Cách gấp máy bay giấy origami đẹp bay xa, bay lâu

Khi thử tìm kiếm trên thanh công cụ của google, NBO bỗng thấy rất nhiều bạn seach các từ khóa liên quan đến cách gấp máy bay giấy như cách gấp máy bay bằng giấy, cách gấp máy bay bay hoài không rơi, máy bay giấy origami, … Nếu nói tới máy bay giấy thì thực sự cũng có nhiều cách gấp khác nhau, để mà nói là loại nào đẹp, bay hoài không rơi, bay xa, bay cao, bay lâu thì cũng khó đánh giá. Trong bài viết này, NBO sẽ tổng hợp các cách gấp máy bay bằng giấy để các bạn tham khảo nhé. Tùy vào sở thích của từng người mà các bạn có thể chọn gấp loại máy bay theo phong cách Origami (loại này đẹp nhưng thường không bay được) hay chọn gấp máy bay giấy bay hoài không rơi, máy bay boomerang (nó bay một vòng rồi quay lại chỗ bạn đứng), máy bay f16, ….

Cách gấp máy bay giấy
Cách gấp máy bay giấy

Cách gấp máy bay boomerang

Loại máy bay này khi bạn phi đúng kiểu nó sẽ bay một vòng và quay lại đúng chỗ bạn đứng. Thi thoảng có cái này phi qua phi lại đỡ phải chạy đi xa nhặt máy bay. Mình đã làm thử và thấy rất dễ.

Cách gấp máy bay bay hoài không rơi

Loại máy bay này cũng chả biết nói thế nào vì bạn đứng ở chỗ cao thì cứ có gió là nó bay lâu rơi lắm. Còn nếu đứng dưới mặt đất mà phi thì … Dù sao thì loại máy bay này cũng khá ok đấy, cứ thử lên chỗ nào cao cao mà thả là thấy hiệu quả ngay.

Cách gấp máy bay phản lực đẹp

Gấp cái này nhìn tưởng dễ mà dễ không tưởng đấy. Chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy vuông và một chiếc kéo là ok. Cách gấp cực kỳ đơn giản nhưng khuyên bạn nên dùng loại giấy nào càng mỏng càng tốt nhé. Ưu điểm của loại máy bay này là nhìn đẹp nhưng nhược điểm là … không bay được.

Cách gấp máy bay giấy bay xa

Loại máy bay này gấp dễ và nói là bay xa nhưng thực ra nó bay theo kiểu phi tiêu ấy chứ không phải máy bay nữa, hè hè. Nói vậy thôi, dù sao thì mẫu máy bay này cũng bay được khá xa và quan trọng là nhìn cũng khá là ngầu.

Kiểu máy bay này giới thiệu là bay được … 100 feet. Mà 1 feet tương đương với 0,3048m nên 100 feet vào khoảng tầm 30m nhé.

Cách gấp máy bay đuôi rời

Cái này mình học từ hồi cấp 1, giờ giới thiệu lại cho bạn nào muốn trở về tuổi thơ. Có thể thay cái đuôi máy bay thành cái hình tam giác thì nó sẽ thành máy bay chim đại bàng 0_0

Cách gấp máy bay F14

Cái này hơi khó gấp chút và bạn nào rảnh thì ngồi vọc vạch nhé. Có nhiều bạn kêu gấp xong thì nó như mớ bòng bong, mình thấy cứ làm đúng hướng dẫn và chọn giấy mỏng mỏng thôi thì gấp cũng đâu có khó.

Cách gấp máy bay trực thăng

Cái trực thăng này làm hơi cầu kỳ tý nhưng cũng không khó đâu. Tuy nhiên vấn đề là gấp xong thì mình thấy nó cũng không đẹp lắm… Cái này xin lỗi tác giả nhưng đây là ý kiến cá nhân thôi nhé.

Cách gấp máy bay dễ nhất kiểu Basic

Mình nhớ là kiểu máy bay này hồi trước bố mình dạy mình gấp. Tới giờ vẫn nhớ cách gấp và là loại máy bay bạn nên biết vì cách gấp siêu đơn giản. Nhược điểm của loại máy bay này là bay không được ổn lắm và chỉ bay loanh quanh thôi chứ không bay xa được. Hên lắm thì mới có lần bay được xa xa tý còn lại toàn đâm linh tinh +_+

Ok, với cách gấp trên, bạn nào lười thì gấp kiểu cơ bản, bạn nào thích vọc thì gấp kiểu phức tạp hơn. Nói chung là với rất nhiều cách gấp khác nhau hi vọng các bạn sẽ tự gấp được một chiếc máy bay mà các bạn thích. Chúc các bạn thành công!