Cô giáo vay tiền, hiệu trưởng ‘kinh hoàng’

Dù không vay tiền nhưng nhiều giáo viên và hiệu trưởng ở Ngee Ann bị đăng tin đe dọa đòi nợ.

Chia sẻ với Vietnamnet, thầy Nguyễn Trọng Giáp, hiệu trưởng trường THCS Yên Thành 2 (huyện Yên Thành) cho biết, dù không vay tiền nhưng cách đây 1 tuần thầy và nhiều giáo viên khác trong trường đã nhận được số điện thoại lạ. Đe doạ, đòi nợ và áp lực.

Theo ông Võ Nguyên Giáp, nguyên nhân do cô giáo L.X.L. Khoản vay tín chấp từ công ty tài chính đến hạn mà không trả được.

“Ban đầu, họ gọi điện cho thầy L để vay tiền và nhờ tôi hướng dẫn trả nợ cho thầy L. Tôi nói việc cô giáo vay nợ nước ngoài không liên quan gì đến nhà trường, còn họ thì liên tục đe dọa. Ngày nào, lúc nào cũng được”. , họ sẽ gọi đến nhiều số điện thoại khác nhau.

Bất cứ khi nào họ thấy tôi trả lời điện thoại, họ la hét và đe dọa tôi. Mục đích của họ là để tôi gây sức ép buộc anh L. phải trả nợ cho họ, nhưng tôi không có chức năng đó, và đó là giao dịch dân sự ”, ông Giáp nói.

Sau đó, băng nhóm đòi nợ thuê sử dụng nhiều số điện thoại để nhắn tin, gọi điện, đe dọa, uy hiếp các giáo viên Trường Trung học cơ sở Yan Qing số 2. Ngoài ra, chúng còn gọi điện cho các học sinh cũ của Võ Nguyên Giáp để đòi tiền ông Đ. .Võ Nguyên Giáp.

Ông Giáp cho biết: “Nhiều học trò cũ của tôi gọi điện cho tôi biết có một nhóm người gọi điện đến nói tôi nợ tiền và không chịu trả”.

Ngoài việc “tấn công” đồng nghiệp của ông L, nhóm đòi nợ thuê còn gọi điện, nhắn tin với ban giám hiệu và hàng chục giáo viên tại điểm trường vợ chồng ông L, Trường THCS Phan Đăng Lưu (thị trấn Yên Thành).

Bà Goh Thị Hyun, hiệu trưởng trường THCS Phan Đăng Lưu, cho biết từ ngày 11/5 đến nay, ngày nào bà cũng nhận được nhiều cuộc gọi đòi nợ khiến bản thân rất mệt mỏi.

Ngoài ra, nhóm đòi nợ còn đăng tải thông tin bà Xian và hiệu phó vay tiền trên mạng xã hội, với nội dung “Xin bà Xian trả nợ gấp”, có hành vi sàm sỡ hàng chục giáo viên trong trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Trường THCS Phan Đăng Lưu đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Yên Thành.

Anh L.X.L cho biết, năm 2018, anh có vay tín chấp 32 triệu đồng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, họ cho trả nợ dần. Anh L đã đóng được khoảng 22 triệu đồng được 15 tháng, sau đó anh dừng lại vài tháng do Covid-19.

“Tháng 12, tôi quay lại thanh toán thì họ nói là 26 triệu rupiah, sau đó tôi trả góp 3 triệu rupiah, sau đó là 1,5 triệu rupiah. Sau đó, đến tháng 3, tôi xuống thanh toán tiếp, và hệ thống , họ nói còn hơn 27 triệu đồng nên tôi thắc mắc, số liệu không chính xác.

Hôm trước, nhân viên của họ gọi cho tôi, nhưng tôi đang ở trong lớp nên tôi không thể nghe thấy. Họ thấy tôi không nghe máy, tưởng tôi không trả tiền, rồi chiều hôm đó họ đi gọi điện thoại làm phiền những người xung quanh khiến tôi ngại ngùng. Mr L.

Theo anh L., chiều 17/5, anh đến ngân hàng để trả nốt số nợ còn lại, đến nay đã gần 28 triệu đồng.

Gần 4 năm sau, tổng số nợ 32 triệu đồng đã lên đến 50 triệu đồng. Khi ông L. trả hết nợ, các giáo viên khác đều phớt lờ.

Cha mẹ bối rối khi bỏ tiền triệu để cho con đi học hè

Nhiều bậc cha mẹ coi các hoạt động trải nghiệm là một cách để cho con họ đi chơi trong mùa hè. Tuy nhiên, việc lựa chọn môi trường phù hợp không phải là điều dễ dàng.

17 giờ trước

Thiên Lương / Mạng Việt Nam

Cô giáo cho hàng loạt hiệu trưởng vay tiền ‘kinh hoàng’