Chọn cách tốt nhất khi thoát khỏi hệ điều hành?

Hệ điều hành vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người sử dụng và thiết bị. Vậy Chọn cách tốt nhất khi thoát khỏi hệ điều hành?

Câu hỏi: Chọn cách tốt nhất khi thoát khỏi hệ điều hành?

A. Nhấp chọn Start / Shut Down (hoặc Turn Off) / OK

B. Tắt nguồn điện bằng cách nhấn vào nút Power trên thân máy

C. Nhấp chọn Start / Shut Down (hoặc Turn off) / Shut Down (hoặc Turn Off)

D. Nhấp chọn Start / Shut Down / Stand By / OK

Đáp án đúng C.

Chọn cách tốt nhất khi thoát khỏi hệ điều hành là nhấp chọn Start / Shut Down (hoặc Turn off) / Shut Down (hoặc Turn Off), hiện nay phần lớn người dùng thường lựa chọn cách này để thoát khỏi hệ điều hành.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là C

– Hệ điều hành (tiếng Anh: Operating System – viết tắt: OS) là một phần mềm dùng để điều hành, quản lý toàn bộ tất cả thành phần (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) của thiết bị điện tử. Có vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người sử dụng và thiết bị.

– Hệ điều hành cho máy tính được thiết kế để sử dụng trên những thiết bị như: Máy tính để bàn, laptop,… Đây là hệ điều hành sử dụng GUI.

GUI cho phép bạn sử dụng chuột để nhấp vào mọi thứ trên màn hình hiển thị (bao gồm các biểu tượng , nút, menu,…) và được diễn tả bằng cách kết hợp hình ảnh cùng với văn bản.

GUI của mỗi hệ điều hành có giao diện khác nhau, tuy nhiên các hệ điều hành hiện này hầu hết được thiết kế khá dễ sử dụng và không khác nhau nhiều về nguyên tắc.

– Hệ điều hành cho điện thoại được thiết kế dành cho những thiết bị như: Điện thoại di động, máy tính bảng, … Được thiết kế với nhu cầu giải trí, liên lạc,… nên không có được đầy đủ những tính năng như hệ điều hành dành cho máy tính.

– Ngoài cách thoát khỏi hệ điều hành nói trên thì có các cách sau để khỏi hệ thống như:

+ Tạm ngừng (Stand by): Tắt các thiết bị tốn nhiều năng lượng như màn hình, đĩa cứng…

+ Ngủ đông (Hibernate): Ra khỏi hệ thống và tắt máy nhưng toàn bộ trạng thái hiện tại được lưu và sẽ được khỏi phục khi nạp lại hộ thống và người dùng có thể tiếp tục làm việc như không có sự gián đoạn do phải ra khỏi hê thống.

+ Ngoài ra nạp lại hệ thống (Reset) cũng có thể coi là một cách ra khỏi hệ thống nhưng sau đó nạp lại hộ thống ngay lập tức.