Bộ Giáo dục yêu cầu 63 tỉnh, thành có kế hoạch đi học trực tiếp trước 14/2 – VietNamNet

Bộ GD-ĐT vừa phát hành công văn gửi Ủy Ban Nhân Dân những tỉnh, thành phố thường trực TW về việc tổ chức triển khai dạy học trực tiếp .Theo đó, Bộ GD-ĐT ý kiến đề nghị Ủy Ban Nhân Dân những tỉnh, thành phố thường trực TW địa thế căn cứ tình hình dịch tại địa phương ( tính đến địa phận cấp xã / phường ) khẩn trương chỉ huy kiến thiết xây dựng kế hoạch, lộ trình đơn cử để tổ chức triển khai dạy học trực tiếp cho học viên, sinh viên trước ngày 14/2/2022 .

63 tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước 14/2
Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Cùng đó, chỉ đạo Sở GD-ĐT, Sở Y tế, các ban, ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở giáo dục về phương án, kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học; tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, phụ huynh để tạo sự đồng thuận cho trẻ mầm non, học sinh đến trường, đảm bảo an toàn.

Chỉ đạo những địa phương ( cấp huyện, cấp xã ) tương hỗ nhà trường, mái ấm gia đình học viên để có giải pháp dạy và học tương thích so với từng địa phận, từng đối tượng người tiêu dùng đơn cử ( học viên bị bệnh nền, thực trạng khó khăn vất vả, sống xa cha mẹ, … ) .Bộ GD-ĐT cũng đề xuất Ủy Ban Nhân Dân những tỉnh, thành chỉ huy những cơ sở giáo dục tổ chức triển khai những hoạt động giải trí tư vấn tâm ý, tăng cường hoạt động giải trí sức khỏe thể chất, giáo dục kiến thức và kỹ năng, củng cố, bù đắp kỹ năng và kiến thức trước khi dạy kỹ năng và kiến thức mới, phân nhóm học viên để tương hỗ hiệu suất cao trong những ngày đầu học viên quay trở lại trường. Tiếp tục tăng cường những yếu tố tích cực của dạy học trực tuyến để tương hỗ dạy học trực tiếp ; liên tục triển khai giảng dạy những nội dung chương trình cốt lõi theo hướng dẫn của Bộ, đồng thời sớm thiết kế xây dựng kế hoạch kiểm tra, nhìn nhận kết thúc năm học tương thích .Ngoài ra, chỉ huy khẩn trương chuyển giao lại cơ sở vật chất đã trưng dụng của những cơ sở giáo dục đóng trên địa phận, thay thế sửa chữa hư hại nếu có để bảo vệ sử dụng tốt. Đồng thời chăm sóc, chỉ huy những cơ sở giáo dục triển khai vệ sinh, khử khuẩn trường học trước khi cho học viên đến trường .

Hỗ trợ, tạo điều kiện kèm theo để những cơ sở giáo dục ĐH, cao đẳng thường trực và những trường đóng trên địa phận trong việc đưa sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết âm lịch .Bên cạnh đó, tăng cường chỉ huy, kiểm tra thực thi những lao lý, tiêu chuẩn bảo vệ bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại những cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT .

Thanh Hùng

Gần 50 tỉnh, thành cho học sinh đi học sau Tết

Hàng chục tỉnh thành đang dự kiến thời hạn cho học viên trở lại trường học trực tiếp sau Tết nguyên đán .Phải hành động để đủ điều kiện đưa học sinh trở lại trường

Phải hành động để đủ điều kiện đưa học sinh trở lại trường

Thông báo mới nhất của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc học trực tiếp sau Tết

Sở GD-ĐT Thành Phố Hà Nội vừa có thông tin về việc tổ chức triển khai hoạt động giải trí dạy học cho học viên tại những cơ sở giáo dục trên địa phận thành phố .