Công ty khởi nghiệp giáo dục Educa huy động được 8 triệu đô la

Công ty khởi nghiệp giáo dục có trụ sở tại Việt Nam Educa có khả năng huy động được 8 triệu đô la tài trợ từ quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures có trụ sở tại Singapore, theo nguồn tin tại DealStreetAsia.

Hoạt động chủ yếu ở Đông Nam Á, Jungle Ventures đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu và giai đoạn tăng trưởng. Quỹ vừa huy động thành công 600 triệu USD đã hoạt động rất tích cực tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây.

Jungle Ventures đã đầu tư vào startup xe máy điện Dat Bike, startup giải pháp quản lý bán hàng KiotViet, startup thương mại điện tử Mio, nền tảng chăm sóc sức khỏe Medici và ngân hàng số Timo.

Trước đó, Educa cũng đã huy động thành công 2 triệu USD Series A từ Quỹ Redefine Capital, cũng có trụ sở tại Singapore.

Với việc rót vốn, Educa sẽ đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng công nghệ và nghiên cứu các sản phẩm mới để đạt được mục tiêu đạt 2 triệu người dùng trả phí vào năm 2025 trên tổng thị trường 20 triệu sinh viên Việt Nam.

Đồng thời, Educa cũng có kế hoạch dài hạn nhằm quốc tế hóa các sản phẩm của mình và tiến vào các thị trường mới ở Đông Nam Á.

Được thành lập vào năm 2018, sứ mệnh của Educa là “sử dụng công nghệ để thu hẹp khoảng cách về điều kiện học tập”. Công ty luôn nỗ lực để giải quyết những hạn chế và khó khăn của đa số sinh viên Việt Nam trong việc học tiếng Anh.

Với mong muốn mang lại chất lượng giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế cho tất cả học sinh Việt Nam, giúp các em không có tài chính có thể theo học tại các trường hoặc trung tâm quốc tế đắt tiền mà vẫn thành thạo tiếng Anh, đội ngũ sáng lập của Educa đã bắt tay xây dựng công ty đầu tiên mang tên “” Edupia – Sản phẩm Tiếng Anh Trực Tuyến Chất Lượng Cao Cho Học Sinh Tiểu Học “.

Edupia đã hoạt động trực tuyến được 3 năm và đã đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng với 500.000 người dùng trả phí, trở thành thương hiệu hàng đầu trên thị trường tiếng Anh trực tuyến.

Startup hiện đang xây dựng và phát triển thêm các khóa học tiếng Anh tự học cho các nhóm đối tượng mới, chẳng hạn như Babilala – khóa học tiếng Anh chuẩn châu Âu dành cho trẻ em từ 3-8 tuổi và khóa học gia sư trực tuyến Edupia Tutor Line.

Thế hệ khởi nghiệp kỳ lân tiếp theo của Việt Nam

đi theo người lãnh đạo