Attn là gì? Bí kíp sử dụng Attn trong email đúng cách

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống nhanh khiến những từ viết tắt xuất hiện nhiều hơn trong sinh hoại của chúng ta mỗi ngày. Attn cũng là một trong số những từ viết tắt đang được sử dụng rộng rãi. Vậy Attn thực chất là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Attn là gì? Bí kíp sử dụng Attn trong email đúng cách

Attn là gì? Bí kíp sử dụng Attn trong email đúng cách

I. Attn là gì?

Thực chất Attn là cách viết tắt của từ Attention, hay còn có nghĩa là “chú ý” trong tiếng Việt. Với ý nghĩa này, người ta dùng Attn khi muốn cảnh báo hoặc yêu cầu người khác chú ý vào điều gì đó quan trọng.

Tuy nhiên, nghĩa trên của Attn không áp dụng khi Attn xuất hiện trong email hay đơn từ. Ở môi trường làm việc, trên các tài liệu hoặc email, Attn có nghĩa là “To” hay gửi đến một ai đó. Attn được đánh giá là sẽ tạo nên sự tôn trọng dành cho người nhận.

Attn là gì?

Attn là gì?

II. Sử dụng Attn trong cuộc sống

1. Trong đơn xin việc

 • Trong đơn xin việc: Thông thường Attn sẽ xuất hiện trong các đơn xin việc sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh. Attn nằm ở đầu tờ đơn, góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu của người viết đơn. Sau Attn là “stand for” và tên người đại diện công ty.

Trong đơn xin việc

Trong đơn xin việc

 • Trong thư xin việc: Tương tự như đơn xin việc, Attn cũng là một không thể thiếu. Mặc dù bên ngoài bài thư không thể thiếu tên người nhận, Attn vẫn cần thiết xuất hiện trong phần nội dung thư để nhắc lại tên hoặc địa chỉ công ty nơi bạn ứng tuyển. Attn trong thư sẽ phù hợp nếu nằm bên góc trái.

Trong thư xin việc

Trong thư xin việc

2. Trong thư gửi truyền thống

Trong thư gửi truyền thống, Attn sẽ được sử dụng hai lần. Một là để ghi địa chỉ và tên người nhận ở bì đựng thư. Lần thứ hai là nằm trong phần nội dung thư.

Đối với phần nội dung thư, Attn sẽ được kèm theo dấu hai chấm đằng sau với nội dung tiếp theo là tên người nhận và công ty người nhận đang làm việc. Những thông tin này cần phải được ghi chính xác, rõ ràng để tránh sai sót. Dòng tiếp theo ngay sau đó là địa chỉ nơi người nhận làm việc.

Trong thư gửi truyền thống

Trong thư gửi truyền thống

3. Trong thư điện tử email

Attn trong thư điện tử (email) sẽ có dạng là “To” và “Cc”. Phần “To” là nơi bạn điền tên người nhận email trực tiếp và thông thường họ sẽ phải phản hồi lại email của bạn. Còn phần “Cc” được gọi là địa chỉ nhận kèm theo. Ở đây, các địa chỉ email cần nhận email để tham khảo hay giám sát sẽ được điền vào để nhận bản sao email này.

Trong thư điện tử email

Trong thư điện tử email

III. Khi nào nên sử dụng Attn trong email?

Attn nên được sử dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Email bạn gửi là một email rất quan trọng và cần được chú ý.
 • Attn được sử dụng khi bạn không có thông tin về địa chỉ email của người nhận. Trong trường hợp này, hãy đề tên người nhận hoặc tên công ty bạn muốn gửi đến vào sau Attn và tiếp tục gửi email vào địa chỉ email chung của công ty.
 • Khi bạn muốn gửi thông báo quan trọng nào đó đến cho tất cả mọi người trong công ty nhưng lại muốn đặc biệt gửi đến một cá nhân thì hãy thêm luôn phần Attn để đánh dấu tên người cần đặc biệt lưu ý đó.

Khi nào nên sử dụng Attn trong email?

Khi nào nên sử dụng Attn trong email?

IV. Bí kíp dùng Attn chuẩn chỉ

 • Tiêu đề rõ ràng: Tiêu đề phải thật rõ ràng, làm nổi bật những thông tin quan trọng của email để người nhận nắm bắt thông tin một cách hiệu quả nhất.
 • Tuyệt đối không được bỏ trống mục chủ đề: Việc có chủ đề cho email sẽ thể hiện được bạn dành sự trân trọng cho người nhận email. Bên cạnh đó, một email có chủ đề sẽ không bị lẫn vào thùng thư rác gây mất hay lạc email.
 • Sáng tạo cho tiêu đề: Một tiêu đề phù hợp nên có độ ngắn từ 25-30 ký tự (tối đa 60 ký tự) và nên suy nghĩ để đặt tiêu đề sao cho thật hay ho để thu hút sự chú ý của người nhận.

Bí kíp dùng Attn chuẩn chỉ

Bí kíp dùng Attn chuẩn chỉ

V. Một số nghĩa khác của Attn

 • ATTN: một công ty truyền thông có trụ sở tại Los Angeles, California
 • ATTN: A l’attention de (Tiếng Pháp, nghĩa tương tự như Care of trong tiếng Anh)
 • ATTN: AIDS Therapeutic Treatment Now: Liệu pháp chữa bệnh Aids tức thời.
 • ATTN: Apply to Teach Network: Ứng tuyển cho mạng lưới giảng dạy

Một số nghĩa khác của Attn

Một số nghĩa khác của Attn

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết khái niệm và ý nghĩa của ATTN. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn biết nghĩa nào của ATTN nữa, đừng ngần ngại bình luận phía dưới để mọi người cùng biết nhé!