Top 19 bài thơ cho bé 3 tuổi hay nhất giúp bé phát triển trí nhớ

Ở độ tuổi bé 3 tuổi rất thích hợp để dạy bé các bài hát, bài thơ, … Không chỉ giúp bé hứng thú vào việc học được những bài thơ mới mà còn giúp trẻ tăng trưởng trí nhớ, rèn luyện được óc phát minh sáng tạo tăng trưởng sau này. Ngoài ra còn dạy những kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho trẻ trải qua các bài thơ ý nghĩa .

Dưới đây là một số bài thơ cho bé 3 tuổi hay nhất và dễ nhớ nhất mà chúng tôi đã tổng hợp.

1. Bài thơ Mười quả trứng tròn

Mười quả trứng tròn

Mẹ gà ấp ủHôm nay ra đủMười chú gà conLòng trắng lòng đỏThành mỏ thành chânCái mỏ tí honCái chân bé xíuLông vàng mát dịuMắt đen sáng ngờiƠi chú gà ơiTa yêu chú lắm !

2. Bài thơ Đồng dao về củ

Ngồi chơi trên đấtLà củ su hàoTập bơi dưới aoĐen xì củ ấuKhông cần phải nấuCủ đậu mát lànhLợn thích củ hànhChó đòi riềng sảCủ lạc đến hạCó hạt uống biaNước mũi ông hềLà củ cà rốt .

3. Bài thơ Bạn mới

Bạn mới đến trườngHãy còn nhút nhátEm dạy bạn hátRủ bạn cùng chơiCô thấy cô cườiCô khen đoàn kết .

4. Bài thơ Quả thị

Vàng như mặt trăngTreo trên vòm láDa nhẵn mịn màngThị ơi ! Thơm quá !

5. Bài thơ Yêu mẹ

Mẹ đi làmTừ sáng sớmDậy thổi cơmKho thịt cáEm kề máĐược mẹ thơmÔi mẹ ơi !Yêu mẹ lắm .

6. Bài thơ mèo con lười học

Mèo con buồn chánMai phải đến trườngBèn kiếm cớ luônCái đuôi tôi ốmCừu mới be toángTôi sẽ chữa lànhNhưng muốn cho nhanhCắt đuôi khỏi hếtCắt đuôi ấy chếtTôi đi học đây .

7. Bài thơ Chiếc đồng hồ

Em đang say ngủQuên cả giờ rồiChú đồng hồ đeo tay nhắcReng ! Reng ! Dậy thôi !Gà trống dậy sớmMèo lười ngủ trưaCòn em đi họcĐi cho đúng giờ .

8. Bài thơ cháu chào ông ạ

Gà con nhỏ béLông vàng dễ thương và đáng yêuGặp ông trên đườngCháu chào ông ạ !Gà con ngoan quá !Chú chim Bạc MáĐậu trên cành caoGặp ông chim chàoCháu chào ông ạ !Bạn chim ngoan quáNgồi trên hòn đáMột anh Cóc vàngCất giọng oang oangCháu chào ông ạCóc vàng ngoan quá !

9. Bài thơ “Thương ông”

Ông bị đau chânNó sưng nó tấyĐi phải chống gậyKhập khiễng khập khàBước lên thềm nhàNhấc chân quá khóThấy ông nhăn nhóViệt chơi ngoài sânLon ton lại gầnu yếm nhanh nhảu“ Ông vịn vai cháuCháu đỡ ông lên ! ”Ông bước lên thềmTrong lòng sung sướngQuẳng gậy cuối xuốngQuên cả đớn đauÔm cháu xoa đầu“ Hoan hô thằng béBé thế mà khỏeVì nó thương ông. ”

10. Bài thơ “Bắp cải xanh”

Bắp cải xanhXanh xanh mátLá cải bắpSắp vòng trònBúp cải nonNằm ở giữaEm thích lắmCây bắp cải xanh .

