Tiêu chí đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non mới nhất

Để cải tiến không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ mầm non tốt hơn. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về tiêu chí đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non mới nhất hiện nay.

5 tiêu chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Ngày 8/10/2018, Bộ GD&ĐT phát hành Thông tư số 26/2018 / TT-BGDĐT về lao lý chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non mới nhất .
Theo đó, 5 tiêu chuẩn nghề nghiệp so với giáo viên mầm non gồm có như sau :

Tiêu chuẩn 1: Phẩm chất nghề nghiệp

Giáo viên mầm non đó phải có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp cung ứng nhu yếu kỹ năng và kiến thức cũng như trách nhiệm của người giáo viên mầm non chuyên nghiệp .

Yêu cầu chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non
Xem thêm : Lòng yêu nghề của giáo viên mầm non để lấy đó là động lực phấn đấu
Bạn cần biết tuân thủ toàn bộ những pháp luật và quy tắc rèn luyện phẩm chất nhà giáo ; trong quy trình thao tác biết san sẻ và tương hỗ đồng nghiệp .

Tiêu chuẩn 2: Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ

Giáo viên cần nắm vững trình độ nhiệm vụ sư phạm mầm non thiết yếu, không ngừng update, nâng cao năng lượng trình độ và nhiệm vụ sư phạm để phân phối những nhu yếu thay đổi giáo dục dựa vào chương trình giáo dục mầm non .

Tiêu chuẩn 3: Xây dựng môi trường giáo dục

Chung tay kiến thiết xây dựng thiên nhiên và môi trường giáo dục bảo đảm an toàn, thân thiện, thân thiện, thực thi quyền dân chủ trong nhà trường .

Tiêu chuẩn 4: Phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng

Cá nhân dữ thế chủ động tham gia tổ chức triển khai. Thực hiện tăng trưởng song song mối quan hệ hợp tác với cha mẹ trẻ nhỏ để cải tổ và nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục trẻ nhỏ tại nhà trường .

Tiêu chuẩn 5: Sử dụng thành thạo ngoại ngữ (hoặc tiếng dân tộc)

Giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản vào giảng dạy. Thể hiện năng lực nghệ thuật và thẩm mỹ trong hoạt động giải trí nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục trẻ nhỏ .

Tiêu chí đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Tiêu chí 1: Phẩm chất chính trị vững vàng

Bạn cần có những lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tráng lệ những chủ trương, đường lối chủ trương của Đảng, pháp lý của Nhà nước, những lao lý của Ngành, của địa phương và nhà trường .

Tiêu chí 2. Đạo đức nghề nghiệp

Biết yêu thương, tôn trọng, công minh với trẻ. Sống kiên trì, biết tự kiềm chế, có niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao. Giữ gìn đạo đức, uy tín, danh dự nhà giáo

Tiêu chí 3. Năng lực chuyên môn

Thể hiện năng lượng ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong Giao hàng chăm nom, giáo dục trẻ .

Tiêu chí 4. Có năng lực sử dụng ngoại ngữ (hoặc tiếng dân tộc)

Sử dụng tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác ở mức cơ bản theo lao lý. Phục vụ hoạt động giải trí chăm nom, giáo dục trẻ dân tộc thiểu số .

Tiêu chí 5. Năng lực ứng dụng công nghệ thông tin

Giáo viên biết cách ứng dụng những ứng dụng công nghệ thông tin có ích vào trong hoạt động giải trí chăm nom, giáo dục trẻ .

Tiêu chí 6. Năng lực nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe của trẻ

Thiết kế và tổ chức triển khai những hoạt động giải trí nuôi dưỡng, chăm nom trẻ. Đảm bảo sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và niềm tin lành mạnh cho trẻ .

Tiêu chí 7. Năng lực giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ

Giáo viên biết phong cách thiết kế và tổ chức triển khai những hoạt động giải trí giáo dục hướng tới sự tăng trưởng tổng lực của trẻ .

Tiêu chí 8. Năng lực quan sát và đánh giá sự phát triển của trẻ

Tiêu chí 9. Năng lực phát triển các chương trình giáo dục

Tiêu chí 10. Năng lực quản lý nhóm, lớp tại trường

Tiêu chuẩn 4. Năng lực xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và công bằng

Tiêu chí 11. Năng lực xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện đối với trẻ

Tiêu chí 12. Năng lực thực hiện quyền dân chủ của bản thân trong nhà trường

Tiêu chí 13. Năng lực tham gia xây dựng môi trường dân chủ trong nhà trường

Thông qua việc giáo viên biết tôn trọng, tương hỗ việc triển khai quyền dân chủ của đồng nghiệp, cha, mẹ của trẻ trong nhà trường .
Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non của mỹ
Click ngay : Tìm hiểu nghề giáo viên mầm non để xu thế tương lai

Tiêu chí 14. Năng lực xây dựng mối quan hệ với của cha, mẹ trẻ, tổ chức và các cá nhân có liên quan

Biết tôn trọng, hợp tác, tương hỗ cha mẹ trẻ và hội đồng trong công tác làm việc nuôi dưỡng, chăm nom và giáo dục trẻ .

Tiêu chí 15. Xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và cấp trên

Ý  nghĩa của chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Nhằm mục tiêu đánh giá năng lực thích nghi và cung ứng của giáo viên mầm non vào trong thực tiễn khi triển khai trách nhiệm được giao .
Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non có ý nghĩa rất quan trọng giúp cho giáo viên tự đánh giá năng lượng của bản thân so với nhu yếu pháp luật của ngành xem bản thân còn thiếu những gì, mạnh ở điểm gì để từ đó có kế hoạch rèn luyện và phấn đấu .
Hy vọng qua bài viết bạn đã biết những tiêu chuẩn đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non mới nhất lúc bấy giờ .