Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Tư ván du học FutureLink

Futurelink là một công ty tư vấn du học quốc tế với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, trung thực và hiệu quả trong việc tư vấn..

Xem chi tiết...

Hệ thống giáo dục singapore

 

Hệ thống giáo dục singapore

Singapore là một quốc gia được coi là phát triển hàng đầu ở châu Á và trong khối ASEAN. Singapore hiện thu hút một số lượng khá du học sinh Việt Nam. Dưới đây là sơ lược về hệ thống giáo dục của đất nước này.

1. Mẫu giáo

Giáo dục mẫu giáo được cung cấp bởi các trung tâm nhà trẻ hoặc các trung tâm chăm sóc trẻ em bao gồm các chương trình 3 năm cho trẻ em tuổi từ 3 đến 6 tuổi. Được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép, các nhà trẻ tại Singapore được hoạt động bởi các tổ chức cộng đồng, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức kinh tế xã hội. Các trung tâm sức khỏe trẻ em được đăng kí bởi Bộ Phát triển cộng đồng và Thể thao.

Hầu hết các nhà trẻ hoạt động 2 buổi một ngày, mỗi buổi từ 2,5 đến 4 giờ, 5 ngày một tuần. Chương trình nói chung bao gồm các chương trình tiếng Anh và một ngôn ngữ thứ hai, ngoại trừ những trường quốc tế và hệ thống giáo dục nước ngoài, nơi có những chương trình cho trẻ em nước ngoài định cư tại Singapore.

Thời gian đăng kí vào các trung tâm chăm sóc trẻ em và nhà trẻ là khác nhau và tùy thuộc từng nơi. Hầu hết ở các trung tâm chăm sóc trẻ em nhận các em quanh năm tùy thuộc vào việc còn chỗ không.

2. Trường tiểu học

Trẻ em Singapore phải trải qua 6 năm học tiểu học bao gồm 4 năm học cơ bản từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm định hướng là từ lớp 5 đến lớp 6 .

Ở những năm học cơ bản các khoá học chính bao gồm tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ, toán học, cùng với những môn học phụ như là âm nhạc và nghệ thuật thể dục và xã hội. Bắt đầu từ năm thứ 3 có các môn khoa học. Để phát triển hết khả năng của học sinh, các em được phân lớp theo năng lực học của mình trước khi vào giai đoạn định hướng. Cuối lớp 6 học sinh sẽ tham dự kỳ thi vượt cấp (PSLE).

Chương trình tiểu học của Singapore đã được ứng dụng như là một hình mẫu quốc tế, đặc biệt là phương pháp dạy toán. Học sinh nước ngoài được nhận vào trường tiểu học nếu trường còn chỗ.

3. Trường trung học

Các trường trung học tại Singapore có thể là được chính phủ chi phí, hỗ trợ hay tồn tại độc lập. Học sinh học 4 hoặc 5 năm giáo dục trung học theo các khoá học đặc biệt, cấp tốc hoặc bình thường. Các khoá học đặc biệt và cấp tốc chuẩn bị (trong 4 năm) cho học sinh thi lấy chứng chỉ chung Singapore - Cambridge ở bậc giáo dục GCE 'O' (O - “Orinary”). Học sinh theo các khóa học bình thường có thể lựa chọn khối cơ bản hoặc khối kỹ thuật, cả hai đều chuẩn bị cho học sinh thi lấy chứng chỉ chung Singapore - Cambridge ở bậc giáo dục GCE 'N' (N - “Normal”) sau 4 năm học và sau năm thứ 5 sẽ thi lấy chứng chỉ GCE ’O’.

Chương trình giáo dục phổ thông bao gồm tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ, khoa học và nhân văn. Ở năm trung học thứ 3, học sinh có thể lựa chọn khóa học tùy theo các em đang ở khối nào trong các khối nghệ thuật, khoa học, thương mại hay kỹ thuật.

Chương trình trung học của Singapore được công nhận trên thế giới bởi khả năng giúp học sinh phát triển cách nghĩ phê phán và kỹ năng tư duy. Học sinh nước ngoài được nhận vào trường trung học cơ sở nếu trường còn chỗ.

4. Học dự bị đại học

Sau khi hoàn thành kì thi chứng chỉ GCE ’O’, sinh viên có thể nộp đơn vào các trường gọi là “junior college” cho một khoá học 2 năm hoặc các viện học tập trung cho một khoá học 3 năm dự bị đại học. Các trường và viện nói trên chuẩn bị cho sinh viên bước vào các trường đại học và đặt nền tảng cho giáo dục cấp trên phổ thông. Chương trình gồm hai môn bắt buộc: Viết luận đại cương và tiếng mẹ đẻ, và tối đa 4 chứng chỉ chung Singapore - Cambridge của bậc giáo dục GCE “A” (A – “Advance”) từ các môn nghệ thuật, khoa học, hoặc thương mại. Cuối một khoá dự bị đại học sinh viên phải thi lấy chứng chỉ GCE ’A’ .

Sinh viên nước ngoài được nhận vào học dự bị đại học tùy thuộc việc còn chỗ hay không.

 

 

 

 

5.Các trường Đại Học.

