Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo trường mầm non Ban Mai năm học 2019 – 2020

Tham dự hội thi gồm có 5 đội thi với nhiều loại sản phẩm thích mắt, phát minh sáng tạo, có giá trị vận dụng cao, đặc biệt quan trọng nhiều loại đồ dùng được làm từ nguyên vật liệu phế thải, dễ kiếm mang tính đặc trưng của địa phương .Như tất cả chúng ta đã biết, đi dạo là hoạt động giải trí chủ yếu của trẻ mẫu giáo và đồ chơi là phương tiện đi lại giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kỹ năng và kiến thức bắt đầu một cách nhiệt tình và hiệu suất cao nhất. Từ những vật tư đơn thuần như giấy xốp, tấm bìa, vải nỉ hay những nguyên vật liệu phế thải với những bàn tay khôn khéo những cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp, rất ấn tượng để ship hàng cho công tác làm việc giảng dạy và hoạt động giải trí đi dạo của trẻ. Các giáo viên làm rất nhiều đồ dùng đồ chơi nhằm mục đích phát huy tính tích cực, dữ thế chủ động, phát minh sáng tạo của trẻ. Đó chính là những loại sản phẩm mang tính phát minh sáng tạo mà không cần phải tốn kém nhiều .Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khôn khéo của những cô đã tạo ra nhiều loại sản phẩm độc lạ và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các mẫu sản phẩm được tọa lạc trong hội thi rất phong phú về mẫu mã, đa dạng chủng loại về chủng loại, bảo vệ bảo đảm an toàn, vận dụng có hiệu suất cao trong giảng dạy đặc biệt quan trọng nhiều bộ đồ dùng mang tính phát minh sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động giải trí tích cực, dữ thế chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém được làm từ những nguyên vật liệu phế thải như những loại vỏ ống mút, bìa cát tông, vỏ chai nhựa, chai sunlight, hộp bánh, que kem, đĩa DVD, vỏ dừa … góp thêm phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường, cung ứng nhu yếu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng ” lấy trẻ làm TT “. Qua đó cũng là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm tay nghề lẫn nhau, khuyến khích lẫn nhau thi đua phát minh sáng tạo .

Qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ. Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non. Phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học.

Nhà trường đã xây dựng Ban giám khảo chấm thi những đồ dùng gồm :

1. Bà Nguyễn Thị Thanh Nga – Hiệu trưởng – Trưởng ban

2. Bà Nguyễn Thị Nguyệt Thoa – Phó hiệu trưởng – phó ban

3. Bà Lò Thị Quyên – Phó Hiệu trưởng, Thành viên, thư ký .

4. Ông Lường Văn Tới – Trưởng Ban Đại diện cha mẹ – thành viên

Kết quả Hội thi đạt được như sau:

• 1 Giải Nhất : Khu Trung Tâm ( Nhóm 5 )

• 2 Giải Nhì : Khu Cao Đa I ( Nhóm 3 ), Khu Cang – Hý – Mòn – Thán ( Nhóm 1 )

• 2 Giải Khuyến khích : Khu Cao Đa I – P.Ban A – B ( Nhóm 2 ), Khu Pu Nhi – Ún – Bụa A ( Nhóm 4 )

Sau đây là 1 số ít hình ảnh của Hội thi :