Điều kiện, thủ tục để mở lớp mầm non tư thục

Rất nhiều bạn sinh viên mầm non sau khi ra trường đều mong muốn tự mở lớp mầm non tư thục để nuôi dạy những mầm non của đất nước. Khi đó cần tuân thủ nhiều quy định, thực hiện nhiều thủ tục pháp lý. Bài viết sau sẽ đề cập đến điều kiện và thủ tục bắt buộc phải thực hiện để bạn tham khảo. Chi tiết liên hệ tới hotline/zalo: 076 338 7788 để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp mọi lúc mọi nơi.

Điều kiện mở lớp mầm non tư thục

Theo pháp luật tại khoản 3, Điều 11 Quyết định số 41/2008 / QĐ-BGDĐT, chúng tôi xin tóm tắt những điều kiện cần bảo vệ để thành lập trường mầm non tư thục như sau :

• Có phòng nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục vững chắc, đủ ánh sáng ,
  • Các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, tài liệu phục vụ cho công tác chăm sóc, giảng dạy đảm bảo điều kiện theo quy định

• Đủ đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên cấp dưới, quản trị
  • Người đứng đầu có trình độ trung cấp sư phạm mầm non trở lên,  có kinh nghiệm công tác trong giáo dục mầm non ít nhất 5 năm liên tục. Người đứng lên mở lớp mầm non tư thục này đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý. Có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức tốt, không thuộc diện đang mắc tiền án, tiền sự.

• Có đề án xây dựng tương thích với quy hoạch tăng trưởng của địa phương
  • Số lượng trẻ không quá 50 trẻ
  • Có bản cam kết bảo vệ bảo đảm an toàn cho trẻ khi tham gia

Điều kiện để mở lớp mầm non tư thụcThủ tục mở lớp mầm non tư thục

Bên cạnh việc bảo vệ điều kiện kể trên, khi muốn xây dựng lớp mầm non tư thục, bạn cần có giấy phép xây dựng. Vậy làm thế nào được cơ quan nhà nước cấp phép ?

Hồ sơ xin cấp phép mở lớp mầm non tư thục

Căn cứ theo Nghị định số 46/2017 / NĐ-CP, hồ sơ gồm có những tài liệu sau đây :

Trình tự ĐK mở lớp mầm non tư thục

1. Khi đã sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ với đủ những sách vở tài liệu theo pháp luật, hành khách triển khai theo trình tự sau :
  2. Nộp hồ sơ cho Ủy ban nhân nhân cấp xã
  3. Trong thời hạn 5 ngày thao tác, tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Ủy Ban Nhân Dân xã có văn bản gửi phòng GD&ĐT đề xuất kiểm tra điều kiện mở lớp mầm non
  4. Trong 10 ngày thao tác, Phòng GD&ĐT kiểm tra thực tiễn và có quan điểm gửi Ủy Ban Nhân Dân cấp xã bằng văn bản nếu cơ sở đủ điều kiện
  5. Trong vòng 10 ngày, từ ngày nhận được văn bản của Phòng GD&ĐT, chủ tịch UBND xã  đưa ra quyết định cho phép mở lớp mầm non tư thục hoặc không. Nếu không cho phép cần có văn bản thông báo cho tổ chức/ cá nhân và phòng GD&&ĐT. Trong văn bản thông báo nêu rõ lý do và hướng giải quyết

Hướng dẫn làm thủ tục mở lớp mầm non tư thụcMô hình lớp mầm non tư thục như thế nào là đạt điều kiện?

Trong những điều kiện cần phân phối nêu ở phần đầu thì những điều kiện về phong cách thiết kế, cơ sở vật chất, trang thiết bị luôn được đặt lên số 1 .

• Đây cũng là yếu tố khiến nhiều người đau đầu, gây mất nhiều thời hạn. Vậy nên chúng tôi xin gợi ý quy mô lớp mầm non tư thục đạt tiêu chuẩn như sau :
  • Được trang bị vừa đủ phương tiện đi lại phòng cháy chữa cháy
  • Diện tích lớp học tối thiểu 1,5 mét vuông / bé, thoáng mát, đủ ánh sáng
  • Có không thiếu bàn và ghế, bảng, tủ, kệ, giá đựng đồ chơi / đồ dùng / tài liệu, đèn, quạt điện
  • Mở lớp mầm non tư thục phải có phòng ngủ diện tích tối thiểu 1,2m2/ bé. Đảm bảo yên tĩnh, mát về mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Trong phòng có giường, chiếu, chăn, màn, quạt,…

• Phòng vệ sinh diện tích tối thiểu 0,4 đến 0,6m2 cho mỗi bé. Xây dựng liền với phòng sinh hoạt chúng và có khu vệ sinh cho bé gái và bé trai riêng biệt. Có vòi rửa tay, chỗ đi tiểu, bệ xí, vòi tắm.

• Hiện chơi diện tích quy hoạnh từ 0,5 đến 0,7 mét vuông, rộng tối thiểu 2,1 m, có lan can bao quanh
  • Khu vực nhà bếp đủ nước sạch, có tủ lạnh lưu mẫu thức ăn. Đặc biệt phải bảo vệ giải quyết và xử lý chất thải theo lao lý

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được những việc cần phải làm khi có nhu cầu mở lớp mầm non tư thục. Trong quá trình bắt tay vào thực hiện sẽ còn gặp phải rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Khi đó, hãy liên hệ ngay với luatvn.vn để được các luật sư hàng đầu hỗ trợ. Hoặc các bạn cũng có thể gọi đến số hotline/zalo: 076 338 7788 để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.