Hồ Chí Minh phê duyệt đề xuất hỗ trợ học phí từ năm học 2022

Hồ Chí Minh phê duyệt đề xuất hỗ trợ học phí từ năm học 2022-2023

Thứ hai, 22:48, 06/06/2022

VOV.VN – UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Bộ GD & ĐT và các sở liên quan chấp thuận chủ trương tăng mức hỗ trợ học phí từ năm học 2022-2023 trở về sau.

Theo tờ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 19/5/2022 về việc xây dựng chính sách xây dựng mức hỗ trợ học phí đối với các trường THCS công lập và ngoài công lập từ năm học 2022-2023 và ngoài nghiên cứu tiếp theo tại Thành phố Hồ Chí Minh, UBND thành phố đã chấp thuận đề xuất, đồng ý Chủ trương tăng mức hỗ trợ học phí cho học sinh công lập và ngoài công lập trên địa bàn từ năm học 2022-2023.

Học sinh TP.HCM sẽ được hỗ trợ học phí năm học 2022-2023 (Ảnh: Vũ Hương)

UBND TP.HCM đã giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu xây dựng mức hỗ trợ phù hợp cho các cấp học (trừ tiểu học). Để giảm tác động xã hội của quy định này, học phí đã được điều chỉnh theo Nghị định số 81/2021 / NĐ-CP của Chính phủ.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị dự thảo báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trình Hội đồng thành phố trước ngày 15/6 theo quy định của việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có tờ trình Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương hỗ trợ học phí trung học cơ sở công lập và ngoài chính phủ từ năm học 2022-2023 và sau này. năm học với mức học phí như nhau. Trường trung học cơ sở công lập báo cáo Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua theo quy định. /.

Wuxiang / VOV-TP.HCM