Điều kiện thành lập phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng có vốn đầu t ư nước ngoài

Điều kiện thành lập trường trung cấp, trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo quy định mới, trường trung cấp, cơ sở giáo dục đại học có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Địa điểm có cơ sở vật chất và vốn đầu tư, cho phép thành lập phân hiệu của trường trung cấp, trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài tối thiểu bằng 25% diện tích sử dụng đất và vốn đầu tư tối thiểu. – Đã đầu tư vào các trường trung học và đại học, cụ thể:

+ Diện tích đất hiện có tối thiểu của trung tâm giáo dục nghề nghiệp là 1.000m2; khu trung học cơ sở là 10.000m2, ngoài đô thị là 20.000m2; khu trường cao đẳng là 20.000m2 trong khu khu đô thị và khu ngoài đô thị rộng 40.000m2.

+ Quỹ đầu tư được thành lập bằng các nguồn vốn hợp pháp, không bao gồm giá trị đất như sau:

Đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp tối thiểu là 5 tỷ đồng;

Đối với trường THCS tối thiểu là 50 tỷ đồng;

Đối với trường đại học, tối thiểu là 100 tỷ đồng.

– Địa điểm phân hiệu ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác với trụ sở của trường trung cấp, trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài.

Thiết lập quy trình cấp phép

Trường trung cấp, trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài phải xin phép thành lập phân hiệu qua cổng dịch vụ công trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (cơ sở giáo dục đại học), Bộ Lao động, Bộ Thương binh. và Các vấn đề xã hội (Trung học).

Bộ LĐ-TB & XH và UBND tỉnh sẽ công bố quyết định cho phép thành lập trường trung cấp, phân hiệu giáo dục đại học có vốn đầu tư nước ngoài trên trang thông tin điện tử của tỉnh.

Wu Fangni