Câu chuyện về Phạm Ngọc Oanh

Câu chuyện về Phạm Ngọc Oanh

 

Chị Phạm Ngọc Oanh được biết đến là một chuyên gia đào tạo phương pháp dạy Montessori quốc tế, đồng thời chị cũng là chủ tịch Hiệp hội Montessori Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết về cuộc đời, quá trình học tập và làm việc, kinh nghiệm mà chị có trong sự ngchhiệp giáo dục Montessori.

 

Giới thiệu về Phạm Ngọc Oanh

 

Chị Phạm Ngọc Oanh sinh ngày 14/03/1983. Chị là một chuyên gia đào tạo phương pháp Montessori với 10 năm kinh nghiệm, từng đảm nhận nhiều vị trí tại các tổ chức giáo dục có tiếng trong nước. Chị chia sẻ: “Với niềm đam mê dành cho phương pháp giáo dục Montessori, một phương pháp giáo dục dựa trên sự quan sát và tôn trọng nhu cầu, khả năng và tiềm năng của trẻ em. Tôi tin rằng phương pháp này có thể giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, cảm xúc và nhân cách”. 

 

Chị Phạm Ngọc Oanh đã áp dụng giáo dục sớm từ năm 2010 với bằng chứng nhận Master NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) và chứng nhận Montessori từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, chị Oanh hiện đang là chủ trường của Trường Mầm non CASA Montessori, một trong những trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. 

Có thể là hình ảnh về ‎1 người và ‎văn bản cho biết '‎。ㅇㅇㅇ PHẠM NGỌC OANH CHUYÊN GIA MONTESSORI INTERNATIONAL י IS UNDER MEAV LIÊN HỆ www.phamngocoanh.com‎'‎‎

Chị Phạm Ngọc Oanh chính là gương mặt đại diện của giáo dục Montessori Việt Nam

 

Ngoài ra, chị Phạm Ngọc Oanh còn là một diễn giả nổi tiếng về lĩnh vực giáo dục Montessori. Chị đã giảng dạy cho hàng nghìn người qua các khóa học trực tiếp và trực tuyến, cũng như qua các buổi hội thảo, sự kiện.

 

Từ năm 2020,chị trở thành chủ tịch của Hiệp hội Montessori Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận hướng tới mục đích tốt đẹp nhằm khuyến khích mọi người quan tâm tới phương pháp giáo dục Montessori, từ đó sẽ giúp nhiều trẻ được giáo dục đúng cách, được phát triển hết tiềm năng của mình. 

Quá trình học tập và thành lập Trường Mầm non CASA Montessori 

 

Chị Phạm Ngọc Oanh bắt đầu sự nghiệp giáo dục mầm non từ hơn 10 năm trước, khi mà chị lần đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục mới. Chị đã làm việc tại nhiều trường mầm non khác nhau, nhờ đó kinh nghiệm mà chị tích lũy được cũng tăng dần theo thời gian. Chị luôn cố gắng áp dụng những kiến thức và kỹ năng mà chị học được qua quá trình đào tạo và qua thực hành vào việc dạy và chăm sóc trẻ em. Trong quá trình làm việc không ngừng nghỉ đó, chị Phạm Ngọc Oanh đã tiếp xúc với phương pháp giáo dục Montessori, một phương pháp giáo dục do bác sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori nghiên cứu và phát triển vào đầu thế kỷ 20. Chị Oanh đã bị thu hút bởi những ưu điểm và tính khoa học của phương pháp này, cũng như những kết quả tích cực mà nó mang lại cho trẻ em. Cho nên chị đã quyết định theo đuổi việc học tập và nghiên cứu sâu về phương pháp Montessori để có thể lan tỏa những giá trị tốt đẹp của phương pháp ấy cho cộng đồng.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'CHUYÊN GIA MONTESSORI PHẠM NGỌC OANH CRP ் 9 INTERNATIONA UNDER www.phamngocoanh.com AA'

Với tình yêu thương con trẻ, chị Phạm Ngọc Oanh đã thành lập Trường Mầm non CASA Montessori

 

Để có thể thực sự trở thành một chuyên gia, chị Phạm Ngọc Oanh đã tham gia nhiều khóa học, đào tạo và nhận những chứng nhận về phương pháp Montessori từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, như Montessori Institute of America (MIA), Association Montessori Internationale (AMI), Montessori Training Center of Minnesota (MTCM),… Thêm vào đó, chị cũng tham gia những khóa học phát triển bản thân từ những diễn giả nước ngoài như Tony Robbins. 

 

Với tình yêu thương con trẻ, chị Phạm Ngọc Oanh đã thành lập Trường Mầm non CASA Montessori, một trong những trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori có chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Trường có môi trường học tập an toàn, thoải mái và thân thiện, với các lớp học được thiết kế theo đúng các nguyên tắc của phương pháp Montessori, có các giáo cụ Montessori chất lượng cao và các giáo viên được đào tạo chuyên sâu về phương pháp này. Trường đã thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều phụ huynh để gửi gắm con em của mình như chị Vương Viết Gia Linh nhận xét: “Mình có bạn cho con theo học ở đây. Bạn ấy giới thiệu ngôi trường này cho mình. Và đúng là trường này rất phù hợp không những với con mà còn phù hợp với bố mẹ. Bố mẹ yên tâm đi làm, con vẫn lĩnh hội đủ yếu tố quan trọng mà bố mẹ mong muốn. Các cô chăm sóc con nhiệt tình lắm, tỉ mỉ từng tí luôn”. 

