuần).

Bảng giá KTX tham khảo du học Singapore. ASCI đặt KTX, tìm nhà ở hoàn toàn miễn phí cho sinh viên theo học tại Singapore. Ngoài ra ASCI còn tìm Homstay và thuê căn hộ cho sinh viên của ASCI.

bang gia ki tuc

 

Chia sẻ bài viết này

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ tại:

Du hoc FuturelinkCông ty Tư vấn du học Futurelink
ĐC :
 Số 6 Đào Duy Từ, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.
ĐT: 04-6270 2028, Fax: 04-6270 2028,
Hotline: 0904 35 11 22
E-mail:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://futurelink.edu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng Hà Nội


Điện thoại : 04-6270 2028
: 0904.35.11.22

Điện thoại: 0979.010.565
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chi nhánh HCM


Điện thoại : 08 66799116
Di động : 0904.35.11.22
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đối tác Futurelink

0647513
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
100
734
100
8355
647513

Bây giờ là: 2018-01-22 05:17:40
You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.
Học Viện Anh Ngữ Quốc Tế EV
Sinhcafe, sinhcafe tour, the sinhcafe, Tour hà giang cao nguyên đá, Tour du lịch Hà Giang, hoa tam giác mạch hà giang, kinh nghiệm du lịch hà giang, tour du lịch hồ ba bể 2 ngày 1 đêm giá rẻ, tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm tết dương lịch 2018, tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm, tour du lịch sapa giá rẻ, Groupviet travel, Tour Hà Giang cao nguyên đá, Tour du lịch hà giang giá rẻ, du lịch mộc châu,