Hà Nội Tuyệt đối không khuyến khích phụ huynh tài trợ cho kỳ thi dưới mọi hình thức

Theo Bộ GD-ĐT Hà Nội, thời điểm này, các trường học trên địa bàn Thủ đô đang triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 để thực hiện công tác GD-ĐT theo quy định của UBND TP và Bộ GD-ĐT. và Đào tạo. Dựa trên tiến độ tổng thể, trường sẽ hoàn thành kỳ học thứ hai vào ngày 25 tháng 5 năm 2022 và kết thúc năm học trước ngày 31 tháng 5 năm 2022.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2022-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường rút kinh nghiệm tổ chức thi và tuyển sinh năm 2021, quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ.

Nhà trường cần cử cán bộ, giáo viên, nhân viên có đủ phẩm chất, năng lực tham gia công tác quản lý thi, chấm điểm, thanh tra kiểm tra và các công việc khác theo quyết định bổ nhiệm của Sở GD & ĐT Hà Nội; đồng thời tích cực rà soát, hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị của kỳ thi.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh, bố trí thời gian ôn tập hợp lý cho học sinh, nhất là các em học sinh lớp 9, lớp 12. Đảm bảo tổ chức ôn tập hiệu quả nhưng không quá tải, quản lý chặt chẽ học sinh cuối năm học.

Đặc biệt, nhà trường không được tư vấn cho phụ huynh học sinh ủng hộ, tham gia thi tuyển, xét tuyển dưới mọi hình thức.

Theo kế hoạch, công tác tuyển sinh vào các lớp mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ bắt đầu vào đầu tháng 7, theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên công lập giai đoạn 2022-2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 18-19 / 6 với 3 môn toán, văn, ngoại ngữ. Học sinh thi các môn nghiệp vụ sẽ thi từ ngày 20/6.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức vào ngày 7-8 / 7. Trước đó, chiều 6/7, học sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, sửa sai (nếu có) và nghe nội quy thi, thời khóa biểu thi. 9/7 là ngày thi dự phòng.