11. Bài thơ dạy trẻ 3 tuổi “Đi học đúng giờ”

Em đang say ngủQuên cả giờ rồiChú đồng hồ đeo tay nhắcMau mau dậy thôiGà trống dậy sớmMèo lười ngủ trưa

Còn em đi học

Đi cho đúng giờ .Bài thơ “ Lời chào ”Đi về con chào mẹRa vườn cháu chào bàÔng thao tác trên nhàCháu lên : ” Chào ông ạ ! ”Lời chào thân thương quáLàm mát ruột cả nhàĐẹp hơn mọi bông hoaCháu kính yêu trao tặngChỉ những người đi vắngCháu không được Tặng “ chào ” .Bài thơ dạy trẻ 3 tuổi “ Kẹo ngọt ”Kẹo ngọt ! Kẹo ngọt !Ngậm hoài thích ghê !Nhưng bé hãy nhớĐánh răng kĩ nè !Kẻo không răng súnXấu lắm bé ơi !Đừng trách kẹo ngọtTại mình đó thôi ! Bài thơ “ Bé đánh răng ”Bàn chải mềmKem thơm quá !Bàn chải mềmKem ngọt quá !Xong hàm dướiĐánh hàm trênĐánh thật kĩBé đừng quên .Ô ! Ô kìa !Một “ con sâu ”Rớt ra ngoàiÔ ! Ô kìa !Hai “ con sâu ”Rớt ra ngoài .Súc miệng kỹRửa mặt thôi !Ai cười tươiRăng trắng thế ?

12. Bài thơ “Xe chữa cháy”

Mình đỏ như lửaBụng chứa nước đầyTôi chạy như bayHét vang đường phốNhà nào bốc lửaTôi dập liền tayAi gọi chữa cháy ?“ Có ngay .. ! Có ngay … ”

13. Bài thơ Trăng sáng

Sân nhà em sáng quáNhờ ánh trăng sáng ngờiTrăng tròn như cái đĩaLơ lửng mà không rơiNhưng hôm nào trăng khuyếtTrông giống con thuyền trôiEm đi trăng theo bướcNhư muốn cùng đi chơi

14. Bài thơ Cây dây leo

Cây dây leoBé tí teoỞ trong nhàLại bò raNgoài hành lang cửa sốVà nghển cổLên trời caoHỏi vì sao ?Cây vấn đáp :Ra ngoài trờiCho dễ thởTắm nắng gióGội mưa ràoCây mới caoHoa mới đẹp .

15. Bài thơ Cô và mẹ

Buổi sáng bé chào mẹChạy tới ôm cổ côBuổi chiều bé chào côRồi sà vào lòng mẹMặt trời mọc rồi lặnTrên đôi chân lon tonHai chân trời của conLà mẹ và cô giáo .

16. Bài thơ Cái Bát

Em cầm cái bátVô ý đánh rơiChắc bát đau lắmXin lỗi bát ơi

17. Bài thơ Con cá vàng

Con cá vàngQuàng khăn lụaGiữ nước trongCùng bạn múaBài thơ Con cuaCon cua tám cẳngNghênh ngang hai càngĐeo chiếc yếm trắngDạo chơi đồng làng

19. Bài thơ tiếng động quanh em

Kính koong kính koongLà tiếng xe đạp điệnPin pin pin pinLà tiếng xe hơiPíp píp nhỏ hơnLà xe máy đấyTu tu xình xịchLà tàu hỏa điTiếng vang ù ù …Là máy bay nhéTu tu đầu sóngLà tàu thủy cơPhành phạch, phành phạchCa nô rẽ nướcTiếng khua trong nướcLà tiếng thuyền nanTiếng cười vang giònKhi em vui đấyEm yêu biết mấyTiếng động quanh em .

Những bài thơ cho trẻ mầm non 3 tuổi không chỉ được các thầy cô giáo dạy ở trường mà phụ huynh các bé cũng hay đọc cho trẻ nghe mỗi lúc rảnh rỗi. Đặc biệt, khoảng thời gian để trẻ nhớ lâu các bài thơ nhất là trước khi đi ngủ. Mỗi ngày, các phụ huynh nên dành ra một ít thời gian để đọc cho bé nghe và dạy bé học thuộc.

Các bài thơ mẫu giáo 3 tuổi thường ngắn gọn, logic, mang theo những bài học kinh nghiệm đạo lí, về cách hành xử, tiếp xúc, lễ phép cho trẻ. Khi các bé học được những bài thơ mê hoặc, một phần nào đó giúp cho trẻ có thói quen về đời sống hơn ví dụ như đánh răng vào buổi sáng, tối, lễ phép chào hỏi người lớn tuổi, …Trên đây là thơ cho bé 3 tuổi hay nhất được tinh lọc, kỳ vọng sẽ giúp các cha mẹ lựa chọn để giúp con trẻ mình tăng trưởng tổng lực .