Cô giáo Ha Jing đạt giải nhì cuộc thi “Nụ cười trẻ thơ vì an toàn giao thông”

Cô giáo Dương Thị Nga (SN 1986, giáo viên Trường tiểu học Yixuan Xuancheng, Hà Tĩnh) vừa đạt giải Nhì cuộc thi Giao lưu toàn quốc “An toàn giao thông, nụ cười trẻ thơ” giai đoạn 2021-2022.

Ngay từ Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát Giao thông, Honda Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 14/02 tại Ngee Ann. 5. Cô giáo Dương Thị Nga chia sẻ cô rất vui khi may mắn là đại diện duy nhất của ngành giáo dục Hà Tĩnh tham gia vòng thi thứ 2 và đạt giải nhì.

Cô Nga thường tìm hiểu thêm về ATGT trên sách báo

“Cuộc thi được phát động trên toàn quốc từ tháng 12 năm 2021 đến ngày 20 tháng 4 năm 2022. Vòng 1 gồm trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và viết luận, em nghiên cứu thêm tài liệu trên mạng, trên sách báo, để hoàn thành tốt bài thi của mình. cũng nghiên cứu thực trạng ATGT tại các trường học trên địa bàn để từ đó có thêm những liên hệ thực tế giúp nội dung bài viết của mình ”- cô Dương Thị Nga chia sẻ.

Sau vòng 1, ban tổ chức đã chọn ra 30 giáo viên xuất sắc vào vòng thi thứ 2. Các giáo viên đã làm bài mẫu, quay video gửi về ban tổ chức với nội dung là soạn giáo án với tinh thần đổi mới, phương pháp dạy học mới và dạy học tại địa phương.

Cô giáo Dương Thị Nga đạt giải nhì cuộc thi “An toàn giao thông với nụ cười trẻ thơ”

Cô Dương Thị Nga cho biết: “Khi biết tin mình lọt vào tốp 30 giáo viên xuất sắc toàn quốc, tôi rất vui nhưng cũng lo lắng vì vòng 2 sẽ khó. Do cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường còn nhiều hạn chế. Các tài liệu nghiên cứu còn ở mức độ chung chung, chưa thiết thực trong nhà trường.

Nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo của ban giám hiệu và các bạn đồng nghiệp, sau khi hoàn thành bài giảng, tôi đã sử dụng công nghệ thông tin để công khai hiệu quả các văn bản về ATGT. Bằng cách đặt clip lên màn hình và sử dụng giáo cụ trực quan, bài giảng được sinh động và học sinh tập trung, hứng thú trong việc tiếp thu kiến ​​thức môn học. ”

Giáo viên người Nga luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc.

Ông Chen Zhongnan, Hiệu phó trường Tiểu học Xuancheng, cho biết: “Trong cuộc thi, nhà trường vinh dự có cô Yang Shiya đạt giải nhì và hai học sinh đạt giải khuyến khích. Đây là niềm vui lớn đối với nhà trường và Ngành giáo dục Hà Tĩnh. Nhờ đó, rèn luyện cho học sinh ý thức tham gia giao thông, cùng nhau lan tỏa văn hóa giao thông trong môi trường học đường.

Dedong