4 mã đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022

Thi trắc nghiệm là bài kiểm tra đánh giá giúp thí sinh hình dung được dạng thức của đề thi để có thể xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức kỳ thi tuyển sinh học viện cảnh sát. Năm 2022, các trường cao đẳng của Bộ Công an sẽ xét tuyển theo 3 phương thức:

Phương thức 1: Thi tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an. Áp dụng cho tất cả các trường CAND.

Phương thức 2: Theo quy định của Bộ Công an, thi đầu vào kết hợp với các chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ học thuật IELTS hoặc chứng chỉ TOEFL trên Internet hoặc chứng chỉ HSK). Áp dụng cho các trường Cao đẳng Quốc tế, Cao đẳng Chính trị Công an Nhân dân, Thiếu tá An ninh, Công an.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả xét tốt nghiệp THPT theo tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với xét tuyển mới kết quả xét tuyển đại học cao đẳng chính quy. Tổ hợp (CA1, CA2, CA3, CA4), gọi tắt là kỳ thi của Bộ Công an. Áp dụng cho tất cả các trường CAND.

Phương thức 1 và Phương thức 2 về cơ bản giống như năm 2021. Đặc biệt là phương thức thứ ba, so với năm 2021, thí sinh cần chú ý hơn đến bài thi trắc nghiệm của Bộ Công an.

Kết quả chấm thi của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Về cấu trúc, đề thi đại học tổng hợp của Bộ Công an năm 2022 gồm câu hỏi trắc nghiệm và một bài tự luận. Thí sinh làm bài thi (1 buổi) trong thời gian 180 phút, trong đó 90 phút cho phần trắc nghiệm và 90 phút cho phần tự luận. Kỳ thi dự kiến ​​sẽ được Bộ Công an tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng 10 ngày.

Thí sinh được chọn 1 trong 4 mã đề thi theo nguyện vọng đã đăng ký tại thời điểm sơ tuyển: CA1 (bài thi trắc nghiệm: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, tiếng Anh; phần tổ hợp: toán).

CA2 (Phần trắc nghiệm: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Tiếng Anh; Phần thi sáng tác: Ngữ văn).

CA3 (Phần trắc nghiệm: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Tiếng Trung Quốc; Thành phần: Toán học);

CA4 (phần trắc nghiệm; lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, tiếng Trung Quốc; phần sáng tác: văn học).

Thí sinh dự thi tại các cơ sở CAND theo nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký trong thời gian sơ tuyển. Điểm bài thi ĐGNL của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm bài thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Thông báo chỉ tiêu tuyển sinh trường Công an nhân dân năm 2022