Các trường Bách khoa được thành lập tại Singapore để cung cấp cho sinh viên chương trình theo hướng thực hành ở bậc cử nhân. Hiện tại có 5 trường Bách khoa tại Singapore:

- Trường BK Nanyang
- Trường BK Ngee Ann
- Trường BK Republic
- Trường BK Temasek.
- Trường BK Temasek

Các trường này cung cấp hàng loạt các khoá học như là kỹ thuật, kinh doanh, thông tin đại chúng, thiết kế và giao tiếp thông tin. Cũng có các khoá học chuyên ngành như là nhãn khoa, kỹ thuật hàng hải, đại dương học, y tá, giáo dục tiểu học và điện ảnh cho những ai muốn theo đuổi một nghề nghiệp cụ thể.

Sinh viên tốt nghiệp đã chứng minh việc họ được các nhà tuyển dụng ưa thích vì họ nổi lên trong môi trường làm việc với những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với nền kinh tế mới.

6. Các viện giáo dục kỹ thuật (Institute of Technical Education - ITE)

ITE là một lựa chọn sau giáo dục phổ thông cho những ai muốn phát triển kỹ năng kỹ thuật và kiến thức trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Bên cạnh việc cung cấp những khoá học chính qui (“full time”) và các chương trình thực tập cho những học sinh tốt nghiệp trung học, ITE còn cung cấp những chương trình giáo dục chuyển tiếp cho những người đã đi làm.

7. Các trường đại học

Có 3 trường đại học tại Singapore:
- Đại học quốc gia Singapore (NUS)
- Đại học kĩ thuật Nanyang (NTU)
- Đại học quản lý Singapore (SMU)

Các trường này cung cấp hệ thống giáo dục toàn diện với bằng cấp được quốc tế công nhận. Những cơ hội về học bổng và nghiên cứu sau đại học cũng có sẵn cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Từ khi thành lập vào năm 1905, NUS đã mở rộng thành một trường toàn diện cung cấp nhiều môn học thuộc các chuyên ngành chính như khoa học, kỹ thuật, công nghệ, luật, khoa học nghệ thuật và xã hội, y học.

NTU được thành lập vào năm 1981 nhằm cung cấp những phương tiện thuận lợi cho giáo dục cấp trên phổ thông và nghiên cứu kỹ thuật - công nghệ. Trường đã được hợp nhất với Viện Giáo dục quốc gia (NIE) - đại học sư phạm - và mở rộng để bao gồm các ngành học Kiểm toán, Kinh doanh và Truyền thông.

SMU được thành lập vào năm 2000 là trường dân lập đầu tiên có các khoá học vê kinh doanh và quản trị.

Các trường đại học quốc tế tại Singapore

Ngoài các trường địa phương, các trường đại học cấp quốc tế đã góp phần nâng cao đẳng cấp và phạm vi giáo dục cấp trên phổ thông ở Singapore. Một ví dụ là trường đào tạo MBA châu Âu có tên là INSEAD đã đầu tư 60 triệu $ Singapore trang thiết bị vào một trung tâm khoa học để thành lập trường kinh doanh quốc tế đầu tiên tại Châu Á. Năm 2000, trường Quant trị kinh doanh Chicago đã chọn Singapore để đầu tư và trở thành trường Quản trị kinh doanh Mỹ hàng đầu đầu tiên có trụ sở tại châu Á.

Các trường đại học quốc tế hàng đầu khác đã hợp tác với các trường đại học trong nước để đặt trụ sở tại Singapore là:

- Viện công nghệ Gor – Viện Logistic, Châu Á - Thái Bình Dương.
- Trường ĐH Jonhs Hoopin của Singapore - Johns Hopkins Singapore
- Viện công nghệ Massachuset (MIT) - hợp tác Singapore - MIT
- Trường ĐH Shanghai Jiao Tong
- Trường ĐH Stanford - hợp tác Singapore – Standford
- Trường ĐH Wharton thuộc ĐH Pennsylvania – Trung tâm nghiên cứu SMU Wharton
- Trường ĐH kỹ thuật Eindhoven (Đức)
- Trường ĐH khoa học và kỹ thuật Muenchen (Đức)

 


 

Chia sẻ bài viết này

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ tại:

Du hoc FuturelinkCông ty Tư vấn du học Futurelink
ĐC :
 Số 6 Đào Duy Từ, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.
ĐT: 04-6270 2028, Fax: 04-6270 2028,
Hotline: 0904 35 11 22
E-mail:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://futurelink.edu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng Hà Nội


Điện thoại : 04-6270 2028
: 0904.35.11.22

Điện thoại: 0979.010.565
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chi nhánh HCM


Điện thoại : 08 66799116
Di động : 0904.35.11.22
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đối tác Futurelink

0647023
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
344
470
2349
7865
647023

Bây giờ là: 2018-01-21 13:54:19
You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.
Học Viện Anh Ngữ Quốc Tế EV
Sinhcafe, sinhcafe tour, the sinhcafe, Tour hà giang cao nguyên đá, Tour du lịch Hà Giang, hoa tam giác mạch hà giang, kinh nghiệm du lịch hà giang, tour du lịch hồ ba bể 2 ngày 1 đêm giá rẻ, tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm tết dương lịch 2018, tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm, tour du lịch sapa giá rẻ, Groupviet travel, Tour Hà Giang cao nguyên đá, Tour du lịch hà giang giá rẻ, du lịch mộc châu,