Trường Mầm non quốc tế Hoa Trạng Nguyên đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

( Thainguyentv. vn ) – Ngày 10/3, trường Mầm non quốc tế Hoa Trạng Nguyên tổ chức triển khai Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 ( Ảnh ). Đây là trường mầm non tư thục tiên phong của tỉnh Thái nguyên được công nhận trường chuẩn Quốc gia. Đến dự và chung vui với nhà trường có chiến sỹ Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên ; đại diện thay mặt chỉ huy những cơ quan, ban, ngành của tỉnh, thành phố Thái Nguyên .

Được xây dựng từ năm 2014 tại khu vực Hồ điều hòa Xương Rồng thuộc tổ 32 phường Phan Đình Phùng, trường Mầm non quốc tế Hoa Trạng Nguyên hiện tại có có 9 lớp học, 250 cháu và 28 cán bộ, giáo viên. Với quyết tâm cao và sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, trường đã tập trung xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lược chăm sóc, giáo dục trẻ, liên tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, tổ chức tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục…nên chỉ trong 2 năm hoạt động trường đã có những thành tích nổi bật như: được công nhân là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” của TP Thái Nguyên, Tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn cơ sở vững mạnh và là cơ quan văn hóa cấp thành phố…Với tổng mức đầu tư trên 31 tỷ đồng nhà trường đã xây dựng bài bản về cơ sở vật chất cộng với sự chuyên nghiệp trong hoạt động giáo dục cùng định hướng giáo dục tiên tiến hướng tới tiêu chuẩn quốc tế. Trong tổng số các trường mầm non tư thục của tỉnh Thái Nguyên, trường Mầm non quốc tế Hoa Trạng Nguyên là trường hoàn thiện và đảm bảo đủ cả 5 tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 đó là: tiêu chuẩn về tổ chức và quản lý; tiêu chuẩn về đội ngũ giáo viên và nhân viên; tiêu chuẩn về chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ; tiêu chuẩn về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và thiết bị và tiêu chuẩn về thực hiện xã hội hóa giáo dục.

Mục tiêu của trường Mầm non quốc tế Hoa Trạng Nguyên là sẽ phát triển về quy mô lên 18 lớp với 540 trẻ, ngoài ra còn luôn giữ vững chất lượng chuẩn đội ngũ giáo viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chương trình mà Ngành Giáo dục đào tạo đề ra, xứng đáng trường chuẩn Quốc gia. Bên cạnh 2 cơ sở hiện tại, Hội đồng quản trị nhà trường đang tiếp tục đầu tư xây dựng thêm cơ sở 3 tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của các trường trong toàn hệ thồng tiến tới các trường đều được công nhận đạt chuẩn Quốc gia./.

Ngọc Quang