Hà Nội quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đạt chất lượng cao

Ngày 7/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành văn bản số 1754 / UBND-KGVX gửi Ủy ban nhân dân các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công khai hướng dẫn công tác tuyển sinh của thành phố.

hình minh họa

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội bổ nhiệm thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, thành viên ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của thành phố. 2022 Thành phố Hà Nội và Ban chỉ đạo tuyển sinh năm học 2022-2023 thành phố Hà Nội khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 06 / CT-TTg ngày 27/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo và phối hợp trong công tác tổ chức các trường trung học phổ thông. kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp 2022; Chỉ thị số 08 / CT-UBND ngày 27 tháng 4 năm 2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh vào các trường mầm non lớp 1, lớp 6 và lớp 10 tại Thành phố Hà Nội năm học 2022-2023.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về công tác tuyển sinh, tổ chức thi của thành phố; chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân các sở, quận, huyện, thị xã để đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng kỳ thi. Các khâu; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức khám Điều kiện; thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Đồng thời, xây dựng phương án tổ chức thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và gia đình đi lại, ăn ở tại các điểm thi, không để thí sinh bỏ thi do khó khăn về kinh phí, đi lại khi đi thi, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh; tổ chức coi thi và ôn thi theo chỉ đạo.