Âm thanh làm sạch loa Điện thoại,PC đẩy bụi bẩn chỉ 10 phút

Hiện nay, hẳn là rất nhiều bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nghe đến cụm từ âm thanh làm sạch loa, bởi lẽ loa là nơi dùng để phát ra âm thanh. Nếu âm thanh có thể làm sạch loa thì chắc chắn loa sẽ không bị bám bụi bẩn. Nhưng thực tế là âm thanh làm sạch bụi bẩn loa điện thoại sẽ là dạng hoàn toàn khác với dạng âm thanh thông thường mà chúng ta vẫn thường nghe. Vậy âm thanh làm sạch loa là gì? Cách làm sạch như thế nào?

I. Âm thanh làm sạch loa là gì?

Những âm thanh giúp làm sạch loa điện thoại có tần số cao vượt trội so với âm thanh thông thường mà chúng ta vẫn thường nghe. Tần số của loại âm thanh này khoảng từ 100-250 Hz, với tâm trầm cao, tần số này tạo ra sự rung mạnh trên màng loa.

Lúc này những giọt nước li ti hay bụi bẩn bám vào màng loa đều bị bắn bật ra. Nhờ vậy mà các vấn đề về loa rè, loa yếu, loa không rõ âm thanh sẽ được giải quyết.

Âm thanh làm sạch loa

Bởi lẽ, với tần số âm thanh cao như vậy mà có quá trình sử dụng liên tục sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của loa. Khi sử dụng âm thanh làm sạch loa quá nhiều thậm chí nó còn dẫn đến tình trạng rè loa, vỡ tiếng nặng hơn thậm chí là hỏng luôn loa.

II. Hướng dẫn cách làm sạch loa điện thoại bằng âm thanh

Hiện nay có rất nhiều app âm thanh đẩy bụi nhanh chóng ra khỏi loa. Trong đó phải kể đến như: Frequency Sound Generator, Speaker cleaner, Sonic, Shortcuts,… Trong đó, người dùng sử dụng Frequency Sound Generator là phổ biến hơn cả.

Cách làm sạch loa điện thoại bằng ứng dụng Frequency Sound Generator thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vào CH Play tìm ứng dụng Frequency Sound Generator. Tải về.
  • Bước 2: Sau khi quá trình tải ứng dụng hoàn tất, bạn hãy khởi động rồi nhấn vào biểu tượng đường cong ở phía bên phải, giữa màn hình.
  • Bước 3: Chọn dạng tần số thích hợp.

âm thanh làm sạch loa iphone

Mách bạn mẹo cực kỳ hay:

Ứng dụng Frequency Sound Generator sẽ hiển thị 4 định dạng âm thanh, gồm: Sine, Square, Sawtooth, Triangle. Trong đó, Square được sử dụng phổ biến nhất, vì nó an toàn đối với mọi dòng máy.

Khi Square chưa đáp ứng được hiệu quả làm sạch loa thì bạn hãy thử tiếp đến Sine, Sawtooth rồi đến Triangle. Nhưng bạn không nên thực hiện ngay mà hãy để ít nhất khoảng 2-4 tuần sau hãy thực hiện, tránh làm màng loa bị đứt, gãy gây hư hỏng loa.

  • Bước 4: Di chuyển thanh công cụ màu vàng hoặc nhấp vào biểu tượng (+) hoặc (-) để điều chỉnh tần số.
  • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng “Play” để bắt đầu làm sạch loa, tai nghe trong 10 phút.

cách làm sạch loa điện thoại bằng âm thanh

  • Bước 6: Nhấn biểu tượng “Stop” để kết thúc quy trình làm sạch loa

âm thanh làm sạch bụi loa điện thoại

III. Lưu ý cần biết khi sử dụng âm thanh làm sạch loa

Dưới đây là những lưu ý nhất định bạn phải ghi nhớ khi sử dụng app âm thanh làm sạch loa.

  • Khi bạn cần làm sạch loa điện thoại, bạn nên sử dụng tần suất âm thanh từ 100-250Hz.
  • Trước khi nhấp vào biểu tượng “Play” để Frequency Sound Generator hoạt động, bạn hãy bật âm lượng loa ở mức cao nhất.
  • Nếu bạn cảm thấy âm thanh của ứng dụng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, hãy tạm rời xa chiếc điện thoại trong khoảng 10 phút nhé. Đừng mắc phải sai lầm tắt loa khi sử dụng ứng dụng làm sạch loa. Lúc này sóng âm không hoạt động thì loa không thể được làm sạch.
  • Bạn chỉ nên thực hiện việc đẩy nước và bụi ra khỏi loa trong khoảng 8-10 phút. Không nên thực hiện ít thời gian hoặc dài thời gian hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách dùng âm thanh làm sạch loa đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Bạn có thể tham khảo thêm về ứng dụng Speaker cleaner, đây cũng là app âm thanh vệ sinh sạch loa samsung và các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone thì bạn có thể tham khảo app âm thanh làm sạch loa điện thoại iphone như: Sonic và Shortcuts,…

Bạn có thể mở âm thanh làm sạch loa này

Trên máy tính bạn có thể search các âm thanh đẩy bụi trên Youtube và mở với công suất theo hướng dẫn là có thể làm sạch loa.

Bây giờ thì bạn hãy cầm điện thoại của mình lên xem màng loa điện thoại của bạn có dấu hiệu cáu bẩn, hoặc âm thanh có bị rẽ và nghe ít hay so với lúc mới mua không nhé? Nếu có, bạn hãy tải ngay app âm thanh làm sạch loa điện thoại về và thực hiện theo hướng dẫn đã nêu ở trên.

Nếu bạn thấy cách làm sạch loa điện thoại này hữu hiệu hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé. Chúc bạn luôn có những thời gian thư giãn thật tuyệt vời với chiếc loa điện thoại dùng luôn “ngon” như lúc lúc ban đầu.