Hà Nội: Không nhận học sinh trái tuyến khi hết chỗ

Ban chỉ đạo tuyển sinh năm học 2022-2023 thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức thi, tuyển sinh lớp 10 THPT và mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023. năm. .

Theo đó, thành phố phấn đấu huy động ít nhất 50% trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ và 100% trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo đến trường, duy trì 100% trẻ em 5 tuổi đến trường và được học 2 buổi / ngày. ngày; ít nhất 75% trẻ em khuyết tật ở độ tuổi mầm non được đến trường; học tập toàn diện; 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe đến lớp; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học được vào lớp 6 ; 100% học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và cơ sở giáo dục nghề nghiệp có nhu cầu học tập.

Tuyển sinh Dự bị K, Lớp 1, Lớp 6 trực tuyến (qua cổng http://tsdaucap.hanoi.gov.vn) và trực tiếp. UBND thành phố yêu cầu việc tổ chức tuyển sinh phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh ngoại tuyến, không chấp nhận tuyển sinh ngoại tuyến đối với các cơ sở giáo dục đã tuyển sinh đủ số lượng, không có tình trạng đầu năm học. , và hoàn toàn không có chuyện kiểm tra đầu vào đầu cấp.

Tuyển sinh lớp 10, theo nhiệm vụ được giao, UBND các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch cụ thể cho đề án này. Có phương án xử lý kịp thời, nhất là trong tình hình phức tạp của dịch COVID-19, chuẩn bị các điều kiện tuyển sinh … phòng thi phải có tường bao quanh, phải có phương án đề phòng. thiên tai, hỏa hoạn …

Bộ Giáo dục và Đào tạo là đơn vị thường trực của Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2022-2023, chịu trách nhiệm chỉ đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn bộ công tác thi và tuyển sinh vào các trường đại học. Pre-K, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 cho năm học 2022-2023.

Nhiệm vụ của ủy ban nhân dân các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã là phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi và xét tuyển đảm bảo yêu cầu theo quy định. Trong đó, UBND quận, huyện, thị xã có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện đối tượng tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh trong các cơ sở giáo dục; đảm bảo đúng số lượng học sinh / lớp sẽ góp phần thúc đẩy chương trình chứng nhận trường chuẩn quốc gia.

Cụ thể, mẫu giáo 3-4 tuổi không quá 25 cháu / lớp; mẫu giáo 4-5 tuổi không quá 30 cháu / lớp; mẫu giáo 5-6 tuổi không quá 35 cháu / lớp; tiểu học không trên 35 học sinh Học sinh / lớp, trường THCS không quá 45 học sinh / lớp.