Phong tỏa trường mầm non ở TP.HCM, cách ly tại nhà 45 trẻ

45 trẻ tại trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ ( Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh ) được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà cùng cha mẹ vì tương quan ca nghi nhiễm Covid-19 .Theo thông tin từ Trung tâm trấn áp bệnh tật TP.Hồ Chí Minh ( HCDC ), ngay khi có tác dụng xét nghiệm hoài nghi nhiễm Covid-19 của 6 trường hợp tại Q. Gò Vấp, ngành y tế địa phương đã phối hợp những ngành tính năng nhanh gọn khoanh vùng phạm vi, phong tỏa trong thời điểm tạm thời những khu vực tương quan đến những ca nghi nhiễm. Ngành y tế cũng nhanh gọn truy vết những trường hợp tiếp xúc và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tổng thể người tương quan đến 6 trường hợp nghi nhiễm này .Quận Gò Vấp triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho 1.030 dân cư tại căn hộ cao cấp Felix Homes phường 6, Q. Gò Vấp, 108 mẫu xét nghiệm tại hẻm 251 phường 10, Q. Gò Vấp và 45 mẫu trẻ dưới 5 tuổi tại trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ, phường 6, Q. Gò Vấp .

45 trẻ được cách ly tại nhà theo quy định mới. Bố mẹ các em cũng phải được xét nghiệm.

phong toa truong mam non hoa phuong do anh 1
Trẻ được lấy mẫu tại trường mầm non Hoa Phượng Đỏ. Ảnh : HCDC.

Trao đổi thêm với Zing, ông Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế Q. Gò Vấp, cho biết trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ là một trong những khu vực được khoanh vùng phạm vi, phong tỏa nhưng trong thực tiễn trường đã đóng cửa từ ngày 50%, sau quyết định hành động cho hàng loạt học viên nghỉ Tết sớm của Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM. 45 trẻ này sẽ được cách ly tại nhà cùng cha mẹ, có sự giám sát và chờ tác dụng sàng lọc .Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất BGH trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp – nơi con trai bệnh nhân 2002 học – thông tin cho cha mẹ có con học cùng lớp với con trai bệnh nhân thực thi cách ly những con tại nhà, chờ hiệu quả xét nghiệm của những trường hợp F1 .Cháu L. con trai bệnh nhân H.V.M ( bệnh nhân 2002, nhân viên cấp dưới trường bay cảng hàng không Tân Sơn Nhất ) được xác lập là F1 hiện ở Quảng Bình với sức khỏe thể chất thông thường, không có những triệu chứng ho, sốt, khó thở và đã được lực lượng tính năng lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 .Cháu đang là học viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Kịp, đóng trên địa phận phường 15, Q. Tân Bình .

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết cụ thể

Ca nhiễm