Giáo viên vay tiền qua ứng dụng trực tuyến, đồng nghiệp và phụ huynh bị đe dọa

Tối 19/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, một giáo viên trường mầm non xã Giả Tân số 1 vay 65 triệu đồng qua một ứng dụng, lãi suất “nóng”. . Khoản vay và lãi phải trả đến nay đã lên tới 200 triệu đồng.

Do chưa trả được nợ, thầy và trò là đồng nghiệp với giáo viên nói trên đã bị kẻ lạ mặt uy hiếp tinh thần bằng cách đăng ảnh lên mạng xã hội rồi bôi nhọ, vu khống, lợi dụng tên tuổi.

Điều đáng nói, một học sinh theo học tại trường nói trên đã bị đối tượng này lập cáo, tung lên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống Nhất, đây là trường hợp thứ hai giáo viên bị uy hiếp, đe dọa sau khi vay tín dụng đen. Bộ Giáo dục thường xuyên khuyến cáo tất cả giáo viên cảnh giác và tìm sự tư vấn rõ ràng từ ngân hàng nếu họ có nhu cầu vay tiền, để không bị sập bẫy của các nhóm vay tiền qua ứng dụng trực tuyến.

Trước sự việc trên, lãnh đạo nhà trường đã phối hợp với các giáo viên nói trên và yêu cầu phải trả khoản vay trước để ổn định tình hình, không ảnh hưởng đến các giáo viên khác.

Công an xã Gia Tân 1 cũng đã nhận được đơn trình báo của nhà trường về sự việc trên. Hiện cảnh sát đang điều tra.