Lớp 8 học những môn gì? Các kiến thức cơ bản của môn học – Educationuk-vietnam.org

Lớp 8 học những môn gì? Các kiến thức cơ bản của môn họcLớp 8 nằm trong bậc Trung học cơ sở của hệ thống giáo dục Việt Nam. Hãy cùng educationuk-vietnam.org tìm hiểu xem lớp 8 học những môn gì và các kiến thức cơ bản của môn học qua bài viết sau đây nhé!

Lớp 8 thuộc cấp bậc giáo dục nào?

Lớp 8 thuộc cấp bậc Trung Học Cơ Sở (hay còn gọi là cấp 2) trên bậc Tiểu học và dưới bậc Trung Học Phổ Thông. Các trường Trung Học Cơ Sở được phân bổ ở từng xã, phường, thị trấn,… Nhưng trên thực tế có nhiều xã vẫn chưa có bất cứ trường học nào. Dễ thấy nhất là các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, hải đảo. Đầu tư xây dựng trường Trung Học Cơ Sở là trách nhiệm của chính quyền cấp quận, huyện theo như luật của Ngân Hàng Nhà Nước. Địa phương cần có trách nhiệm thúc đẩy xây dựng trường học để tạo điều kiện cho các em tiếp cận với học vấn.

Lớp 8 thuộc cấp bậc giáo dục nào?

Lớp 8 học những môn gì?

Khi các em lên lớp 8 cũng là lúc mà các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng vì có sự xuất hiện của môn Hóa Học. Lớp 8 cũng là lớp có kiến thức nặng nên áp lực việc học lên các em rất lớn. Hiện tại, chương trình đào tạo của lớp 8 vẫn giữ nguyên và không khác gì so với các năm trước. Những môn học mà lớp 8 bắt buộc phải học đó là:

• Địa Lý
  • Giáo Dục Công Dân
  • Lịch Sử
  • Âm Nhạc
  • Tin Học
  • Thể Dục
  • Mỹ Thuật
  • Hướng nghiệp dạy nghề
  • Công Nghệ
  • Sinh Học
  • Vật Lý
  • Hóa Học
  • Ngoại ngữ
  • Toán học
  • Ngữ Văn
  • Hóa Học

Điểm khác biệt của lớp 8 so với lớp 6, lớp 7 là có sự xuất hiện của môn Hóa Học. Đây là môn cũng tương đối dễ, nhưng đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao, kiên nhẫn, học hỏi. Kiến thức Hóa năm lớp 8 sẽ là nền tảng để bạn có thể học tốt môn Hóa vào những năm sau.

Lớp 8 có bao nhiêu môn học
Lớp 8 học những môn gì?

Các kiến thức trọng tâm của môn học lớp 8

Môn Ngữ Văn

Trọng tâm của môn Ngữ Văn lớp 8 bao gồm: Đọc hiểu văn bản, tập làm văn, tiếng Việt.

Thể loại: Truyện, thơ 1930-1945, ký, văn học cổ, văn bản nhật dụng, văn học nước ngoài là những kiến thức cơ bản mà học sinh cần phải nắm vững

Tiếng Việt:

• Từ vựng, từ loại, hiện tượng chuyển loại của từ.
  • Hiện tượng chuyển nghĩa của từ và các phương pháp chuyển nghĩa của từ.
  • Các kiểu câu phân theo mục đích nói và hành động nói.
  • Từ ghép, từ láy, phân biệt từ thuần Việt và Hán Việt, dấu câu.
  • Những biện pháp tu từ.

Tập làm văn bao gồm văn tự sự, văn thuyết minh, văn nghị luận.

Hóa học

Đối với Hóa học lớp 8 bạn sẽ làm quen với những kiến thức cơ bản nhất để làm quen với môn học này: nguyên tử, chất, phân tử, phương trình hóa học, công thức hóa học, mol, phản ứng hóa học, dung dịch, định luật bảo toàn,….

Để học tốt môn này, các bạn cần phải tập trung và nắm vững những kiến thức sau: hóa trị, công thức hóa học,… bằng cách giải nhiều bài tập và rèn luyện kỹ năng phản xạ.

Lớp 8 môn nào khó nhất?
Các kiến thức trọng tâm của môn học lớp 8

Môn Tiếng Anh

Chương trình môn Tiếng Anh sẽ bao gồm có 16 chủ đề từ vựng và hệ thống các mẫu câu: gián tiếp, điều kiện, câu bị động, câu nhắc nhở, hiện tại hoàn thành, hiện tại đơn, quá khứ đơn,.. Các tính từ diễn tả đặc biệt như: too, so … that, used to,… Các loại từ như: loại từ phản thân, danh động từ, động từ tình thái.

Để học tốt môn Tiếng Anh bạn cần phải tự tạo ra lộ trình riêng cho bản thân, học thuộc các từ vựng và đặt câu với nó. Hơn thế nữa là làm nhiều bài tập với chủ đề đa dạng khác nhau để rèn luyện độ nhạy bén và trí nhớ của bản thân.

Môn Toán học

Đối với Đại Số: Học cách phân tích đa thức, các phép toán cộng, trừ, nhân, chia đa thức, phân thức đại số,… Học sinh cần phải ghi nhớ 7 hằng đẳng thức và đòi hỏi có sự tư duy, sáng tạo.

Đối với Hình Học: cần chú trọng vào các dạng bài tập quỹ tích các điểm, các dạng hình khác nhau: tứ giác, tam giác,… Học các định nghĩa, tính chất về nó. Học sinh còn được làm quen với các hình như: đa diện, hình chóp, hình lăng trụ đứng,…

Lời kết về môn học lớp 8

Bài viết trên nói về lớp 8 học những môn gì? Các kiến thức cơ bản của môn học lớp 8. Educationuk-vietnam.org hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ biết được lớp 8 học những môn gì. Chúc bạn học thật tốt, nắm bắt kịp thời và thích nghi với sự thay đổi này! Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang educationuk-vietnam.org