Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Tư ván du học FutureLink

Futurelink là một công ty tư vấn du học quốc tế với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động, trung thực và hiệu quả trong việc tư vấn..

Xem chi tiết...

Giải đáp thắc mắc về các thủ tục khi đi du học

Tôi có mong muốn được đi du học nhưng chưa nắm rõ những điều kiện cần thiết để đi du học tại nước ngoài(mặt tài chính, hồ sơ apply các trường Trung học, đại học, tư tưởng, ngoại ngữ...)

Đi du học nước ngoài cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin và điều kiện cần để apply hồ sơ....

Thứ nhất là về tài chính: trong quá trình học tại nước ngoài, bạn sống một mình và không có gia đình làm chỗ dựa, tài chính vô cùng quan trọng, vì thế nhất thiết bạn phải có đủ tiền học và tiền ăn trong ít nhất một năm. Bạn có thể nói rằng một số nước cho phép sinh viên làm thêm để kiếm thêm thu nhập, nhưng nguồn thu nhập này không thể trang trải toàn bộ các chi phí lớn như tiền học, tiền nhà, tiền ăn trong một năm.

Ví dụ: như ở Anh, việc làm thêm lương không chỉ thấp mà còn giới hạn về thời gian, nếu bạn làm quá 20 giờ một tuần, bạn chắc chắn phải đóng thuế cho chính phủ. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì các trường đại học nước ngoài thường chia kì để đóng tiền học, thêm vào đó như đã đề cập phía trên, bạn hoàn toàn có thể xin sự trợ giúp từ văn phòng tài chính của trường.

 

các thủ tục khi đi du học

(các thủ tục khi đi du học)

Thứ hai là hồ sơ apply: khi bạn đã chọn xong trường và đất nước sẽ theo học, việc tiếp theo là thực hiện hồ sơ từng bước một. Ngoài chứng chỉ IELTS, bạn phải photo công chứng học ba tốt nghiệp cấp ba, giấy chứng nhận học bổng (nếu có) cùng với giấy tờ chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình bạn có. Việc tiếp theo là lên trang web của trường download mẫu Application form và điền đủ mọi thông tin cần thiết, sau khi bạn gửi toàn bộ những giấy tờ này cho trường học bên kia, họ sẽ gửi cho bạn một lá thư gọi là “unconditional letter” và giấy chứng nhận bạn được chấp nhận vào ngành học đó. Bước tiếp theo sẽ là hoàn thành một số thủ tục để xin visa du học.

Ngoại ngữ: ngoại ngữ là công cụ quan trọng nhất giúp bạn có tấm vé đi du học trên thế giới, vì vậy học tốt ngoại ngữ và thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là việc bạn phải ưu tiên hàng đầu. Đối với du học các nước nói Tiếng Anh như Úc và Anh, điều kiện chứng chỉ IELTS cho bậc đại học thấp nhất là 6.0 và 6.5 cho cao học, đối với Mỹ, điểm TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên và điều kiện cần của một số trường là bằng SAT. Bạn nên chuẩn bị trước tiếng Anh để đi du học, đặc biệt là tiếng Anh học thuật. Bạn có thể tham khảo các khóa học này tại futurelink.edu.vn

Về mặt tư tưởng, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng du học là một thiên đường của sự tự do và là miền đất hứa hạnh phúc. Cuộc sống và học tập ở đâu luôn có những có khăn riêng tồn tại và đề thành công bạn phải biết cách vượt qua những khó khăn đó. Bạn phải nhớ rằng sống xa gia đình nghĩa là mình phải tự lập mọi thứ, từ đi chợ, nấu ăn, giặt giũ và xử lí mọi công việc..., bài tập trên lớp cùng lúc. Thêm vào đó, bạn còn phải giải quyết nỗi buồn nhớ nhà, nhớ bố mẹ và người thân trong khoảng thời gian đầu ở nơi đất khách.

Trong trường hợp bố mẹ gửi tiền sang cho bạn, khi chi tiêu bất kỳ thứ gì, hãy ghi ra rõ ràng ngày, tháng, tiêu vào việc gì và phải điều chỉnh chi tiêu sao cho tiết kiệm và hợp lý nhất. Khó khăn tiếp theo là bạn bè ở nhà lệch múi giờ nên không thể nói chuyện với bạn hàng ngày trong khi đó bạn bè bên này lại chưa có hoặc khó để chơi thân, đừng bao giờ nản chí, bạn chắc chắn sẽ có những người bạn tốt mà bạn không ngờ tới, đặc biệt họ lại là những bạn đến từ những nơi khác nhau, khác ngôn ngữ, khác màu da và phong tục. Cuối cùng, nếu chẳng may bị trượt một vài môn học? Đừng hoảng sợ, hãy thành thực nói cho gia đình biết, bình tĩnh xem lại vấn đề vì sao bạn lại bị trượt, gặp giáo viên và xin lời khuyên từ họ, hãy thay đổi cách học từ thụ động sang chủ động và tự học luôn phải chiếm phần lớn thời gian của bạn.

Đó là một số chia sẻ của chúng tôi. Chúc bạn thành công với mơ ước của mình!

 

Chia sẻ bài viết này

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ tại:

Du hoc FuturelinkCông ty Tư vấn du học Futurelink
ĐC :
 Số 6 Đào Duy Từ, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.
ĐT: 04-6270 2028, Fax: 04-6270 2028,
Hotline: 0904 35 11 22
E-mail:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://futurelink.edu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng Hà Nội


Điện thoại : 04-6270 2028
: 0904.35.11.22

Điện thoại: 0979.010.565
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chi nhánh HCM


Điện thoại : 08 66799116
Di động : 0904.35.11.22
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đối tác Futurelink

0647049
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
370
470
2375
7891
647049

Bây giờ là: 2018-01-21 13:59:15
You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.
Học Viện Anh Ngữ Quốc Tế EV
Sinhcafe, sinhcafe tour, the sinhcafe, Tour hà giang cao nguyên đá, Tour du lịch Hà Giang, hoa tam giác mạch hà giang, kinh nghiệm du lịch hà giang, tour du lịch hồ ba bể 2 ngày 1 đêm giá rẻ, tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm tết dương lịch 2018, tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm, tour du lịch sapa giá rẻ, Groupviet travel, Tour Hà Giang cao nguyên đá, Tour du lịch hà giang giá rẻ, du lịch mộc châu,