Ý nghĩa của hoạt động góc trong trường mầm non.

Vui chơi là hoạt động giải trí chủ yếu của trẻ mầm non, thế cho nên giáo viên mầm non đóng vai trò là người hướng dẫn để trẻ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí một cách tích cực, vui tươi và tự do nhất. Trẻ chơi hầu hết do nhu yếu và năng lực của trẻ, nhu yếu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng năng lực và sức lực lao động của trẻ chưa đủ để làm được điều đó. Ở trường mầm non hoạt động giải trí góc chính là phương tiện đi lại giúp trẻ tham gia vào “ Xã hội người lớn ” một cách hiệu suất cao nhất .Trẻ tham gia vào xã hội người lớn theo cách riêng của mình, chúng tưởng tượng mình là người lớn và cũng đóng một cương vị xã hội như : Cô giáo, bác sỹ, chú công nhân, cô bán hàng … với vai trò đó chúng tái tạo lại đời sống của người lớn một cách tổng quát trong thực trạng tưởng tượng vì chơi của trẻ không phải thật mà là vờ vịt, nhưng sự vờ vịt ấy lại mang tính chân thực nhất .Cùng quan sát những bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A2 tham gia vào hoạt động giải trí góc, tất cả chúng ta sẽ thấy rõ hơn một “ xã hội người lớn thu nhỏ ” được miêu tả một cách sinh động, phát minh sáng tạo và đầy chất trẻ thơ .

Trẻ tham gia góc chơi phân vai với game show ” Bán hàng “, ” Gia đình “

Trẻ đóng vai những thành viên trong gia đình và cùng nhau nấu ăn, quây quần bên mâm cơm gia đình

Những chú công nhân xây dựng làm việc một cách hăng say

Và đây là thành quả của các chú công nhân xây dựng

Những họa sỹ tí hon, những nghệ nhân tương lai đang biểu lộ ý tưởng sáng tạo của mình

Trẻ cùng nhau thực hành thực tế những kiến thức và kỹ năng trong đời sốngNhư vậy, qua giờ hoạt động giải trí góc trẻ được tăng trưởng nhiều mẫu mã và lan rộng ra những mối quan hệ xã hội, phản ánh sáng tạo độc lạ sự tác động ảnh hưởng qua lại giữa trẻ với môi trường tự nhiên xung quanh một cách tích cực, tự lực, tự nguyện và tự tin. Hoạt động góc có giá trị lớn và đã trở thành phương tiện đi lại để giáo dục trẻ tăng trưởng tình cảm xã hội thẩm mỹ, sức khỏe thể chất, ngôn từ, nhận thức và là phương tiện đi lại không hề thiếu nhằm mục đích tăng trưởng tổng lực nhân cách và trí tuệ cho trẻ ở trường mầm non .

Cô giáo: Trần Thị Lương