Cách chụp màn hình MacBook đơn giản

Trong bài viết này, Siêu thị điện máy HC chia sẻ cách chụp màn hình MacBook cho những bạn nào đang tìm hiểu hãy theo dõi ngay nhé.

1. Cách chụp màn hình MacBook Air và Pro bằng tổ hợp phím

Để học cách chụp màn hình MacBook Ari và cách chụp màn hình macbook Pro bạn chỉ cần nhấn những tổ hợp phím như sau và các bạn có thể xem sử dụng những bàn phím tổ hợp như này có giống như dùng các tổ hợp phím trên laptop không nhé:

Nhấn tổ hợp phím” Command + Shift + 3” sẽ giúp các bạn thực hiện chụp toàn bộ hình ảnh trên màn hình MAC rồi buông tay, nếu như bạn mở đang mở loa trên MacBook, bạn sẽ nghe được tiếng tách, như vậy là bạn đã chụp thành công toàn bộ màn hình rồi.

Cách chụp màn hình MacBook dùng tổ hợp phím cực dễ

Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4” sẽ giúp các bạn chụp một phần nào đó trên màn hình MacBook nếu như các bạn muốn, lúc này bạn sẽ thấy dấu hiệu hình dấu cộng (+) xuất hiện thay vì con trỏ chuột như bình thường => Nhấn giữ và kéo chuột khu vực bạn muốn chụp => Buông tay để chụp là được nhé.

2. Cách chụp màn hình MacBook bằng cách khác

Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4 + Spacebar” trên bàn phím MacBook, khi đó con trỏ chuột sẽ chuyển thành biểu tượng camera => Bạn di chuyển đến khu vực mà bạn muốn chụp màn hình máy tính như màn hình chính, ứng dụng hay cửa sổ duyệt web => Nhấn vào cửa sổ đó để chụp lại hình ảnh.

Cách chụp màn hình MacBook Air và Pro bằng cách khác

Nhấn tổ hợp phím “Command + Control + Shift + 4” cách chụp màn hình MacBook, khi chụp màn hình hệ thống sẽ lưu file ở trên máy của mình (thường là desktop – bạn có thể đổi nơi lưu file này theo hướng dẫn bên dưới). Với cách nhấn tổ hợp phím “Command + Control + Shift + 4” thì nội dung được chụp sẽ được trực tiếp copy vào clipboard, sau đó bạn có thể dán vào Zalo, Messenger, .…

3. Một số vấn đề sau khi chụp màn hình MacBook

Tại file lưu trữ, người dùng tạo một thư mục mới với việc thực hiện lệnh “New Folder” và đặt trên theo ý muốn bằng cách kích đúp chuột vào thư mục, đặt tên cho thư mục vừa tạo. Thực hiện thao tác di chuyển ảnh vừa chụp ở vị trí đã lưu sang tệp tin mới.

>> Tham khảo:

Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục MacBook mất tiếng.

Những cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất.

Những điều lưu ý khi cách chụp màn hình MacBook

Lưu ảnh chụp màn hình trên MacBook theo sở thích của bạn khi các bạn tự chọn tên để lưu trên MAC sao cho dễ tìm hiểu nhất trên file Folder mà các bạn đã tự tạo ra nhé.

Như vậy, ngay tại Siêu thị điện máy HC chia sẻ xong những cách cách chụp màn hình MacBook cực dễ, đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi thực hiện chúng.

Siêu thị điện máy HC