 

Ngoài việc quản lý trường, hiện chị Phạm Ngọc Oanh đang được mời làm diễn giả nhiều của sự kiện về Montessori trong nước. Chị cũng thực hiện việc giảng dạy cho hàng nghìn người qua các khóa học trực tiếp và trực tuyến, cũng như các buổi hội thảo, workshop, talkshow.

 

Quá trình thành lập và trở thành Chủ tịch Hiệp hội Montessori Việt Nam

 

Từ khi tiếp xúc với phương pháp Montessori, chị Phạm Ngọc Oanh đã ấp ủ việc thành lập một Hiệp hội Montessori cho Việt Nam, nhằm gìn giữ và bảo tồn sự nguyên vẹn những triết lý và quan điểm giáo dục của bà Maria Montessori khi áp dụng vào Việt Nam. 

 

Với phương châm đó, vào năm 2020, chị Phạm Ngọc Oanh nhờ những kiến thức và uy tín của mình trong lĩnh vưc giáo dục Montessori, chị đã thành lập Hiệp hội Montessori Việt Nam. Hiệp hội được thành lập với sứ mệnh và trách nhiệm của hiệp hội là hỗ trợ sự phát triển tự nhiên của con người ngay từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, tạo môi trường thuận lợi để trẻ em trở thành những nhân tố tích cực cho xã hội, hướng đến xây dựng một thế giới hòa bình.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Chuyên gia Phạm Ngọc Oanh MONTESSORI Diễn giả của CASA Montessori •Chuyên gia đào tạo Montessori Người •Người lan tỏa Montessori đến từng em nhỏ phamngocoanh.com'

Hiệp hội Montessori Việt Nam là dự án chị ấp ủ từ lâu

 

Từ khi được thành lập đến nay, hiệp hội đã tạo cơ hội cho nhiều trẻ em tại nhiều nơi trên đất nước Việt Nam được phát triển và học tập thuận tự nhiên, cùng nhau tạo nên một môi trường học tập lành mạnh và tích cực. Đồng thời, với ảnh hưởng của mình lên những giáo viên và phụ huynh, hiệp hội đã nhân rộng sự hiểu biết về những quy luật phát triển tự nhiên, cũng như khơi dậy trách nhiệm của cộng đồng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.

 

Tầm nhìn và mục tiêu của Phạm Ngọc Oanh trong tương lai 

 

Chị Phạm Ngọc Oanh là một người luôn có những tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và công việc. Chị không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và kỹ năng, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và tri thức của mình với cộng đồng.

 

Trong tương lai, chị mong muốn bản thân sẽ trở thành diễn giả nổi tiếng của trường CASA Montessori. Bằng cách trở thành diễn giả của trường CASA, chị Phạm Ngọc Oanh không chỉ thể hiện được năng lực chuyên môn và uy tín của mình trong lĩnh vực giáo dục Montessori, mà còn góp phần vào việc lan tỏa phương pháp này đến từng em nhỏ, từng gia đình và từng trường mầm non tại Việt Nam. 

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'CHUYÊN GIA PHẠM NGỌC OANH MONTESSORI LIÊN HỆ NGAY www.phamngocoanh.com'

Trong tương lai, chị vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh lan tỏa giá trị của Montessori 

 

Chị chia sẻ: “Qua việc lan tỏa Montessori đến từng em nhỏ, tôi muốn góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phát triển tiềm năng của trẻ em, xây dựng một thế hệ trẻ em thông minh, sáng tạo và yêu thương”. Từ đó có thể thấy chị còn rất nhiều dự định mang tính giáo dục nữa trong tương lai.

 

Mục tiêu cuối cùng của chị chính là đào tạo về chuyên môn cho các giáo viên mầm non bằng cách cung cấp cho họ những kiến thức và kỹ năng về phương pháp Montessori, cũng như những phương pháp giáo dục khác phù hợp với từng độ tuổi và từng hoàn cảnh của trẻ em. Chị muốn giúp họ tự tin và yêu nghề, không ngại thể hiện bản thân, sáng tạo và chủ động trong công việc của mình để từ đó các trẻ sẽ được phát triển một cách tốt nhất. 

 

Lời kết

Chị Phạm Ngọc Oanh tới thời điểm hiện tại với sự thông minh và cố gắng của mình đã trở thành một chuyên gia về phương pháp giáo dục Montessori, là một hình mẫu của rất nhiều giáo viên mầm non và bậc phụ huynh hướng tới về một con người luôn muốn tạo ra giá trị cho cộng đồng.

 

Qua câu chuyện của chị Phạm Ngọc Oanh, ta thấy được một quá trình nỗ lực lâu dài, với nhiều quyết tâm cao để rồi chị đã được hưởng những trái ngọt, đó quả thực là một điều đáng ngưỡng mộ mà chúng ta có thể học tập.