7 câu hỏi liên quan đến phần nâng cao cấp độ 4

Toán nâng cao lớp 4

• 7 câu hỏi liên quan đến phần nâng cao cấp độ 4

Phương tiện Số học Cơ bản và Nâng cao Phiếu bài tập về 2 số đã biết tổng và hiệu

Các dạng bài tập liên quan đến phép chia – Toán nâng cao lớp 4

Bài 1: Trong tiết thực hành của lớp 4A, giáo viên yêu cầu học sinh xếp thành hàng ngang, đôi khi thành 8 hàng, đôi khi thành 6 hàng, đôi khi thành 4 hàng, 3 hàng và 2 là đủ. Nếu biết số học sinh ít hơn 48 học sinh thì biết lớp 4A có bao nhiêu học sinh.

Bài 2: Mẹ có một số quả táo trên đĩa. Khi bày ra đĩa, mình để ý mỗi đĩa 9 hoặc 12 quả là đủ. Mẹ có bao nhiêu quả táo? Biết rằng số quả táo lớn hơn 30 ít hơn số quả táo 40 quả

Bài 3: Ở một cảng có ba tàu A, B, C. Ship A gọi 3 ngày một lần, ship B gọi 4 ngày một lần và ship C gọi 5 ngày một lần. Nếu một ngày cả ba tàu cùng cập bến thì ba tàu sẽ ở cùng một bến trong bao nhiêu ngày?

Bài 4: Trong giờ học thực hành ở lớp 4B, giáo viên yêu cầu học sinh xếp hàng. Có khi có 8, có khi là 6, có khi là 4. Thấy ở hàng cuối cùng còn thiếu 1 bạn, vậy lớp 4B có bao nhiêu bạn? Biết rằng số học sinh ít hơn 48 em.

Bài 5: Trong giờ thực hành của lớp 4C, giáo viên yêu cầu học sinh xếp hàng. Có khi tôi cho họ xếp hàng 8 người, có khi 6 người, có khi 4 hàng, 3 hàng, 2 hàng, và tôi thấy thêm một người nữa. Bạn hãy đếm xem lớp 4C có bao nhiêu học sinh và biết rằng số học sinh đó ít hơn 48 học sinh.

Bài 6 :: Mẹ có một số quả táo trên đĩa. Khi xếp vào các đĩa, em để ý mỗi đĩa 9 hoặc 12 quả thì đĩa cuối cùng thiếu 2 quả. Mẹ có bao nhiêu quả táo? Biết rằng số quả táo lớn hơn 30 quả ít hơn số quả táo là 40 quả.

Bài 7: Vị tướng cầm quân đánh giặc. Ông ra lệnh cho quân xếp hàng 10 người, thấy hàng cuối cùng thiếu 1 người nên cho quân vào hàng 9, thấy hàng cuối còn thiếu 1 người nên bố trí quân thành một. hàng 8 nam, Nhưng vẫn còn thiếu một người ở hàng cuối cùng. Sau đó anh ta đặt hàng dòng 7; 6; 5; 4; 4; 2 vẫn như vậy.

Nếu số lượng của người đó nhỏ hơn 5000, hãy tính xem vị tướng đó có bao nhiêu mảnh

Cùng chủ đề:

Trung bình số học cơ bản và nâng cao >>