Bị đình chỉ học, cô giáo đánh học sinh lớp 3 bầm tím ở lưng

Vết bầm trên lưng, vai của bác sĩ. – Cung cấp ảnh gia đình

Chiều 11-5, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Ngee Ann, ông Nguyễn Thông Huấn, cho biết trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Online rằng lãnh đạo sở đã chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện Điền Ju đình chỉ công tác. 15 ngày. Cô giáo chơi ngày lớp ba.

Ngoài ra, nhà trường cử giáo viên phối hợp với gia đình, nếu học sinh nào bị thương có thể đưa học sinh đến bệnh viện để khám và điều trị. Đồng thời yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu xác minh, báo cáo đầy đủ sự việc.

Ông Hoan nhấn mạnh đây là sự việc đáng tiếc. Bộ Giáo dục yêu cầu không chỉ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diên Ju mà tất cả các phòng giáo dục và đào tạo khác và các trường học trên địa bàn tỉnh nhắc nhở giáo viên áp dụng phương pháp giáo dục phù hợp và nhân văn.

Ông Mai Yulong, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu cho biết, sau khi xác minh sơ bộ, việc cô giáo dùng thước đánh học sinh là có thật.

Phòng đã chỉ đạo các trường tạm dừng việc giảng dạy trên lớp, giáo viên đánh học sinh, phân công giáo viên khác tạm thời phụ trách, yêu cầu các trường báo cáo sự việc.

“Sau khi có kết luận, chúng tôi sẽ chỉ đạo nhà trường họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm”, ông Long nói.

Theo Tuổi Trẻ Online, chiều 10/5, anh T.T.P (28 tuổi, ngụ thị trấn Diễn An, huyện Diễn Châu, TP.Nghĩa An) đưa con trai đi học tiến sĩ. (8 tuổi) đi vệ sinh thì phát hiện trên lưng và vai có nhiều vết bầm tím.

Cháu Em, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học số 1 Diên An, trưa hôm đó đi học về, kêu đau nhưng không cho mẹ biết nguyên nhân. Trong khi mẹ cô khăng khăng, Dr. Câu trả lời là anh đã bị cô giáo đánh vì không làm được bài trong lớp.