Giải A Closer Look 2 Unit 8 SGK tiếng Anh 9 mới

Bài 1

1. Complete the text with a/an, the, or zero article (Ø).

(Hoàn thành đoạn văn sau với mạo từ a/an, the hoặc không dùng mạo từ (Ø).)

The Dominican Republic is (1) _________ country on the island of Hispaniola, in (2) _________ Caribbean region. It is (3) _________ second largest Caribbean nation after Cuba, with nearly 10 million people, one million of whom live in (4) _________ capital city Santo Domingo. (5) _________ second largest city is (6) _________ Santiago. The geography of (7) _________ country is varied, and ranges from (8) _________ semi-desert plains to (9) _________ lush valleys of tropical rainforest. (10) _________ economy depends largely on (11) _________ agriculture, with (12) _________ sugar as (13) _________ main crop. Tourism is (14) _________ important industry.

Phương pháp giải:

– Dùng “a” hoặc “an” trước một danh từ số ít đếm được. Chúng có nghĩa là một. Chúng được dùng trong câu có tính khái quát hoặc đề cập đến một chủ thể chưa được đề cập từ trước.

+ Quán từ “an ” được dùng trước các từ bắt đầu bằng nguyên âm (trong cách phát âm, chứ không phải trong cách viết). Bao gồm: các từ bắt đầu bằng các nguyên âm “a, e, i, o

+ Dùng “a“ trước các từ bắt đầu bằng một phụ âm. Chúng bao gồm các chữ cái còn lại và một số trường hợp bắt đầu bằng “u, y, h

– Dùng “the“ trước một danh từ đã được xác định cụ thể về mặt tính chất, đặc điểm, vị trí hoặc đã được đề cập đến trước đó, hoặc những khái niệm phổ thông, ai cũng biết. Dùng trước những tính từ so sánh bậc nhất hoặc only

– Không dùng “thetrước một số danh từ như: home, bed, church, court, jail, prison, hospital, school, class, college, university v.v… khi nó đi với các động từ và giới từ chỉ chuyển động chỉ đi đến đó là mục đích chính hoặc ra khỏi đó cũng vì mục đích chính.

Lời giải chi tiết:

1. a

2. the

3. the

4. the

5. the

6. ∅

7. the

8. ∅

9. ∅

10. the

11. ∅

12. ∅

13. the

14. an

The Dominican Republic is (1) a country on the island of Hispaniola, in (2) the Caribbean region. It is (3) the second largest Caribbean nation after Cuba, with nearly 10 million people, one million of whom live in (4) the capital city Santo Domingo. (5) The second largest city is (6) Φ Santiago. The geography of (7) the country is varied, and ranges from (8) Φ semi-desert plains to (9) Φ lush valleys of tropical rainforest. (10) The economy depends largely on (11) Φ agriculture, with (12) Φ sugar as (13) the main crop. Tourism is (14) an important industry.

Tạm dịch:

Cộng hòa Dominican là một nước trên đảo của Hispaniola, ở khu vực Caribe. Đó là nước lớn thứ hai thuộc khu vực Caribe sau Cuba, với khoảng 10 triệu dân, một triệu trong số đó sống ở thành phó thủ đô Santo Domingo. Thành phố lớn thứ hai là Santiago. Địa lý của thành phố này rất đa dạng, trải dài từ thảo nguyên bán sa mạc đến thung lũng tươi tốt của rừng mưa nhiệt đới. Kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp với đường được xem là vụ mùa chính. Ngành công nghiệp là ngành công nghiệp quan trọng.