Bật mí những kinh nghiệm học đại học từ xa ngành tiếng Anh cấp tốc

Các trường đại học từ xa ngành tiếng Anh không chỉ giúp bạn hiểu biết sâu sắc về văn hóa, ngôn ngữ của đất nước mặt trời mọc mà còn mở rộng cánh cửa việc làm cho bạn.

Đại học từ xa ngôn ngữ Anh hiện đang là lĩnh vực học tập của nhiều sinh viên quan tâm đến việc học từ xa. Lựa chọn học tiếng Anh tại một trường đại học trực tuyến là bước đầu tiên quan trọng hướng tới một tương lai thành công. Vậy một khóa học tiếng Anh từ xa bao gồm những gì? kinh nghiệm học sao cho tốt?

Giới thiệu ngành Tiếng Anh

Lựa chọn trường đại học từ xa và chương trình học hợp lý

Mục tiêu học tập được xác định rõ ràng sẽ giúp bạn lựa chọn trường đại học và chương trình học phù hợp để tối ưu hóa việc học và thành công của mình.

Mục tiêu ngắn hạn: Xác định cụ thể những kỹ năng tiếng Anh nào bạn muốn cải thiện trong thời gian ngắn. Ví dụ: bạn muốn giao tiếp trôi chảy trong các tình huống giao tiếp cơ bản, cải thiện điểm thi IELTS hoặc Toeic hoặc nâng cao vốn từ vựng chuyên môn của mình.

Mục tiêu dài hạn: Mục tiêu dài hạn sẽ định hướng con đường học tập và phát triển tiếng Anh trong tương lai của bạn. Ví dụ, bạn muốn đi du học bằng tiếng Anh, xin học bổng, thăng tiến trong công việc hoặc trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp.

Chọn trường đại học từ xa

Hiện nay, nhiều trường đại học từ xa nổi tiếng trên cả nước cung cấp các khóa đào tạo tiếng Anh chất lượng cao. Khi chọn trường đại học từ xa, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

• Uy tín: Ưu tiên các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, có kinh nghiệm đào tạo từ xa sâu rộng và đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm.

• Hình thức học: Chọn hình thức học phù hợp với bản thân và điều kiện học tập như học trực tuyến hoàn toàn, kết hợp học trực tuyến và học trực tiếp hoặc học nhóm.

• Các khóa học: Xem xét cẩn thận các khóa học của trường đại học từ xa và chọn một khóa học phù hợp với mục tiêu và trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Khóa học cần bao quát toàn diện các kỹ năng tiếng Anh như ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói, đọc, viết và kết hợp với các bài tập thực hành, ứng dụng thực tế.

• Học phí: So sánh học phí của các trường đại học khác nhau và chọn mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu chính sách hỗ trợ học bổng, học phí của trường.

Chọn chương trình tiếng Anh

Ngoài việc chọn trường đại học, việc chọn chương trình học phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả học tập. Khi lựa chọn chương trình học, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Những yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến hoạt động tự học tiếng anh của sinh viên

• Nội dung học: Chọn một kế hoạch học tập bao gồm đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh bạn cần cải thiện. Ngoài ra, chương trình học cần được cập nhật thường xuyên những kiến ​​thức mới và phù hợp với xu hướng phát triển của tiếng Anh.

• Phương pháp giảng dạy: Ưu tiên các phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả, phù hợp với người học đại học từ xa như phương pháp học tương tác, phương pháp học theo dự án, phương pháp học kết hợp công nghệ…

• Các khóa học: Chọn chương trình học sử dụng sách giáo khoa chất lượng cao được viết bởi các chuyên gia nổi tiếng và phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn.

Bí quyết học tiếng anh hệ từ xa hiệu quả

Kết nối mục tiêu học tập với sở thích cá nhân: Việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn kết nối nó với sở thích của mình. Ví dụ, nếu bạn thích âm nhạc, hãy học tiếng Anh qua các bài hát. Nếu bạn thích phim, hãy xem phim tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Học tiếng Anh mỗi ngày: Dành ít nhất 30 phút để học tiếng Anh mỗi ngày. Việc học tập thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến ​​thức tốt hơn và nâng cao khả năng tiếng Anh nhanh chóng.

Nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi: Nghe tiếng Anh khi đi học, đi làm, tập thể dục hay làm việc nhà. Việc tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh sẽ giúp bạn làm quen với ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ.

Những kỹ năng cần thiết khi học tiếng Anh đại học từ xa

Học tiếng Anh đại học từ xa đòi hỏi nhiều kỹ năng khác với học trong môi trường truyền thống. Một số kỹ năng quan trọng bao gồm:

6 Cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mới bắt đầu - SEDU

• Kỹ năng quản lý thời gian: Bạn cần có khả năng sắp xếp thời gian học tập hiệu quả, hoàn thành bài tập đúng hạn và theo kịp tiến độ học tập.

• Kỹ năng nghiên cứu: Bạn cần biết cách tìm và sử dụng hiệu quả các tài nguyên học tập, bao gồm sách giáo khoa, bài viết, trang web và các tài nguyên trực tuyến khác.

• Kỹ năng máy tính: Bạn sẽ cần có khả năng sử dụng máy tính và phần mềm cần thiết để học trực tuyến, bao gồm phần mềm học trực tuyến, phần mềm email và phần mềm hội nghị trực tuyến.

• Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Bạn cần biết cách sử dụng các công cụ tìm kiếm và các nguồn tài nguyên trực tuyến để tìm thông tin cho bài tập và dự án học tập.

• Kỹ năng nghe: Bạn cần có khả năng hiểu rõ ràng các bài giảng, thuyết trình và thảo luận trực tuyến.

• Kỹ năng nói: Bạn cần có khả năng diễn đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng và trôi chảy trong các bài thuyết trình, thảo luận và các hoạt động học tập khác.

• Kỹ năng viết: Bạn sẽ cần có khả năng viết bài luận, báo cáo và các bài tập khác một cách chính xác và hiệu quả.

Học đại học từ xa ngôn ngữ anh mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì từ phía người học. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên về kinh nghiệm học tiếng Anh từ xa ở trường đại học có thể giúp ích cho các bạn trong hành trình chinh phục kiến ​​thức và đạt được thành công trong tương lai. Luôn duy trì niềm đam mê, không ngừng học hỏi và rèn luyện để đạt được mục tiêu của mình.