Cách đo vòng 1 và chọn size áo ngực phù hợp – Bon Bon Underwear

Có thể bạn chưa biết, rất nhiều chị em phụ nữ hiểu sai hoặc không biết cách đo vòng 1 của mình để khoác lên bộ nội y vừa vặn, tôn nét đẹp cuốn hút nhất của “vũ khí” lợi hại này. Cùng Bon Bon Underwear tìm hiểu cách đo vòng một và chọn size áo ngực để trở nên quyến rũ nhé!

Tác hại của chọn nhầm size áo

Đôi gò bồng đào chính là vũ khí lợi hại nhất của mọi chị em phụ nữ, không chỉ toát ra vẻ cuốn hút của phái đẹp mà còn đảm nhiệm thiên chức thiêng liêng là làm mẹ. Vì vậy, chăm chút và bảo vệ bộ ngực là việc vô cùng quan trọng.

Chọn nhầm size áo ngực nghe có vẻ khó xảy ra nhưng thực tế, đa số chị em phụ nữ ngày nay đều đang chọn nhầm kích cỡ của mình, ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực và không phát huy được hết tác dụng của áo ngực.

Nhiều cô nàng thường có thói quen mặc áo ngực hơi chật một chút để trông đẹp hơn, tuy nhiên điều này về lâu dài sẽ khiến bầu ngực của bạn bị chảy xệ, mất dáng, không còn tròn trịa và sớm bị lão hóa. Tất nhiên việc sở hữu một chiếc áo ngực chật cũng sẽ gây ra cảm giác khó chịu, gò bó khi phải hoạt động cả ngày dài. Bên cạnh đó, việc mặc áo nhầm size cũng có thể gây ra những vết sẹo ở bên dưới hoặc hai bên sườn của ngực, gây đau lưng, đau vai cổ… Những việc này sẽ không xuất hiện ngay, nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy rõ ràng hơn.

Đặc biệt nhất, chọn nhầm size áo cũng sẽ gây ra nhiều bệnh phụ nữ, trong đó có một trong những căn bệnh mà chị em nào cũng “sợ hãi” nhất chính là ung thư vú. Bởi những hư tổn gây ra từ dây vai và hạn chế quá trình lưu thông của hệ bạch huyết tới các tế bào tuyến vú.

Chính vì những lý do đã nêu trên, phụ nữ cần xác định đúng size ngực của mình để bảo vệ đôi gò bồng đào và lột tả được hoàn toàn vẻ sexy vốn có của nó, giúp nàng thoải mái hoạt động cả ngày dài.

Cách đo vòng 1 chính xác

Để đo chính xác vòng 1 nàng cần chuẩn bị một thước dây mềm theo đơn vị tính Việt Nam và tốt nhất là nên nhờ một người bạn hỗ trợ.

Có hai kích cỡ bạn cần quan tâm khi chọn mua áo ngực đó chính là cỡ của cúp áo (bằng chữ) và cỡ áo (bằng số). Đối với cỡ cúp áo, nàng sẽ thường thấy trên những nametag có ghi chữ từ AA, A, B, C… điều này mang ý nghĩa những chữ cái càng ở phía sau thì kích cỡ cúp áo càng lớn. Ví dụ cúp C sẽ lớn hơn cúp A. Cỡ áo chính là những con số bạn thường bắt gặp như size 70, 75, 80… hoặc 32, 34, 36. Dưới đây là các bước tiến hành đo.

Bước 1: Đo vòng ngực trên

Giữ lưng thẳng, nhẹ nhàng hít thở, sử dụng thước đo dây vòng qua lưng đo phần đỉnh cao nhất của bầu ngực.

Bước 2: Đo vòng ngực dưới

Giữ lưng thẳng đứng, sử dụng thước đo dây vòng qua lưng đo phần dưới chân ngực.

Bước 3: Xác định cúp áo

Lấy số đo vòng ngực trên trừ số đo vòng ngực dưới. Đối chiếu với bảng bên dưới để tìm ra đúng cúp áo.

Cúp áo ngực

A

B

C

D

E

F

Số hiệu vừa xác định (cm)

7.5-10

10-12.5

12.5-15

15-17.5

17.5-20

20-22.5

Bước 4: Xác định size áo ngực

Size áo ngực

70

75

80

85

90

95

Số đo

vòng ngực dưới

68-72

73-77

78-82

83-87

88-92

93-97

Kết hợp hai con số ở bước 3 và 4, bạn sẽ tìm ra size áo phù hợp. Ví dụ: Nếu số đo vòng ngực dưới của bạn là 70 cm, thì cỡ size áo ngực tương đương là 70. Nếu số đo vòng ngực trên trừ số đo vòng ngực dưới là 10,5 thì cúp áo ngực là B. Vậy trong trường hợp này, bạn nên chọn áo ngực B70.

Kinh nghiệm chọn áo ngực từ Bon Bon Underwear

Tóm lại, nàng nên chọn cho mình một chiếc áo ngực vừa phải, phù hợp với dáng ngực cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân (áo dành cho nàng ngực lớn, ngực nhỏ, áo có gọng nâng đẩy, căng tròn vừa phải…)

Bon Bon Underwear sử dụng theo đơn vị tính là cm, các bạn có thể tham khảo những mẫu như BV35133, BV35134, BV2534 dành cho nàng ngực nhỏ, vừa với size A75, các mẫu BV3391, BV7302, BV35126… dành cho nàng ngực lớn với size C80.