Bắc Ninh tuyển sinh đầu cấp 20-27 tuổi

Phòng GD & ĐT thành phố Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2022-2023 từ ngày 20 đến 27/7 trên cơ sở tìm hiểu sâu các văn bản chỉ đạo của Phòng GD & ĐT.

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám (Bắc Ninh)

100% theo nguyên tắc tuyển sinh, huy động trẻ em, học sinh trong độ tuổi đến trường. Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đã được phê duyệt phù hợp với kế hoạch phát triển năm học.

Tuyển sinh ngoài huyện: Sau khi tuyển sinh hết học sinh trong huyện và không vượt quá số lượng quy định, nếu còn chỗ, trường có thể tuyển sinh ngoài huyện. Trong số đó, ưu tiên sẽ dành cho những học sinh có hộ khẩu tạm thời, những người thực sự sống với gia đình của họ trong khu vực.

Đặc biệt, việc tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo thực hiện theo phương thức riêng được nêu rõ tại Công văn số 614 ngày 12/5/2022 giữa Bộ GD & ĐT với các trường THCS trọng điểm của các huyện. và các thành phố.

Do đặc thù nên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng có quy định riêng về việc tuyển sinh của 3 trường: Trường Mầm non Việt Dân tuyển trẻ nhà trẻ và mẫu giáo. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trần Quốc Toản. Tuyển sinh năm thứ nhất ưu tiên cho học sinh sống tại Ninh Hạ Quận 4 và Ninh Hạ Quận 5 thuộc Quận Ninh Hạ (không quá 50% tổng số nơi), và giảm gánh nặng cho các trường có số lượng sinh viên lớn. Tuyển sinh lớp 6, những ai quan tâm sẽ ưu tiên cho học sinh lớp 5 của trường chúng tôi, những trường có chỗ, trường có nhiều học sinh / lớp hơn sẽ được ưu tiên giảm tuyển. Sau khi các trường tiểu học và THCS Hoàng Hoa Thám tuyển sinh hết học sinh trong địa bàn quy định, nếu còn chỗ thì có thể tuyển sinh thêm học sinh ngoài địa bàn để giảm gánh nặng cho các trường trên địa bàn thành phố.

Đối với những học sinh không thuộc các ngành nêu trên có nguyện vọng vào học tại các trường trên địa bàn thành phố này, Bộ GD-ĐT sẽ giới thiệu cho các em vào học tại các trường được chấp nhận. Thời gian sau nhà trường báo cáo kết quả tuyển sinh đợt hai.