Các trường tư thục ở Hà Nội chật vật tuyển dụng giáo viên

Ủy ban nhân dân thành phố nhận được thông tin ngay lập tức. Hà Nội cho phép học sinh mầm non đi học trở lại Bà Du Thixian, giám thị trường Mầm non Lantian, quận Hoàng Đài, đã thông báo cho các giáo viên ban đầu trở lại làm việc và thông báo tuyển giáo viên mới. Tuy nhiên, gần một tuần sau, chỉ có 4 giáo viên đi làm trở lại, còn thông tin tuyển dụng cũng không nhận được phản hồi, liên hệ. Do thiếu giáo viên nên nhóm trẻ này chỉ hoạt động cầm chừng, có 2 lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 2-4 tuổi không tuyển sinh được.

Nhiều trường mầm non, nhóm trẻ độc lập tư thục vẫn chưa mở cửa trở lại hoặc hoạt động cầm chừng do thiếu giáo viên, thiết bị dạy học.

“Đợt dịch vừa rồi, các cô cũng phải cứu sống mình nên cũng tìm được công việc mới. Đối với những cô giáo đầu tiên vào ngành giáo dục mầm non này thì lương không cao, nhưng công việc cũng tương tự như cách đây một năm, khi họ thay đổi”. đến một công việc mới, nhận thấy có nhiều công việc phù hợp và mức lương tương đối ổn định nên tôi không quay lại với nghề này, lúc đó nó chưa tuyển đủ nhân viên ”, bà Du Shixian nói.

Trước tình trạng thiếu giáo viên tương tự, Du Shi Qiaoying, hiệu trưởng trường mầm non Huasen, quận Nandulian, phải tìm cách sắp xếp lớp theo số giáo viên hiện có.

“Chúng tôi có 30 học sinh. Chúng tôi chia số học sinh đó thành 2 lớp 2. Thực tế, sĩ số theo lớp thì đủ nhưng theo lứa tuổi mầm non phù hợp thì giáo viên lại không đủ”. Tình trạng thiếu giáo viên nên những những ngày tôi đến lớp trực tiếp với giáo viên để chăm sóc các em. Chúng tôi đang tích cực tuyển thêm giáo viên để đáp ứng nhu cầu của học viên khi các em có nhu cầu về trong tháng sau. Của trường là điểm cao ”, cô Đỗ Thị Kiều Anh nói.

Ngoài thiếu giáo viên, nhiều trường mầm non ở Hà Nội cũng đang gặp khó do không đủ kinh phí để mở lại hoạt động dạy học cho trẻ. Bà Nguyễn Thị Hồng Toan, chủ đầu tư Trường mầm non Happy House, quận Long Biên cho biết, do dịch COVID-19 liên tục bùng phát, nhà trường không đủ kinh phí hỗ trợ lương cho giáo viên nên giáo viên lần lượt xin nghỉ. Sau đó, địa điểm của trường bị chủ nhà hủy bỏ khiến cô phải thanh lý toàn bộ đồ đạc, thiết bị, đồ dùng dạy học do không tìm được địa điểm thay thế. Các trường học hiện đang đóng cửa và không biết khi nào họ mới có thể mở cửa trở lại để đón học sinh.

“Hiện tại, việc thuê lại nhân viên rất khó. Việc sắp xếp lại mọi thứ như mở trường mới sẽ rất khó và mất thời gian nên tôi không có kế hoạch gì cả. Tôi dự định thực hiện lần này”, người phụ nữ này nói. . Ton chia sẻ.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trên địa bàn thành phố có hơn 525.000 trẻ mầm non, trong đó có hơn 158.000 trẻ ở các cơ sở tư thục. Vào ngày tựu trường, chỉ có gần 70% trẻ mẫu giáo đến trường, vì vậy các cơ sở giáo dục vẫn có thể phục vụ cho các em. Nhưng nếu những đứa trẻ được đi học đầy đủ trong tương lai gần, điều đó có thể trở nên khó khăn.