Bản tin Giáo dục đặc biệt 14.4: Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2022 có gì thay đổi mới?

Với bản tin Giáo dục đặc biệt trên báo Thanh Niên ngày mai (14/4), thí sinh sẽ tìm hiểu quy trình đăng ký xét tuyển và tuyển sinh năm nay sẽ như thế nào.

Dự luật tuyển sinh mới sẽ có nhiều điểm mới tạo nhiều cơ hội hơn cho thí sinh

đào ngọc

Bộ GD & ĐT vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh cao đẳng, đại học hệ mầm non. Trong dự thảo quy chế mới, lần đầu tiên Bộ GD & ĐT đã viết những nguyên tắc cơ bản của tuyển sinh thành một điều riêng, gồm 3 nội dung cốt lõi: công bằng của thí sinh, bình đẳng về thể chế đào tạo và minh bạch của xã hội.

Đặc biệt, quy chế năm nay dự kiến ​​sẽ có điều khoản mở ra cơ hội cho những thí sinh đã được xác nhận trúng tuyển. Về nguyên tắc, thí sinh không được thi đầu vào, thi bù ở nơi khác. Tuy nhiên, được sự cho phép của nhà trường, thí sinh đã xác nhận nhập học vẫn có thể dự thi hoặc thi bù ở các nơi khác.

\N

Về tuyển sinh theo quy hoạch tổng thể, Bộ GD-ĐT hỗ trợ đăng ký tổ chức đào tạo chính quy đợt 1 đối với tất cả các phương thức tuyển sinh vào trường. Thời gian đăng ký xét tuyển bắt đầu sau kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết thúc sau khi có điểm thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với việc xét tuyển sớm, trường có thể làm thủ tục nhập học cho thí sinh đã làm thủ tục nhập học, nhưng không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm hơn thời gian dự kiến ​​chung. Thí sinh đăng ký vào trường theo Đề án Quyết định sớm phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống theo phương án chung của Bộ GD & ĐT.

Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non còn nhiều điểm mới khác, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của thí sinh, sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt của báo in Thanh Niên ngày mai (14/4).