Cô giáo Trung Quốc cho học sinh thấy mẹ làm việc chăm chỉ

Một giáo viên ở miền Trung Trung Quốc đã cố gắng hết sức để dạy cho cậu học sinh 12 tuổi của mình giá trị của giáo dục, khi đưa cậu đến một công trường xây dựng nơi mẹ cậu lao động chân tay.

Ngày 5 tháng 6 năm 2022 19:55

Học sinh họ Yang được cho là nghiện Internet và đã bỏ học cách đây khoảng 20 ngày. Cô giáo quyết định cho cậu bé thấy mẹ cậu đã phải làm việc vất vả như thế nào để hỗ trợ gia đình.

Một cậu bé 12 tuổi họ Yang làm việc trên một công trường xây dựng. Ảnh: Weibo

“Khi mẹ của Yang nói rằng cô ấy có thể kiếm được khoảng 100 nhân dân tệ một ngày, Yang trả lời rằng điều đó rất dễ dàng. Vì vậy, tôi quyết định đưa cậu bé đến công trường nơi mẹ cậu ấy làm việc”, giáo viên nói với Xibujuice TV.

Cô giáo yêu cầu Yang dậy lúc 4 giờ sáng như một người mẹ và vác các thanh thép trên công trường trong nhiều giờ. Giáo viên đi cùng với giáo viên Yang vào ngày hôm đó, tin rằng cậu bé sẽ trở lại trường học sau trải nghiệm này.

Yang cho biết: “Không có cha mẹ khiến tôi buồn chán, vì vậy tôi nghiện chơi game di động. Giờ tôi biết mẹ phải làm việc vất vả để kiếm sống nên tôi sẽ học hành chăm chỉ và trả nợ”. Anh ấy sẽ trở lại trường vào thứ Hai tuần sau.

Động thái của cô giáo đã gây được rất nhiều lời khen ngợi trên mạng. Nhiều người tin rằng việc dạy và học thực sự mang lại lợi ích cho trẻ em, ngay cả khi nó có vẻ khắc nghiệt.

Một giáo viên cho biết: “Tôi đã được truyền cảm hứng khi tôi nghĩ đến việc gửi học sinh của mình đến các nhà máy không có máy lạnh để chúng có thể trải nghiệm cảm giác làm việc như thế nào. Bất cứ điều gì”.

Hai tháng trước, một người cha ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc đã áp dụng phương pháp nuôi dạy con cái tương tự. Ông đã để cô con gái 11 tuổi của mình dành 4 giờ đồng hồ để đào bới dưới cái nắng như thiêu đốt, dạy cho cô bé những gì có thể xảy ra nếu không được giáo dục đàng hoàng.

Vào năm 2021, một giáo viên trung học ở miền Đông Trung Quốc đã gọi học sinh vào một đêm mùa đông âm 3 độ C để xem việc xây dựng nhà thi đấu của trường.

Theo Trung Kiên (theo South China Morning Post) / congluan.vn

Link báo gốc:

sao chép đường dẫn

đọc thêm

• Cười nghiêng ngả với tập thơ trữ tình học sinh tiểu học: Con trâu là cái đầu ‘khó nhằn’ nhất

Lộ trình tăng học phí phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của địa phương Những chú mèo tích cực tham gia các lớp học thông qua tính năng thu phóng có thể tham dự tốt nghiệp đại học Phòng, chống bạo lực học đường và lao động trẻ em thông qua trường học Thành phố dỡ bỏ phong tỏa, sinh viên nằm la liệt, dựng lều ở ga mong được về quê càng sớm càng tốt. Hành trình xúc động của ông bố 52 tuổi đạp xe hơn 2.500 cây số trong 38 ngày để về quê cổ vũ cho con trai thi đại học Cô giáo Trung Quốc cho học sinh thấy mẹ làm việc chăm chỉ Bộ ảnh kỷ yếu của teen Hà Nam hoàn toàn miễn phí mà hóa ra lại miễn phí Cả lớp chi 20 triệu chụp ảnh cổ vật Việt Nam cho bộ ảnh kỷ yếu, kết quả khiến dân mạng cười nghiêng ngả 6 bài tập gây bão của giáo viên dạy văn mà học sinh chuyền tay nhau hàng năm CLIP: Học sinh Hải Phòng gây ‘bão’ với tiết mục ‘Only Me’ ấn tượng tại đêm chung kết năm học Hà Nội lập 210 điểm thi tuyển sinh vào 10 lớp 5 trường đại học Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng THE Asia 2022 Cô giáo dạy tiếng Anh đánh 19 học sinh: Kỷ luật cảnh cáo Bạo lực học đường ở các trường quốc tế: Cảnh sát yêu cầu bảo vệ các trường học, cá nhân và nhóm bị đe dọa Vĩnh Phúc: Hơn 16.600 học sinh thi vào lớp 10 THPT Sách giáo khoa mới đắt gấp 2, 3 lần: Vì sao giảm giá và đâu là giải pháp? Kiểm tra sách của con sau một học kỳ, mẹ thấy sách nhàu nát, bẩn, đen và tức giận Trường mẫu giáo trị giá hàng tỷ đô la được xây dựng và bỏ hoang Bài văn tả mẹ khiến cư dân mạng “dở khóc dở cười”: “Mắt mẹ sáng ra khi thấy tiền” liên kết hữu ích