Giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cách mạng, khơi dậy khát vọng cống hiến cho c ác em

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thái, Tổng Thư ký Tỉnh đoàn Bạc Liêu, trao giải Nhất cho hai thí sinh trong hội thi. Ảnh: Nhật Bình – TTXVN

Có 14 thí sinh xuất sắc đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố tham gia tranh tài. Các thí sinh trải qua hai phần thi: kể chuyện Bác Hồ và trả lời câu hỏi về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác.

Ban Tổ chức khối Tiểu học trao giải Nhất cho Fan Zhuangdai (huyện Fulong), giải Nhì cho em Nguyễn Ngọc Anh Thư (TP. Bạc Liêu). Các kỳ thủ Trịnh Xuân Nga (huyện Đông Hải) và Trần Bích Tuyền (huyện Hòa Bình) đồng giải ba.

Đối với khối THCS, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Mai Phương (TP. Bạc Liêu), giải nhì là thí sinh Nguyễn Ngọc Trân (huyện Hồng Đức); thí sinh Phan Lê Ngọc Huyền (huyện Đông Hải) và Châu Ngọc Quỳnh (huyện Hòa Bình) đạt giải Ba toàn đoàn.

Ban Giám khảo tỉnh Bạc Liêu và đại diện Viện Nhi đồng nhận xét với lòng kính yêu, kính trọng và biết ơn vô hạn đối với Bác, các thí sinh đã kể nhiều câu chuyện xúc động, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Cảm xúc, sắp xếp suy nghĩ của bạn, kết nối với chính mình, và làm theo Bác He. Mỗi câu chuyện về Bác dù nhỏ nhưng đều thể hiện được đức tính cao cả, vĩ đại của một con người hy sinh vì độc lập dân tộc, đạo đức và lối sống của Bác sẽ luôn là bài học để mỗi chúng ta học tập và noi theo.

Trần Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư Thành đoàn Bạc Liêu cho biết: Cuộc thi nhằm hun đúc lòng tự hào và lòng biết ơn vô hạn của đội viên, thiếu niên và nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu, đặc biệt là Bác Hồ. Đó là giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy lòng ham học hỏi ở các em, tạo động lực học tập mô phỏng, tích cực rèn luyện, nuôi dưỡng, học tập và làm theo lời Bác. Đồng thời, Cuộc vận động “Năm điều thiếu nhi Việt Nam học theo lời Bác Hồ dạy” đã được tỉnh Bạc Liêu triển khai thực hiện tại các liên đội nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường và trong cuộc sống. Cuộc thi còn là sân chơi bổ ích giúp sinh viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, lý thuyết và thực hành, đồng thời giúp tăng hiệu quả phát huy ý tưởng học tập, làm theo. Đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình THVN trên kênh TV Online và VTVGo!