Cập nhật thông tin học sinh lớp 12 khẩn cấp về hệ thống hoàn thành

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố. Hồ Chí Minh vừa có thông báo khẩn gửi Hiệu trưởng các trường THPT công lập và ngoài công lập, Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc để cập nhật tình hình thực hiện. Cập nhật thông tin hồ sơ học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 trên hệ thống cơ sở dữ liệu toàn ngành.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, dù đã qua thời gian cập nhật thông tin đợt 1 (hết đợt 1) nhưng từng đơn vị vẫn chưa thực hiện đầy đủ việc cập nhật thông tin hồ sơ học sinh lớp 12 vào cơ sở dữ liệu toàn ngành. . kết thúc vào ngày 4 tháng 4 năm 2022).

Cụ thể, có 13 trường THPT và 05 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên chưa đáp ứng yêu cầu về nội dung và tiến độ thực hiện.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo TP. TP.HCM yêu cầu các đơn vị hoàn thành việc rà soát, cập nhật thông tin học sinh lớp 12 vào cơ sở dữ liệu toàn thành phố, trong đó ưu tiên cập nhật thông tin số Căn cước công dân.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, việc cập nhật thông tin hồ sơ học sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự quan tâm của học sinh đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và xét tuyển đại học. Vì vậy, người phụ trách nộp hồ sơ cho nhà trường cần nghiêm túc thực hiện và hoàn thành đúng thời gian quy định. để không ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh.

Trường hợp học sinh chưa có thẻ Căn cước công dân, cơ sở giáo dục cần hướng dẫn cha mẹ học sinh làm thủ tục cấp số CMND tại cơ quan Công an nơi thường trú và cập nhật vào hồ sơ thông tin học sinh.

Đối với học sinh chưa có căn cước công dân, các cơ sở giáo dục cần đôn đốc, nhắc nhở, tạo điều kiện để học sinh khẩn trương đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Các trường phải bổ sung, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, số CMND và địa chỉ thường trú.

Cập nhật thông tin giai đoạn 1 (kéo dài đến ngày 9 tháng 5 năm 2022), các trường cập nhật tóm tắt cho từng môn học, tóm tắt và điểm cho kết quả học tập và hạnh kiểm của từng học sinh. Sinh viên học kỳ I và năm thứ nhất lớp 10, 11 và 11, 12 trong cả năm học.

Đợt cập nhật thông tin đợt 2 (dự kiến ​​kết thúc trước ngày 30/6/2022), nhà trường cập nhật điểm tổng kết, điểm cuối kỳ, xếp loại học lực, triển khai học kỳ 2 của từng môn học 12 trong cả năm.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức vào ngày 7-8 / 7. Trước đó, ngày 6/7, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, sửa lỗi thông tin (nếu có) và nghe quy chế thi, thời khóa biểu làm bài.

Các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 phần lớn không thay đổi so với năm trước. Thí sinh dự thi 03 môn bắt buộc gồm toán, văn, ngoại ngữ và một trong hai tổ hợp các môn khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) hoặc khoa học xã hội (sử, địa, công dân).

Nguyễn Đông