Đề thi học kì 1 môn Hóa học lớp 9 trường THCS Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc năm 2017

Đề thi học kì 1 môn Hóa lớp 9 trường THCS Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2017 – 2018.

Hình thức thi: trắc nghiệm và tự luận. Gồm 7 câu.

I. Chọn phương án thích hợp nhất A, B, C, D….

Câu 1: Cặp chất nào sau đây phản ứng được với nhau và cho sản phẩm là chất khí?

A. H2SO4 và CaO

B. H2SO4 và BaCl2

C. H2SO4 loãng và Fe

D. H2SO4 và KOH

Câu 2: Sau khi đã làm thí nghiệm điều chế và thí nghiệm khí HCl và khí SO2 trong giờ làm việc thực tế, cần dùng chất nào sau đây để khử khí độc này để không gây ô nhiễm môi trường?

A. Nước vôi trong

B. Nước

C. dd muối

D.dd axit clohiđric

Câu 3: Các kim loại nào sau đây xếp đúng thứ tự tăng dần khả năng phản ứng hoá học?

A. K, Mg, Cu, Al, Zn, Fe.

B. Đồng, sắt, kẽm, nhôm, magie, kali.

C. Sắt, đồng, kali, magie, nhôm, kẽm.

D. Kẽm, kali, magie, đồng, nhôm, sắt.

Câu 4: Cho 2 g hỗn hợp A gồm 2 oxit Fe2O3 tác dụng với m gam MgO tan vừa đủ trong 400 ml dung dịch H2SO4 0,1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng. Tính khối lượng của hỗn hợp muối sunfat khan thu được?

A. 5,29 g

B. 5,20 g

C. 5,92 g

D. Thêm kết quả

Thứ hai, tiêu đề bài luận.

Câu 5: Hoàn thành sơ đồ phản ứng sau (nếu có hãy nêu điều kiện).

Fe (OH) 3 → Fe2O3 → Fe → FeCl2 → Fe (OH) 2

Câu 6: Nhận biết dung dịch đựng trong lọ mất nhãn: NaOH; Ca (NO3) 2; H2SO4; K2SO4 hoá học.

Câu 7: 11,1 gam hỗn hợp A gồm hai kim loại là nhôm và sắt phản ứng hết với dung dịch axit clohiđric, sau phản ứng thu được 6,72 lít hiđro.

Một loại. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A.

b. Lượng hiđro trên vừa đủ để khử các oxit của kim loại M 17,4 g. Xác định oxit kim loại M.