Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi gia đình 4 học sinh chết đuối ở huyện Yidan

Sáng 26/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi gia đình các học sinh đuối nước ở huyện Yidan. Trước đó, vào chiều ngày 25/4, một vụ đuối nước đã xảy ra tại Kajiangba, làng Xinhu, thị trấn Yilu, huyện Yidan, khiến 4 học sinh lớp 8D của trường trung học Yilu là Huang Qingsi tử vong. ., Võ Thảo M., Nguyễn Hà G. và Nguyễn Thị L.A.

Đến thăm 4 em học sinh bị đuối nước, ông Wu Wenmai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thay mặt đoàn gửi lời chia buồn đến gia đình các em. Đây là mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình, nhà trường và ngành giáo dục.

Đoàn cũng động viên gia đình cố gắng làm việc để vượt qua đau buồn, chăm lo cho con cái tốt và ổn định cuộc sống.

Trước sự việc đáng tiếc này, lãnh đạo Cục dạy học cũng chỉ rõ, Cục dạy học huyện Yidan đã chỉ đạo trường THCS Yilu làm tốt công tác tư tưởng để ổn định tâm lý cho học sinh và phụ huynh, đặc biệt là lớp 8D và toàn trường.

Từ đầu hè đến nay, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ đuối nước học sinh. Để làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước và giảm thiểu tình trạng học sinh tự ý tắm sông suối … Lãnh đạo sở cũng yêu cầu Phòng GD & ĐT và các trường THPT của tỉnh tiếp tục tăng cường. công khai các dịch vụ và công khai, đồng thời nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước.

Theo kế hoạch, trong tháng 4 và tháng 5, Bộ GD & ĐT cũng sẽ thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra công tác phòng, chống đuối nước của nhà trường.

(Baonghean.vn) – Một vụ việc đau lòng xảy ra vào trưa nay tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn. Các nạn nhân là 4 nữ sinh đang học tại trường THCS Yilu.