Cô giáo ‘sờ gáy’ học sinh bị đình chỉ

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức đã chỉ đạo Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi đình chỉ học 15 ngày sau khi một giáo viên bị phụ huynh tố cáo có hành vi sai trái đối với một học sinh.

Trên cơ sở phản ánh của phụ huynh, chiều 29/4, cô giáo T.P.T.T – giáo viên thể dục Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (TP. Thủ Đức) kiêm chủ nhiệm lớp 7/1 – gọi 5 học sinh nam lên. Lớp 7/1 lên phòng giáo viên kiểm tra lớp.

Trong lúc ôn thi, thầy T có lần “sờ gáy” một nữ sinh tên L. (14 tuổi) như hôn trán, sờ lưng.

Khi về đến nhà, nữ sinh L. đã kể lại cho mẹ nghe sự việc. Phụ huynh L. liền gọi điện báo hiệu sự việc nhưng do nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên nhà trường hẹn sau sẽ phỏng vấn.

Hiệu trưởng trường THCS Thạnh Mỹ Lợi, bà Đinh Kim Quy, xác nhận nhà trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh về sự việc và đã họp với phụ huynh em L. và cô giáo T vào ngày 4/5. Trong buổi làm việc, phụ huynh của L. đã đồng ý phối hợp với nhà trường để tìm hiểu sự việc và giải quyết ổn thỏa.

Ngày 6/5, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Giám đốc Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức cho biết, Phòng GD đã nắm được sự việc và đã cùng Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi kiểm tra.

Mới đây, để không ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh, học sinh và không gây ảnh hưởng xấu đến giáo viên nhà trường, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ dạy 15 ngày đối với thầy T.P.T.T. Trường học.

Trong thời gian ông T bị đình chỉ công tác, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Qiu De và nhà trường sẽ phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ. Nếu giáo viên làm sai sẽ bị xử lý bằng hình thức cao nhất.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Shoude sẽ công bố thông tin mới về vụ việc.

Fangzhi