Đồng bạch hợp kim là gì và được ứng dụng thế nào?

Đồng bạch kim loại tổng hợp có lẽ rằng khá lạ lẫm với nhiều người. Tại sao lại gọi là đồng bạch ? Nó được tạo ra từ đâu và ứng dụng thế nào ? Là những do dự của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn về yếu tố này .

Đồng bạch hợp kim là gì?

Đồng bạch là một loại hợp kim được tạo ra từ 3 nguyên tố chính: niken, kẽm và đồng. Để tạo ra được đồng bạch, tỷ lệ các nguyên tố tạo thành cần đảm bảo chính xác. Người ta thường gọi đồng bạch là đồng Niken vì có nguyên tố này tạo thành.

Với sự kết hợp của Niken, kẽm, đồng bạch có nhiều đặc tính khác với đồng nguyên chất. Nhiệt độ nóng chảy của đồng bạch hợp kim thấp hơn nhiều, lại rất dễ đúc và định hình. Vì thế, trong cơ khí, đồng bạch là loại hợp kim thay thế dễ gia công nhất.

đồng bạch hợp kim

Đồng bạch cũng có độ cứng, độ dẻo tuyệt vời
Nhờ đó, những loại sản phẩm từ đồng bạch khó bị nứt, vỡ như nhiều loại kim loại tổng hợp sửa chữa thay thế khác. Đặc biệt, đồng bạch có năng lực chống ăn mòn tốt nhất trong tổng thể những loại kim loại tổng hợp của đồng. Màu đồng bạch cũng khá dễ nhận diện. Nếu như đồng nguyên chất có màu đỏ nâu, đồng thau có màu vàng thì đồng bạch đúng như tên gọi có màu trắng. Rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa đồng bạch và bạc vì sắc tố giống nhau. Tuy nhiên, đồng bạch có độ dẻo, trong khi bạc có độ giòn cao hơn. Hơn nữa, những loại hợp kim đồng khác hoàn toàn có thể biến hóa tỷ suất nguyên tố cấu thành. Nhưng riêng đồng bạch thì khác, những nguyên tố được cấu thành phải đúng theo tỷ suất. Nếu tỷ suất bị chênh sẽ tạo thành một kim loại tổng hợp trọn vẹn khác .

Tin liên quan:

Có nên dùng đồng kim loại tổng hợp Bery ?

Đồng bạch hợp kim được dùng làm gì?

So với các người anh em trong họ nhà hợp kim đồng, đồng bạch ít được ứng dụng hơn. Nhưng nhờ có khả năng chống ăn mòn vượt trội, đồng bạch thường được dùng làm các thiết bị dùng cho tàu thủy. Một số chi tiết được làm từ đồng bạch hợp kim phải kể đến như: chân vịt tàu thủy, trục hãm, vỏ của một số loại tàu thuyền.

Đồng bạch còn là một trong những loại hợp kim thay thế được sử dụng để chế tạo tiền xu. Mặc dù hàm lượng đồng có trong hợp kim đồng bạch khá cao nhưng màu sắc thường là ánh bạc. Vì thế, nó cũng được sử dụng để sản xuất các vật phẩm giả bạc vô cùng tinh tế. Ngoài ra, đồng bạch hợp kim còn được dùng để làm cặp đo nhiệt.

đồng bạch hợp kim

Loại kim loại tổng hợp đồng bạch với đồng chiếm 45 % và Niken chiếm 55 % sẽ được sử dụng làm điện trở rất đúng mực
Tùy vào nhu yếu sử dụng, người ta sẽ lựa chọn loại đồng bạch tương thích nhất. Công ty Kojako Nước Ta là đơn vị chức năng chuyên phân phối những loại sản phẩm hợp kim đồng. Chúng tôi trực tiếp nhập khẩu đồng bạch nguyên vật liệu từ quốc tế nên luôn bảo vệ chất lượng. Ngoài cung ứng đồng bạch nguyên vật liệu, Kojako còn nhận gia công những loại sản phẩm từ kim loại tổng hợp này. Khách hàng có nhu yếu hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với công ty Kojako Nước Ta. Tùy thuộc vào nhu yếu và ngân sách của người mua, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được loại kim loại tổng hợp tương thích nhất .

Xem thêm: Các loại đồng bạch