“Danh tiếng lâu đời của Swinburne là ‘di sản’ của các sinh viên”

Khả năng thích ứng nhanh với sự thay đổi

Theo bà Sarah Hooper, trong vài năm qua, học sinh đã không bắt đầu học kỳ theo cách mà họ nghĩ. Sự gián đoạn của đại dịch đã khiến học sinh phải theo học các lớp học trực tuyến. Tuy nhiên, đó được coi là thử thách giúp họ thoát ra khỏi vùng an toàn và tập thích nghi với một thế giới đang thay đổi.

Tổng lãnh sự quán Úc trong chuyến thăm Swinburne, Việt Nam

“Các trường học trong đó có Swinburne Việt Nam đã thích ứng nhanh chóng và sáng tạo để duy trì trải nghiệm học tập an toàn và chất lượng cao cho học sinh.” – Tổng Lãnh sự cho biết.

Theo cô, học sinh nên tự hào về sự lựa chọn của mình và những gì họ đã đạt được và sẽ tiếp tục đạt được.

“Những gì bạn có là kinh nghiệm của Swinburne tại Việt Nam, danh tiếng lâu đời của Đại học Công nghệ Swinburne tại Úc và cộng đồng cựu sinh viên, đối tác và đồng nghiệp. Tất cả những điều này sẽ đồng hành và giúp bạn xây dựng sự nghiệp như một chuyên gia thông tin. Công nghệ, thương mại hoặc truyền thông. ”- Tổng Lãnh sự quán Australia nhấn mạnh.

Mang thương hiệu giáo dục Úc đến với học sinh Việt Nam

Trong chuyến thăm, cô Sarah Hooper đã chia sẻ với các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam sứ mệnh trở thành sinh viên đại học Úc.

Theo bà, giáo dục là một trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 49 năm. Trong thời kỳ này, hai nước đã trở thành đối tác chiến lược mạnh mẽ hơn do quan hệ đối tác được tăng cường.

Sarah Hooper coi giáo dục là trụ cột quan trọng của mối quan hệ Australia-Việt Nam

“Nền giáo dục đổi mới và tập trung vào nghiên cứu là thế mạnh khiến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Điều này đúng đối với sinh viên Việt Nam đến du học Úc, và điều này càng đúng đối với sinh viên du học Úc Bằng. Bà Hooper nói.

Giải thích về điều này, Tổng lãnh sự cho biết hệ thống giáo dục của Australia dựa trên các tiêu chuẩn quốc gia, hệ thống đảm bảo chất lượng và danh tiếng thế giới. Các tiêu chuẩn này được áp dụng ở mọi nơi trên thế giới với kinh nghiệm học tập và chương trình giảng dạy của Úc để đảm bảo tính nhất quán và toàn vẹn về chất lượng giáo dục và bằng cấp của Úc.

Sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Swinburne Việt Nam sẽ khai trương nhà máy thứ tư tại Đà Nẵng vào tháng 9 năm 2022. Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong việc đưa nền giáo dục Australia đến với thành phố năng động nhất của Việt Nam.

Chia sẻ về sứ mệnh của các bạn sinh viên, bà Hooper cho biết với tư cách là sinh viên đại học Australia và đặc biệt là sinh viên Swinburne Việt Nam, các bạn trẻ đóng vai trò quan trọng trong gia đình trong mối quan hệ giữa hai nước.

“Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ là một phần của cộng đồng cựu sinh viên Australia, với hơn 2,5 triệu cựu sinh viên trên toàn thế giới và khoảng 70.000 thành viên tại Việt Nam. Mạng lưới này sẽ hỗ trợ bạn trong suốt sự nghiệp của bạn và Chính phủ Australia cam kết hỗ trợ bạn trong việc duy trì những giá trị kết nối. ”- Tổng lãnh sự cho biết.